ค้นหาหนัง

10 Cloverfield Lane | 10 โคลเวอร์ฟิลด์ เลน

10 Cloverfield Lane | 10 โคลเวอร์ฟิลด์ เลน
เรื่องย่อ : 10 Cloverfield Lane | 10 โคลเวอร์ฟิลด์ เลน

มิเชล เธอประสบอุบัติเหตุรถชน และเมื่อเธอฟื้นขึ้นก็ได้มาอยู่ที่หลุมหลบภัยใต้ดินแห่งหนึ่ง แต่มิเชลนั้นถูกล่ามโซ่เอาไว้ด้วย เมื่อไม่นานก็มีคนเปิดประตูเข้ามาหาเธอ ฮาเวิร์ด ชายรูปร่างท้วมใหญ่ เข้ามาบอกกับเธอว่า ข้างนอกอากาศเป็นพิษไม่มีใครสามารถหายใจหรือใช้ชีวิตต่อไปได้ติส และในหลุมหลบภัยนั้นยังมีผู้ชายอีกคนหนึ่งที่ติดอยู่ในนี้เหมือนกันตัวมิเชลก็ต้องมาประเมินสถานการณ์ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ และก็ไม่แน่ใจว่าจะเชื่อใจใครได้หรือปล่าว เธอพยายามคิดตัดสินใจว่าจะหลบอยู่ในนี้ต่อหรือจะหนีออกไปดี.M.

IMDB : tt1179933

คะแนน : 9เข้าชิงรางวัล • Academy of Science Fiction, Fantasy & Horror Films, สหรัฐอเมริกา (2017
รางวัลดาวเสาร์ สุดยอดหนังระทึกขวัญ
นักแสดงหญิงยอดเยี่ยม Mary Elizabeth Winstead นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม จอห์นกู๊ดแมน รางวัลผู้กำกับหนังยอดเยี่ยม แดน เทรคเตนเบิร์ก

หนังสยอง 10 Cloverfield Lane โคลเวอร์ฟิลด์ เลน เป็นหนังที่มีเนื้อหาเป็นของตัวเอง และอาจเป็นหนึ่งในหนังภาคต่อของหนังดังที่ทำออกมาได้อย่างน่าสนใจมากที่สุดเรื่องหนึ่งกันเลยทีเดียว เพราะหนังเรื่องนี้สามารถสร้างบรรยากาศของความ “ไม่ไว้วางใจ” กันเองของเหล่ามนุษย์ แม้ว่าจะอยู่ในสถานที่ที่ปลอดภัยมากที่สุดได้อย่างน่าสนใจ ถึงแม้ว่าจำนวนของตัวละครในเรื่องราวจะมีน้อย แต่นักแสดงทุกคนก็สามารถผลักดันเอกลักษณ์ของตัวละครออกมากันได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะในช่วงสุดท้ายของเรื่องราว ที่ได้รับการวางพล็อตเรื่องอย่างแน่นหนาเอาไว้ ถ้าหากใครกำลังมองหาความแตกต่างจากหนัง Cloverfield ในภาคก่อนที่เน้นไปในเรื่องของการเอาชีวิตรอดและวิ่งหนีสัตว์ประหลาด รับรองว่าหนังสยอง 10 Cloverfield Lane โคลเวอร์ฟิลด์ เลน เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าหนังสยอง 10 Cloverfield Lane โคลเวอร์ฟิลด์ เลน จะเป็นหนังที่ดี แต่มันก็มีข้อบกพร่องบ้างหลายจุด ทำให้มันอดตำแหน่งของหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดตลอดกาลไปอย่างน่าเสียดาย เช่น ชื่อเรื่องของหนังสยอง 10 Cloverfield Lane โคลเวอร์ฟิลด์ เลน ที่เหมือนจะตั้งใจตั้งเพื่อใช้ใบบุญของหนังเรื่องดังมาเพื่อดึงดูดความน่าสนใจจากผู้ชม แต่... ในขณะเดียวกัน มันก็อาจสร้างความผิดหวังให้กับกลุ่มแฟนบอยของหนังเรื่องนี้ ที่คาดหวังว่าจะได้เห็นฉากวิ่งหนีเอาตัวรอด ไปพร้อมกับการต่อสู้กับสัตว์ประหลาดอย่างดุเดือด ดังนั้น ถ้าหากตัดใจตั้งชื่อของหนังสยอง 10 Cloverfield Lane โคลเวอร์ฟิลด์ เลน เป็นชื่ออื่นไปเลย เป็นหนังคนละม้วน ก็อาจไม่ต้องไปสะกิดต่อมความคาดหวังเหล่านี้ และเป็นการเปิดเส้นทางในการทำซีรีส์หนังเรื่องอื่นได้เช่นกัน