ค้นหาหนัง

100 Meters

100 Meters
เรื่องย่อ : 100 Meters

Ramón Arroyo เป็นชายวัยสามสิบที่อาศัยอยู่ในบิลเบา (ประเทศ Basque ทางเหนือของสเปน) กับภรรยาของเขา Inma ทำงานเป็น CEO ในบริษัทสำคัญแห่งหนึ่ง โดยมีเพื่อนๆ และเพื่อนร่วมงานเป็น Mario แต่ชีวิตประจำวันของเขาจบลงเมื่อวันหนึ่งเขาตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองเป็นอัมพาตชั่วขณะ ไม่สามารถลุกขึ้นจากเตียงได้ Inma และ Ramón พยายามจะรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นจึงไปที่โรงพยาบาล ซึ่งการเปิดเผยจะไม่เลวร้ายไปกว่านี้อีกแล้ว Ramón ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคปลอกประสาทเสื่อมแข็ง (Multiple sclerosis) กล้ามเนื้อที่เสื่อมสภาพซึ่งจะค่อยๆ หยุดการเคลื่อนไหวใดๆ ของร่างกาย ปล่อยให้เขานั่งรถเข็นไป ของชีวิตของเขา เริ่มการรักษาในโรงพยาบาลเพื่อลดอาการ ซึ่งเขาได้พบกับผู้ป่วยรายอื่นที่เป็นโรคนี้มากขึ้น เพื่อนผู้ป่วยบอกเขาว่า เขาจะไม่สามารถเดินได้ 100 เมตร ด้วยแรงจูงใจจากคำพูดเหล่านี้ เขาจึงตั้งใจที่จะท้าทายไอรอนแมนให้สำเร็จ ว่ายน้ำ 3.8 กม. ปั่นจักรยาน 180 กม. และวิ่งมาราธอน เขาได้รับการสนับสนุนจากครอบครัวอันเป็นที่รักของเขาและได้แรงหนุนจากตารางการฝึกที่ผิดปกติซึ่งออกแบบโดยพ่อตาที่เป็นปฏิปักษ์ของเขา

Tags: Drama / Comedy / Biography

IMDB : tt5089786

คะแนน : 9100 Meters เป็นหนังเรื่องเซอร์ไพรส์เล็กๆ น้อยๆ แต่เก็บความอบอุ่นและไหวพริบไว้อย่างไม่รู้จบ Rovira และ Karra Elejalde ที่เล่นเป็น Manalo พ่อตาของ Ramón ต่างก็รู้จักบทบาทตลกในสเปนและแสดงให้เห็น ความสัมพันธ์ระหว่างคู่รักแปลก ๆ ระหว่างพวกเขาค้ำจุนและมีเสียงสะท้อนของร็อคกี้ในฉากฝึกซ้อม เป็นการตรวจสอบความเข้มแข็งของชายที่อดทนและการเกิดขึ้นอย่างช้าๆจากการแยกตัวเอง อันเกิดจากความเจ็บไข้ได้ป่วย และชายชราเพราะสามีถึงแก่กรรม

มันคืออารมณ์ขันที่เสียดแทง เต็มไปด้วยคำหยาบคายอย่างเสรี ซึ่งทำให้ลาดเอียงที่ลื่นไหลไปสู่ความอาฆาตพยาบาทและความรู้สึกผิดๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีช่วงเวลาที่คาดหวังจากความสงสารตัวเองและการกระแทกบนท้องถนน แต่ก็มีการแลกเปลี่ยนที่น่าขบขันอยู่เสมอรอบมุมหรือคำอุทานที่น่ารักจาก moppet แสนหวานของลูกชายของRamón

หากมีการก้าวพลาด ก็จะก้าวช้าเป็นบางครั้ง แม้ว่าการพรรณนาถึงเส้นโลหิตตีบของกล้ามเนื้อจะแสดงให้เห็นได้อย่างน่าชื่นชม (โดยใช้ผู้ประสบภัยจริงในบทบาทสนับสนุน) มีตัวละครอย่างน้อยหนึ่งตัวที่ทำหน้าที่เป็นช่องว่างทางอารมณ์ อเล็กซานดรา จิเมเนซ รับบทเป็น อินมา ภรรยาของรามอน เธออ้างว่าอาการป่วยของเขาคือ “การวินิจฉัยสำหรับทั้งสองคน” ถูกทำลายโดยเธอถูกกีดกันจากภาพยนตร์เรื่องนี้ อย่างไรก็ตาม นี่เป็นข้อบกพร่องเล็กๆ น้อยๆ เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้แก้ไขได้ดีมากว่าเมื่อครอบครัวมารวมกันเพื่อช่วงเวลาสุดท้ายของชัยชนะ ทุกคนจะได้รับการอภัยในทันที และเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่ถูกกวาดไปอย่างสนุกสนาน

ภาพยนตร์ที่สามารถดึงดูดใจในวงกว้างของ Olivier Nakache และ Intouchables ของ Eric Toledano ซึ่งเกี่ยวข้องกับธีมที่คล้ายกัน 100 Meters เป็นแรงบันดาลใจอย่างแท้จริงพร้อมข้อความแห่งการเสริมอำนาจที่แท้จริง