ค้นหาหนัง

10,000 BC

10,000 BC
เรื่องย่อ : 10,000 BC

เป็นเรื่องราวของนักล่าวัยหนุ่ม ท่ามกลางชนเผ่าชาวเขาอันไกลโพ้น นักล่าวัยหนุ่ม ดีเลห์ (สตีเวน สเตรท) ได้ค้นพบปรารถนาแห่งหัวใจ สาวงามนามว่าเอโวเล็ท (คามิลลา เบล) เมื่อบรรดานักรบลึกลับบุกเข้ายึดหมู่บ้านของเขาและลักพาตัวเอโวเล็ทไป ดีเลห์ถูกบังคับให้เป็นผู้นำกลุ่มนักล่าจำนวนหยิบมือในการไล่ล่าพวกนักรบไปยังสุดขอบโลกเพื่อช่วยชีวิตเธอ ด้วยแรงขับแห่งโชคชะตา เหล่านักรบจำเป็นจะต้องเผชิญกับเสือเขี้ยวดาบ และสัตว์ร้ายยุคก่อนประวัติศาสตร์ และได้ค้นพบอารยธรรมที่สูญหายในตอนจบของการเดินทางอันกล้าหาญของพวกเขา ชะตาชีวิตที่ท้าทายของพวกเขาขึ้นอยู่กับอาณาจักรที่เหนือจินตนาการซึ่งมีกลุ่มปิรามิดสูงเสียดฟ้า ณ ที่นั้นพวกเขาจะต้องต่อกรกับเทพเจ้าทรงอำนาจซึ่งทำให้ผู้คนต้องตกเป็นทาสอย่างทารุณ นี่คือหนังเต็งฟอร์มยักษ์เรื่องหนึ่งของปี 2551 เป็นเหตุการณ์ในสมัย 10,000 ปีก่อนคริสตกาล เรื่องราวของสองเผ่าพันธุ์ที่เป็นศัตรูกัน ฝ่ายศัตรูจับตัวสาวคนรักของพระเอกไป ทำให้พระเอกต้องทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยเธอกลับคืนมา

IMDB : tt0443649

คะแนน : 7หนังเรื่อง 10,000 BC เนื้อเรื่องในหนังเรื่องนี้คือย้อนไปเมื่อ 10,000 ปี มีชนเผ่ายากาวที่ตั้งอยู่ห่างไกลจากอีกฝั่งของโลก ที่ต้องออกล่าช้างแมมมอสเป็นอาหาร เรื่องราวของดีเรกับเอเวอร์เลตก็ได้เริ่มต้นขึ้น เอเวอร์เลตได้ถูกชนเผ่าจับตัวไป แม่เฒ่าก็ได้ทำนายไว้ว่าเอเวอร์เลต และมีผู้ชายที่แข็งแกร่งที่จะนำความสุขมายังชนเผ่าในการล่าครั้งสุดท้าย แต่พ่อของดีเรที่เป็นหัวหน้าเผ่ารอไม่ไหว จึงต้องออกเดินทางไปเพียงคนเดียว ดีเรนั้นได้ถูกเพื่อนล้อเลียนว่าพ่อดีเรนั้นเอาตัวรอดเพียงคนเดียว ทำให้เขาไม่มีเพื่อนขนะนั้นเอเวอร์เลต ได้เข้ามาพูดคุยจนทั้งสองคนได้ดูแลกันมาเรื่อย ๆ

ในตอนนั้นชนเผ่าได้มีการคัดเลือกหาหัวหน้าเผ่าอีกครั้ง แต่มีเงื่อนไขว่าใครสามารถแทงหัวใจช้างแมมมอสได้ จะได้เป็นหัวหน้าชนเผ่า และได้เอเวอร์เลตเป็นคู่ครอง จนดีเรคิดว่าเขาต้องชนะ เพื่อที่จะได้เอเวอร์เลตมาครอง สุดท้ายเขาก็ทำสำเร็จ การล่าครั้งสุดท้ายก็จบลงต่อมาก็เกิดเรื่องขึ้นมีคนบุกรุก ทำให้ทุกคนถูกจับตัวไป ดีเรรอดจากการจับตัวไปแต่เอเวอร์เลตที่เป็นคนรักถูกจับตัวไป ดังนั้นดีเรต้องออกตามหาทุกคน การเดินทางนั้นมีอุปสรรคมากมาย จนเขาเข้าไปช่วยเหลือทุกคนแต่ก็ไม่สำเร็จ เขาต้องเอาตัวรอดก่อน จนเขาอ่อนเพลียแล้วก็หลับไป พอตื่นขึ้นมาอีกที เขาได้เจอกับเสือเคี้ยวดาบตัวใหญ่ที่กำลังติดอยู่ในบ่อน้ำ ดีเรได้ตัดสินใจที่จะช่วยเสือตัวนั้นออกมา ดีเรต้องออกเดินทางอีกครั้งกับเพื่อนของเขา เพื่อที่จะตามหาเอเวอร์เลต

ดีเรได้เดินทางไปอีกหมู่บ้านหนึ่ง เพื่อหาเสบียงของกิน เมื่อไปถึงก็เจอกับอีกชนเผ่าหนึ่ง ดีเรกับเพื่อนเกือบถูกทำร้าย เสือเคี้ยวดาบก็โพล่มาช่วยไว้ ดีเรต้องรวบรวมชนเผ่าอื่นมารวมตัวกัน เพื่อที่จะต่อสู้กัน เมื่อรวมตัวกันได้แล้วก็ออกเดินทางกันต่อไป พร้อมกับอีกหลาย ๆ คน พอไปถึงดีเรได้ลอบเข้าไปในที่ที่เอเวอร์เรตถูกจับตัวไป พอตอนออกมาดีเรได้ถูกสะกดรอยตาม เพื่อนดีเรเห็นท่าไม่ดีจึงไปต่อสู้กับคนที่สะกดรอยตามดีเรมา จึงทำให้ดีเรต้องเสียเพื่อนไปด้วย เขาเสียใจมาก พอวันต่อมาเขาวางแผน เพื่อที่จะเข้าไปช่วยทุกคนออกมา