ค้นหาหนัง

101 Dalmatians (1996) | ไอ้จุดมหาสนุก

101 Dalmatians (1996) | ไอ้จุดมหาสนุก
เรื่องย่อ : 101 Dalmatians (1996) | ไอ้จุดมหาสนุก

โรเจอร์ และ แอนนิต้า คู่รักที่เลี้ยงหมาดัมเมเชียนไว้คู่หนึ่งและพวกมันก็มีลูกหมาน้อยออกมาอีก 15 ตัว เมื่อ ครูเอลล่า เจ้านายของแอนนิต้าที่คลั่งเสื้อขนสัตว์เกิดอยากได้พวกดัมเมเชียนมาทำเสื้อ เมื่อขอซื้อหมาจากแอนนิต้าไม่ได้ นางจึงจ้างโจร 2 คนไปขโมยมา แล้วเรื่องวุ่นๆ ก็เกิดขึ้น

Tags: Comedy / Crime / Adventure

IMDB : tt0115433

คะแนน : 8อันนี้เป็นฉบับหนังนะครับ หลังจากฉบับการ์ตูนเคยประสบความสำเร็จอย่างมหาศาลมาแล้วในปี 1961 ถ้านับจากรายได้ค่าตั๋ว ณ ตอนนั้นก็ทำเงินไป $144 ล้าน แต่หากคิดตามอัตราเงินเฟ้อและค่าตั๋วปัจจุบันล่ะก็ จะเท่ากับฉบับการ์ตูนนั้นทำเงินไปถึง $834 ล้านทีเดียวครับ

ลองว่าทำเงินและครองใจคนขนาดนี้ ก็ไม่แปลกใจที่ดิสนี่ย์จะอยากเอามาทำเป็นฉบับหนังคนแสดงอีกสักรอบ

เนื้อเรื่องเหมือนสมัยการ์ตูนครับ โรเจอร์ (Jeff Daniels) และแอนนิต้า (Joely Richardson) คือคู่สร้างคู่สมที่พบรักกันได้ด้วยการชักนำของสุนัขดัมเมเชียนที่พวกเขาเลี้ยงไว้ (กว่าจะรักกันได้ก็เล่นเอาเปียกหมดทั้งตัวครับ 555)

แล้วพวกเขาก็แต่งงานมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันครับ ในไม่นานพวกเขาก็จะมีลูกตัวน้อยๆ แต่สำหรับสุนัขดัมเมเชียนของพวกเขาแล้ว ถือว่าล่วงหน้าพวกเขาไปเยอะ เพราะพวกมันมีลูกตัวน้อยๆ ออกมาเรียบร้อย (จำนวน 15 ตัวครับ) แต่ละตัวก็น่ารักน่าชัง แต่ปัญหาก็ตามมา เมื่อครูเอลล่า เดอวิล (Glenn Close) เจ้านายของแอนนิต้าที่คลั่งเสื้อขนสัตว์เกิดอยากได้เสื้อขนดัลเมเชียนขึ้นมา (เชื่อแล้วว่าคลั่งจริง) เธอเลยจะขอซื้อจากแอนนิต้า และเมื่อเธอปฏิเสธเธอก็มีแผนสำรองโดยการจ้าง 2 ขโมยมาลักตัวลูกสุนัขไป

แล้วการผจญภัยของเหล่าสิงสาราสัตว์เพื่อช่วยลูกๆ ดัลเมเชียนก็เริ่มต้นครับ