ค้นหาหนัง

13 Assassins

13 Assassins
เรื่องย่อ : 13 Assassins

ในปี ค.ศ. 1844 ความสงบสุขของศักดินาญี่ปุ่นถูกคุกคามโดยลอร์ดนาริทสึงุ มัตสึไดระ ผู้โหดร้ายซึ่งกำลังลุกขึ้นทางการเมืองและใกล้ชิดกับโชกุนพี่ชายต่างมารดาของเขา หลังจากฮาราคีริของผู้นำกลุ่มนามิยะ ซามูไร ชินซาเอมอน ชิมาดะ ถูกเรียกโดยเซอร์ ดอย ที่ปรึกษาของโชกุนแห่งตระกูลอาคาชิ เพื่อฟังโศกนาฏกรรมของมากิโนะ อูเนเมะ ซึ่งลูกชายและลูกสะใภ้ถูกนาริทสึงุสังหารลูกชายและลูกสะใภ้ จากนั้นเซอร์ดอยก็แสดงผู้หญิงคนหนึ่งที่มีแขน ขา และลิ้นขาดโดยนาริทสึงุ และเธอเขียนคำร้องขอให้ชินซ่าสังหารนาริทสึงุและซามูไรของเขาด้วยปลายแขน ชินซ่าสัญญาว่าจะฆ่านาริทสึงุ และเขารวบรวมซามูไรอีก 11 คนและวางแผนโจมตีนาริทสึงุระหว่างการเดินทางกลับไปยังดินแดนอาคาชิ แต่ฮันเป่ย คิโต้ซามูไรเจ้าเล่ห์ที่ดูแลความปลอดภัยของเจ้านายของเขาเล็งเห็นถึงเจตนาของชินซ่า ชินซ่าตัดสินใจที่จะไปกับซามูไรของเขาผ่านภูเขา ซึ่งพวกเขาพบนายพรานโคยาตะที่นำทางพวกเขาออกจากภูเขาและเข้าร่วมกลุ่ม ตอนนี้ทหารทั้ง 13 คนเตรียมซุ่มโจมตีนาริทสึงุและกองทัพซามูไรสองร้อยคนในภารกิจฆ่าตัวตายเพื่อหยุดยั้งความชั่วร้าย

IMDB : tt1436045

คะแนน : 10นี่เป็นผลงานชิ้นเอกที่ยิ่งใหญ่และชัดเจนกว่าภาพยนตร์ส่วนใหญ่ในด้านทิศทาง การแสดง และการกำกับภาพ แต่สิ่งที่ทำให้แตกต่างออกไปคือมันเชื่อมโยงผู้ชมกับบูชิโดและมีค่านิยมเหล่านั้นเป็นแกนหลัก

ทรราชผู้ซาดิสม์ที่ต้องถูกลอบสังหาร มิฉะนั้น ญี่ปุ่นจะหันกลับมาสู่สงครามศักดินาอีกครั้ง ได้รับการบอกเล่าอย่างเต็มเปี่ยมด้วยความปราดเปรียวและสง่างาม แต่ยังมีศักดิ์ศรีที่แท้จริงและความรู้สึกที่ดี ชั่วโมงแรกนั้นยอดเยี่ยมมากเมื่อเราดูการเกณฑ์และการวางแผนของผู้ลอบสังหาร ชั่วโมงที่สองเป็นห้วงแห่งการกระทำด้วยดาบคาตานะที่กระพริบและโอกาสที่เป็นไปไม่ได้ ที่จริงผมชอบครึ่งแรกในหลัก แต่ไม่มีการติชมกับการกระทำอย่างใดอย่างหนึ่ง

โดยรวมแล้ว นี่เป็นภาพยนตร์แอ็กชันที่ดีที่สุดในปี 2011 อย่างง่ายๆ แม้ว่าจะห่างไกลออกไป แต่การวางแนวเพลงกลับไม่ยุติธรรมนัก สำหรับนักวิจารณ์คนนี้ ถือเป็นประสบการณ์การชมภาพยนตร์ที่สมบูรณ์แบบที่สุดนับตั้งแต่ Winter's Bone และนั่นก็คือ สัตว์หายากในทุกวันนี้ - ภาพยนตร์ที่มีลักษณะ สัมผัส และสร้างความรู้สึกของภาพยนตร์มากกว่าทีวี

อาจเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีกว่า (ญี่ปุ่นหรืออย่างอื่น) ที่ฉันได้เห็นในทศวรรษนี้โดยไม่มีการพูดเกินจริง - จริง ๆ แล้วพยายามรวบรวมบูชิโดและเข้าใจความหมายและจุดประสงค์ของโชกุนและซามูไร - บวกกับ Katanas - โอ้ใช่ - katanas มากมาย ....