ค้นหาหนัง

13 Going on 30

หมวดหมู่ : หนังตลก
13 Going on 30
เรื่องย่อ : 13 Going on 30

เจนนา เด็กสาวอายุ 13 ปีที่อยากเข้าแก๊งสาวป๊อปของโรงเรียน ในวันเกิดอายุ 13 ปี เธอชวนแก๊งค์สาวป๊อบมาบ้านเพราะจัดงานวันเกิดแต่เธอก็โดนพวกนั้นแกล้งจนร้องไห้หลับไป พอเธอตื่นขึ้นมา เธอก็กลายร่างเป็นสาวอายุ 30 อยู่ในอพาร์ตเมนต์หรู และเป็นถึง บ.ก. นิตยสารแฟชั่น และมีเพื่อนสนิทเป็นหัวหน้าแก๊งค์สาวป๊อบสมัยเรียน เกิดอะไรขึ้นกับเธอ ไปรับชมกันเลย

IMDB : tt0337563

คะแนน : 7นี่เป็นหนังแนว Feel Good Rom Com ที่ดูเพลินมาก สนุกตลอด 1 ชั่วโมง 40 นาที นอกจากจะมีความโรแมนติกกุ๊กกิ๊กตามสไตล์หนังแนวนี้แล้ว ความน่ารักของหนังคือการที่เด็กวัย 13 อยู่ในร่างผู้หญิงอายุ 30 นี่แหละ เราก็จะเห็นนางเอกออกท่าออกทางเหมือนเด็กๆ ซึ่งถ้าใครไม่รู้ก็คงคิดว่าแอ๊บแบ๊ว มันทั้งเฉิ่มทั้งน่าเอ็นดูในคราเดียวกัน เวลาที่เธอต้องรับมือกับเรื่องผู้ใหญ่ๆ นี่ก็ตลกดี ไหนจะการไปเป็นเพื่อนกับเด็กวัย 13 อีกทั้งๆ ที่ภายนอกตัวเองอายุ 30

ช่วงแรกๆ เจนนาก็ไม่รู้หรอกว่า 17 ปีที่ผ่านมานี่เกิดอะไรขึ้นบ้าง เปรียบเสมือนช่องว่างระหว่างกาลเวลาที่ขาดหายไปตั้งแต่อายุ 17 ปี แต่แล้วเรื่องราวต่างๆ ก็จะค่อยๆ ถูกเปิดเผย คนดูก็จะได้รู้ไปพร้อมๆ กัน เมื่อเจนนาได้พูดคุยกับคนรอบตัว เธอจึงได้รู้ว่าที่ผ่านมาเธอทำตัวแย่ขนาดไหน เธอเป็นเจ้านายที่ลูกน้องเกลียดขี้หน้า เป็นผู้หญิงที่หยิ่งยโสโอหัง เธอทำวีรกรรมแสบๆ ไว้มากมายจนตัวเธอเวอร์ชั่นปัจจุบันก็คาดไม่ถึง

เจนนาได้ค้นพบว่า ชีวิตวัย 30 ที่แลดูจะสมบูรณ์แบบของเธอ กลับขาดส่วนผสมสำคัญหลายๆ อย่างไป ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว มิตรภาพ หรือความรัก เธอค้นพบว่าเธอมีใจให้แมท เพื่อนสนิทที่ตอนนี้กำลังจะแต่งงานกับสาวใหม่แล้ว ยิ่งตอกย้ำคอนเซ็ปต์ “สายเกินไป” อย่างชัดเจน นอกจากนี้ ความทะเยอทะยานอย่างมากเกินไปในหน้าที่การงานของเธอ ก็ส่งผลร้ายกับเธอเช่นกัน

13 Going on 30 อาจจะเป็นอีกหนึ่งหนังรักโรแมนติกคอมเมดี้ที่จบแบบแฮปปี้เอนดิ้งชวนให้รู้สึกอบอุ่นในใจ แต่หนังก็ทิ้งข้อคิดแน่นๆ ไว้ให้คนดูเช่นกัน มีความคิดแวบเข้ามาในหัวว่า นี่น่าจะเป็นหนังที่เด็กๆ ควรได้ดูกัน น่าจะช่วยในการใช้ชีวิตและตัดสินใจได้อีกเยอะ