ค้นหาหนัง

14 Peaks: Nothing Is Impossible พิชิต 14 ยอดเขา ไม่มีฝันใดไกลเกินเอื้อม

14 Peaks: Nothing Is Impossible พิชิต 14 ยอดเขา ไม่มีฝันใดไกลเกินเอื้อม
เรื่องย่อ : 14 Peaks: Nothing Is Impossible พิชิต 14 ยอดเขา ไม่มีฝันใดไกลเกินเอื้อม

เรื่องราวของนักปีนเขาชาวเนปาลผู้กล้าหาญ นิมได ปุรจา เริ่มต้นภารกิจที่ดูเหมือนเป็นไปไม่ได้ที่จะพิชิตยอดเขาทั้ง 14 แห่งจากยอดเขา 8000 เมตรภายในเจ็ดเดือน

IMDB : tt14079374

คะแนน : 914 Peaks: Nothing is Impossible ภารกิจปีนยอดเขาสูงทั่วโลกภายใน 7 เดือนที่ทุกคนกล่าวขานว่าไม่มีทางเป็นจริง

14 Peaks: Nothing is Impossible เป็นหนังสารคดีของ นีร์มัล ปูร์จา หรือที่รู้จักในชื่อ Nimsdai หรือ นิมส์ อดีตทหารกุรข่าที่รักการปีนเขาสูง และใช้ชีวิตท้าทายขีดความสามารถของตนเองตลอดเวลา นิมส์เริ่มโปรเจกต์นี้ด้วยคำว่า ‘เป็นไปไม่ได้’ และด้วยความรู้สึกอยากบอกโลกว่า ชาวเนปาลเป็นนักปีนเขาผู้ยิ่งใหญ่ และเป็นกำลังสำคัญขับเคลื่อนวงการปีนยอดเขาสูงเสมอมา เขาตระเวนออกงานระดมทุนอยู่เป็นนาน สุดท้ายก็ไม่มีใครเชื่อว่าโปรเจกต์นี้จะสำเร็จ ไม่มีเงินสนับสนุน แต่นิมส์เป็นคนพุ่งไปข้างหน้า และตั้งมั่นในสิ่งที่ทำ เขาเอาบ้านไปจำนอง และเดิมพันกับภารกิจในชีวิตครั้งนี้ด้วยกำลังและแรงใจที่มีของตนเอง

ช่วงเวลา 1 ชั่วโมง 20 นาที คุณจะเห็นความพยายามของเขาและคณะ ชีวิตความยากลำบากขณะปีนเขา โดยมีฉากหลังเป็นความอลังการของธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ สวยงาม แต่อันตราย ทว่าน่าหลงใหลจนอยากลองเอาชีวิตไปอยู่ตรงนั้นสักครั้งหนึ่ง อาจจะไม่จำเป็นต้องครบ 14 ยอดเขาสูงที่สุดในโลกเหมือนที่นิมส์ทำก็ได้

สารคดีนี้สร้างแรงบันดาลใจให้เรามาก ทั้งในความงดงามและยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ และข้อความจากนิมส์ที่บอกให้รู้ว่า ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ หากเราตั้งใจทำจริงๆ ซึ่งเขาทำให้เราเห็นแล้วจวบจนวินาทีสุดท้ายของหนัง

14 Peaks: Nothing is Impossible ฉายแล้ววันนี้ทาง Netflix เป็นอีกหนึ่งสารคดีที่เราอยากให้คุณดู ไม่ว่าคุณจะอยากท่องเที่ยว อยากปีนเขา อยากทลายกรอบชีวิตตัวเอง หรือต้องการพลังงานบางอย่างเพื่อขับเคลื่อนแรงใจของตัวเอง