ค้นหาหนัง

24 Hours to Live | 24 ชั่วโมง จับเวลาฝ่าตาย

24 Hours to Live | 24 ชั่วโมง จับเวลาฝ่าตาย
เรื่องย่อ : 24 Hours to Live | 24 ชั่วโมง จับเวลาฝ่าตาย

ทราวิส (นำแสดงโดย อีธาน ฮอว์ค) เจ้าหน้าที่ของรัฐบาล ที่ฟื้นขึ้นมาบนเตียงผ่าตัดพร้อมกับมีนาฬิกาที่นับถอยหลังฝังอยู่บนแขนของเขา ซึ่งเขามีเวลาเพียง 24 ชั่วโมง ก่อนที่ยาพิษที่อยู่ในร่างกายจะออกฤทธิ์และปลิดชีพเขา แต่เขาเลือกที่จะไม่ทำตามคำสั่งของผู้ร้ายแต่กลับเลือกที่จะออกตามล่าหาตัวผู้บงการ เมื่อเวลาไม่คอยท่าเขาต้องทำงานแข่งกับเวลาเพื่อจับผู้ร้ายให้ได้ก่อนที่จะสายไป

IMDB : tt5442456

คะแนน : 8หนังสนุกกว่าที่คาดเอาไว้เยอะเลย หนังดำเนินเรื่องได้ติดตาม ฉากบู๊ก็มันส์สะใจ มุมกล้องก็ทำได้โคตรดี ดูเเล้วคิดถึง จอห์น วิก เลย

เรื่องราวเกิดขึ้น เมื่อ เทวิส (อีธาน ฮอร์ค) นักฆ่า ที่ต้องการจะวางมือ เเต่ต้องถูกบีบให้กลับมาทำงานอีกครั้งโดยองค์กรลับ นาม เร็ด เมาเทน ซึ่งเป้าหมายในครั้งนี้ ก็คือ ลิน (ชู ชิง) สายลับสาวสวย ขององค์กรอินเตอร์โพ เเต่เทวิส กลับปฏิเสธที่จะฆ่าเธอ เพราะเขาเริ่มรู้สึกไม่ชอบมาพากล เขาเลยกลายเป็นคนที่ถูกฆ่าซะเอง เเต่ศพของเขาถูกองค์กร เร็ด เมาเทน ได้ทำการทดลองบางอย่าง ทำให้เขาฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง แต่เขาจะมีชีวิตอยู่ได้เเค่ 24 ชม. เท่านั้น

ผมไม่ได้คาดหวังกับหนังเรื่องนี้ซักเท่าไร เพราะดูจากตัวอย่าง ผมคิดว่ามันก็นะจะเป็นหนังบู๊เกรด B ดาดๆ เรื่องหนึ่ง เเต่หลังจากดูจบ ผมต้องเปลี่ยนความคิดทัน เพราะหนังมันสนุกกว่าที่คิดมาก มีการดำเนินเรื่องที่น่าติดตาม และที่สำคัญฉากเเอ็คชั่น ทำได้มันส์สะใจมาก โดยเฉพาะฉากยิงกันนี่สุดยอดจริงๆ ยิงกันเเต่ครั้งนี้ เสียงปืนสนั่นเลือดก็กระจาย  ยิ่งหนังมีการใช้เทคนิคเล่นกับมุมกล้อง ระหว่างฉากยิงกัน ทำให้มันดูเรียลเเละสมจริงมากขึ้น อารมณ์ก็เเอบคล้ายๆ จอห์น วิก อยู่เหมือนกัน ฉากที่ผมชอบมากที่สุดคือ ฉากที่เพื่อนพระเอกไปลอบฆ่า พยานคนสำคัญ ที่นางเอกคุมกันอยู่ เเล้วยิงทุกคนด้วยปืนไรเฟิล คนในบริเวณนั้นนี่กระเด็นไปทุกทิศทุกทางเลย มันเป็นอะไรที่สะใจมาก

สรุปเป็นหนังเเอ็คชั่น อีกเรื่องที่ถือว่าทำออกมาได้มันส์ใช้ได้ สามารถดูขั้นเวลา ระหว่างที่รอดูจอห์น วิก ภาค 3 ได้เลย