ค้นหาหนัง

3 Generations

หมวดหมู่ : หนังดราม่า
3 Generations
เรื่องย่อ : 3 Generations

เรย์ เด็กสาววัยรุ่นจากนิวยอร์กที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการทรานฟอร์มเพื่อผ่าตัดแปลงเพศมาเป็นชาย ในช่วงเวลาสำคัญนั้น สิ่งที่เธอแคร์ที่สุดก็คือการทำให้แม่ แม็กกี้ และยาย ดอลลี่ เข้าใจและยอมรับในความเป็นเธอ ทั้งยังต้องตามพ่อมาเซ็นใบอนุญาตให้ได้.M.

IMDB : tt4158624

คะแนน : 6About Ray หรืออีกชื่อหนึ่งคือ 3 Generations เป็นภาพยนตร์แนวดราม่าผลงานการกำกับของ Gaby Dellal แสดงนำโดย Naomi Watts, Elle Fanning และ Susan Sarandon เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวของ Ramona หรือ Ray เด็กหญิงที่กำลังเตรียมเข้ารับการบำบัดด้วยฮอร์โมนเพื่อเปลี่ยนร่างกายเป็นเพศชาย Ray (Elle Fanning) เติบโตมากับแม่(Naomi Watts) และยาย (Susan Sarandon)ที่เป็นเลสเบียน เขาไม่เคยรู้จักพ่อตั้งแต่จำความได้ Ray บอกว่าเริ่มรู้สึกอยากเป็นผู้ชายตั้งแต่อายุประมาณสี่ขวบและตอนนี้เขาอายุได้16 ปีแล้ว และกำลังจะเข้ารับการบำบัดด้วยฮอร์โมนเพศชายในอีก 6 เดือนข้างหน้า รวมถึงย้ายโรงเรียนเริ่มต้นตัวตนใหม่ หมอได้อธิบายให้ฟังถึงการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นหลังจากได้รับการบำบัดแต่เพราะ Ray อายุแค่ 16 ปีจึงจำเป็นต้องได้รับการเซ็นยิมยอมจากผู้ปกครองซึ่งรวมถึงพ่อที่ไม่เคยรู้จักภาระทางใจที่หนักอึ้งตกเป็นของ Maggie แม่ของ Ray ความลำบากใจจากการต้องพบคนรักเก่าที่จบกันอย่างไม่สวยนักก็ส่วนหนึ่งแต่อีกส่วนคือเธอยังไม่พร้อมยอมรับการเปลี่ยนแปลงของลูกสาว เธอติดต่อ Craig (Tate Donovan) พ่อของ Ray ได้สำเร็จแต่เขาก็ยังไม่ยอมเซ็นเอกสารให้โดยอ้างว่าเขาต้องการเวลาในการศึกษาเรื่องพวกนี้ให้แน่ใจเสียก่อน Ray เฝ้ารออย่างจดจ่อที่จะกลายเป็นคนใหม่แต่เอกสารยังไม่เรียบร้อยเสียทีเขาจึงตัดสินใจที่จะเดินทางไปหาพ่อด้วยตนเอง แต่การไปพบพ่อในครั้งนี้ทำให้ Rayได้รับรู้เรื่องราวที่เจ็บปวดในอดีตรวมทั้งสาเหตุแท้จริงที่ทำให้พ่อกับแม่ต้องแยกทางกัน

หนังเล่าเรื่องโดยใช้แม่เป็นตัวละครหลัก และเน้นที่จะเล่าเรื่องในครอบครัวของ Ray เป็นส่วนใหญ่สะท้อนให้เห็นถึงความสับสนและไม่เข้าใจในตัว Ray ผ่านทางแม่และยาย เพราะสมาชิกในครอบครัวเป็นผู้หญิงทั้งหมดแม่จึงยังไม่ค่อยเข้าใจและยังขาดที่ปรึกษาสำหรับเรื่องแบบนี้ ถึงแม้ว่ายายของ Ray จะเป็นเลสเบี้ยนก็ไม่ได้หมายความว่าจะเข้าใจในตัวหลานคนนี้เท่าไหร่นัก ยายมักจะพูดซ้ำๆว่าในเมื่อ Ray ชอบผู้หญิงทำไมจึงไม่เป็นเลสเบียนเหมือนตัวเธอโดยที่ไม่เข้าใจว่าจริงๆแล้ว Ray เห็นตัวเองเป็นผู้ชาย สิ่งที่หนักอกหนักใจส่วนหนึ่งของแม่คือระแวงว่าตัวเองจะไม่สามารถรับผลที่ตามมาได้ถ้า Ray เกิดเปลี่ยนใจอยากกลับมาเป็นผู้หญิงในวันที่สายไป ซึ่งสะท้อนให้เห็นความกลัวเนื่องจากความไม่เข้าใจในสิ่งที่ลูกต้องการเป็นซึ่งต่างจากพ่อของ Lara ในเรื่อง Girl ที่ดูจะรับมือกับเรื่องนี้ได้ดีกว่า