ค้นหาหนัง

400 Days : ภารกิจลับมฤตยูใต้โลก

400 Days : ภารกิจลับมฤตยูใต้โลก
เรื่องย่อ : 400 Days : ภารกิจลับมฤตยูใต้โลก

นักบินอวกาศ 4 คนได้รับภารกิจให้ใช้ชีวิตอยู่ที่แคปซูลใต้ดินเป็นเวลา 400 วันเพื่อทำการทดลองจำลองสถานการณ์บนอวกาศ พอเวลาผ่านไปพวกเขาก็เริ่มรู้สึกถึงความผิดปกติ เลยหาทางขึ้นไปบนพื้นดิน แล้วก็พบว่าโลกอาจเกิดหายนะครั้งใหญ่ระหว่างที่พวกเขาอยู่ใต้ดิน… และมันมีความสยองรอพวกเขาอยู่ โลกทั้งใบที่เขาเคยรู้จักกลับเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ซึ่งพวกเขาก็ไม่แน่ใจว่านี้เป็นส่วนหนึ่งของภารกิจ หรือโลกภายนอกที่พวกเขาไม่เจอเป็นเวลานานถูกหายนะเข้าครอบงำจริง ๆ.M.

IMDB : tt3774790

คะแนน : 5หนังเหมาะสำหรับคอหนังที่ชอบหนังแนวไซไฟลึกลับ ตัวละครค่อยๆ ไขปริศนาไปทีละเปลาะๆ คำตอบมาพร้อมกับคำถามใหม่ อะไรประมาณนั้น

นักแสดงถือว่าเล่นกันได้ดีครับ โดยเฉพาะ Cavanagh ที่ผมว่าแกเป็นดารายอดฝีมือคนหนึ่งเลยนะ เล่นได้หลากหลาย เป็นคนดีซื่อๆ ก็ได้ เป็นคนร้ายลึกๆ ก็ได้ หรือจะเป็นคนบ้าสติแตกไปเลยก็ได้เหมือนกัน

Routh กับ Lotz ก็แสดงได้โอเคครับ จริงๆ ในแง่นักแสดงถือว่าไม่ผิดหวัง งานโปรดักชั่นจริงๆ ก็เข้าท่า เรียกว่าหลายส่วนของหนังถือว่าโอเค ไม่ใช่แค่หนังเกรดบีทั่วๆ ไป คือถ้าเป็นเกรดบีก็ถือว่าบีแบบมีฟอร์มน่ะครับ

แต่อย่างที่บอกว่าปัญหาคือการเล่าเรื่องที่ยังไม่ลงล็อคเสียทั้งหมด บางช่วงอืด บางช่วงก็ชวนให้สับสน หรือบางช่วงไม่ต้องใส่มาก็ได้ เล่าเฉพาะเนื้อๆ ก็ได้ โฟกัสคนดูจะได้ไม่หลุด

บอกไม่ถูกเหมือนกันครับ คือมันไม่ได้แย่ แต่ก็ไม่ได้เด็ดขนาดห้ามพลาด อันนี้ต้องบอกก่อนว่าส่วนหนึ่งเพราะผมชอบหนังไซไฟผสมลึกลับตามปมอยู่แล้วด้วยเลยโอเคกับมัน แต่หากใครไม่ชอบหนังสไตล์นี้ หรือชอบหนังหวือหวาล่ะก็ ขอบอกไว้ก่อนเลยครับว่าเรื่องนี้อาจจะไม่ตอบโจทย์ความเร้าใจเท่าที่ควร

หนังเขียนบทและกำกับโดย Matt Osterman ซึ่งในแง่ไอเดียถือว่าน่าสนใจครับ เพียงแต่การเล่าเรื่องอาจจะยังไม่เข้าเป้าเท่าที่ควร แต่ก็ถือว่าน่าจับตานะ ถ้าพี่แกโฟกัสงานตัวเองดีๆ หรือหาประสบการณ์เพิ่มอีกหน่อย อาจจะมีผลงานไซไฟลึกลับดีๆ ออกมาแจ้งเกิดแบบเต็มตัวมากกว่านี้ก็ได้