ค้นหาหนัง

8 Mile

8 Mile
เรื่องย่อ : 8 Mile

จิมมี สมิธ จูเนียร์ เกิดมาในครอบครัวยากจนในเมืองดีทรอยต์ยุดเศรษฐกิจตกต่ำ แม่ก็ติดเหล้า เขามีน้องสาวตัวน้อย 1 คน เขาทำงานอยู่ในโรงงานผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ เขามีพรสวรรค์ด้านการ แรป และแต่งเพลงถึงแม้เขาจะเป็นคนขาวก็ตาม หลังจากที่เขาไปแข่งแรปแล้วแพ้มาหลายๆ เวที จนมีเหตุการณที่ทำให้เขาต้องลุกขึ้นสู้อีกครั้งและครั้งนี้เขาล้มราชาไมค์ Papa Doc ได้ เรื่องราวเกิดอะไรขึ้นบ้างไปติดตามชมเลย

IMDB : tt0298203

คะแนน : 108 ไมล์เป็นอเมริกัน 2002ละครภาพยนตร์เขียนโดยสกอตต์ซิลเวอร์และกำกับโดยเคอร์ตินแฮนสัน มันดารา Eminemในหนังเปิดตัวข้าง Mekhi Phifer ,บริตตานีเมอร์ฟี่ ,ไมเคิลแชนนอน ,แอนโธนีแม็กกี้และคิมบาซิงเจอร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งมีองค์ประกอบอัตชีวประวัติจากชีวิตของ Eminem ดังนี้แร็ปเปอร์สีขาว B-กระต่าย (Eminem) และเขาพยายามจะเปิดการทำงานในรูปแบบที่โดดเด่นด้วยแอฟริกันอเมริกัน ,ฮิปฮอป ชื่อนี้ได้มาจากถนน 8 ไมล์ซึ่งเป็นทางหลวงระหว่างเมืองสีดำที่มีอิทธิพลดีทรอยต์และชุมชนชานเมืองสีขาวส่วนใหญ่ไปทางทิศเหนือ

8 Mileเป็นความสำเร็จที่สำคัญและทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศ มันเปิดตัวที่อันดับ 1 ในสหรัฐอเมริกาด้วยยอดขาย 51.3 ล้านดอลลาร์ในช่วงสุดสัปดาห์ที่เปิดตัวและในที่สุดก็จะสามารถทำรายได้รวม 242.9 ล้านเหรียญทั่วโลกอัลบั้มประกอบของเพลงก็ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์การรับรองทองคำสี่เท่าจากสมาคมอุตสาหกรรมแผ่นเสียงแห่งอเมริกา

 (RIAA)ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รวบรวมการเสนอชื่อจำนวนมากและชนะรวมทั้งรางวัลออสการ์สาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ ยอดเยี่ยม สำหรับ ” เสียเอง ” ชนะ Eminem, หลุยส์ Restoและเจฟฟ์เบสที่งานประกาศผลรางวัลออสการ์ครั้ง ที่ 758 Mileได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของปี 2002 จากสื่อสิ่งพิมพ์หลายฉบับ