ค้นหาหนัง

Aliens in the Attic

Aliens in the Attic
เรื่องย่อ : Aliens in the Attic

เรื่องราวของเด็กกลุ่มหนึ่งที่ต้องปกป้องบ้านพักในช่วงวันหยุดปิดเทอม จากการรุกรานของมะนาวต่างดุ๊ด (มนุษย์ต่างดาว) เรื่องมันเริ่มต้นจาก มียานอวกาศเดินทางข้ามกาแล๊คซี่อันดำมืด ในขณะนั้นเองได้เกิดฝนดาวตกขึ้นอย่างกระทันหัน และด้วยพลังลึกลับจากที่ไหนสักแห่งได้ทำให้ฝนดาวตกนั้นรุนแรงขึ้น จึงทำให้ผู้โดยสารทั้ง 4 บนยานอวกาศทำการแยกชิ้นส่วนยานเพื่อหลบหลีกพายุฝนดาวตก จนกระทั่งพวกเขามุ่งสูงเส้นทางของดวงดาวสีฟ้าสดใส นั่นคือดาวโลก

IMDB : tt0775552

คะแนน : 6ให้คะแนนกับค่าโดยสารตัวเล็กในจินตนาการ การคุมกำเนิดที่ไร้เหตุผลอย่างน่าหดหู่ใจ หากไม่น่าแปลกใจที่ผู้บุกรุกที่มีขนาดเท่าเกรมลินดยุคกับเด็กวัยรุ่นจำนวนมากในการสู้รบเพื่ออ้างสิทธิ์ดาวเคราะห์โลก Aliens in the Attic นั้นไม่สำคัญราวกับว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้บริการ . ไม่มีอะไรมากไปกว่าเสียงพื้นหลังที่ทำให้เสียสมาธิเล็กน้อย ประหยัดสำหรับการต่อสู้ศิลปะการต่อสู้ที่นำแสดงโดยดอริส โรเบิร์ตส์ที่เฉื่อยชาอย่างกะทันหัน เพียงเล็กน้อยในแบบฝึกหัดการระบายสีทีละตัวเลขที่น่าเบื่อนี้: อาชีพที่ไม่ใส่ใจเกี่ยวกับการเป็นตัวของตัวเอง ละครเด็กและความคล้ายคลึงระหว่างเพศที่ไม่มีเกมง่ายๆ ระหว่างวัฒนธรรมมนุษย์ต่างดาวและมนุษย์เป็นหัวใจสำคัญของเครื่องมือดูแลเด็กที่ "ปลอดภัย" ที่หลอกลวงนี้ ล้มละลายในแทบทุกวิถีทาง ภาพยนตร์เรื่องนี้เกือบจะน่าประทับใจในการมีส่วนร่วมอย่างถูกกฎหมาย ราวกับว่ามีความทะเยอทะยานที่จะเป็นต้นไม้ที่ตกลงมาโดยไม่มีใครได้ยิน

ในขณะที่เอเลี่ยนในห้องใต้หลังคาเป็นเรื่องที่น่าจดจำพอๆ กับที่มันมา การดูถูกเหยียดหยามเล็กน้อยที่มีต่อกลุ่มเป้าหมายนั้นเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงไม่น้อย แม้ว่าเด็ก ๆ สมัยนี้จะโง่เขลาจริง ๆ เหมือนกับที่พวกเขาถูกกีดกันจากภาพยนตร์อย่างสร้างสรรค์ที่สุด แต่ก็มีบางสิ่งที่เลวร้ายเกี่ยวกับความโง่เขลาดังกล่าวที่ฝังแน่นและเสริมกำลังอย่างไม่ตั้งใจ จากบทประพันธ์บทมากมาย (อาวุธควบคุมจิตใจของเอเลี่ยนใช้ได้เฉพาะกับผู้ใหญ่เท่านั้น ดังนั้นการพลิกหน้าจาก Life Is Beautiful ที่น่ารังเกียจ ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงตัดสินใจว่าไม่ควรให้ผู้ใหญ่คนไหนรู้เรื่องพวกนี้) ไปจนถึงแอ็คชั่นผจญภัยที่ขี้เกียจ . การออกแบบท่าเต้น (สามัญสำนึกถูกปฏิเสธอย่างสม่ำเสมอในลำดับสตอรี่บอร์ดที่หลุดลุ่ย บ่อยครั้งสำหรับเอฟเฟกต์ละครแบบเรียบง่าย) แทบไม่มีการพัฒนาใดๆ เลยในเรื่องนี้ที่จะไม่ก้าวก่ายการประดิษฐ์อย่างโจ่งแจ้ง และในขณะเดียวกันก็ยับยั้งจินตนาการที่ประทับใจได้ในกระบวนการ จะพูดอะไรได้อีกเกี่ยวกับภาพยนตร์ที่แม้แต่ความสามารถด้านเสียงร้องของเจ.เค. ซิมมอนส์แทบจะแยกไม่ออกจากนักแสดงที่เหลือเลยเหรอ?