ค้นหาหนัง

Arn: The Knight Templar

Arn: The Knight Templar | อาร์น: ศึกจอมอัศวินกู้แผ่นดิน
เรื่องย่อ : Arn: The Knight Templar

หนังประทับใจ. ฉันคาดว่าจะเป็นหนังสงครามครูเสดอย่างหมดจด แต่มันเป็นมากกว่านั้น โดยพื้นฐานแล้วมันเกี่ยวกับอาร์นและชีวิตของเขาตั้งแต่เด็กจนโต ในที่สุดก็พบรักแท้ของเขา แต่ความรักนี้เป็นสิ่งต้องห้าม เพราะเขา "ทำบาปกับเนื้อหนัง" อย่างที่คริสเตียนบ้าๆ พูดไว้ ดังนั้นเขาจึงถูกส่งตัวไปยังสงครามครูเสดซึ่งเขาได้พบกับศอลาดินผู้นำฝ่ายค้าน และพวกเขามานับถือกันอย่างผู้มีเกียรติและปัญญา. เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับการตัดแขนขาและคอขาดบาดตาย ฉันสงสัยว่าทำไมภาพยนตร์เรื่องนี้ถึงได้เรต pg เมื่อภาพยนตร์อย่าง die hard ได้เรท 18 คำตอบคือเพียงเพราะผู้สนับสนุนทางการเงินของภาพยนตร์เรื่องนี้ดึงคณะกรรมการเซ็นเซอร์ หลังจากทั้งหมดนี้เป็นการผลิตภาพยนตร์ที่แพงที่สุดในประวัติศาสตร์สแกนดิเนเวีย แทบรอไม่ไหวที่จะได้เห็นภาคต่อ

IMDB : tt0837106

คะแนน : 7ปี 1187 ในดินแดนศักดิ์สิทธิ์ เราพบกับ Arn Magnusson อัศวินเทมพลาร์ที่มีโอกาสได้รู้จักกับ Saladin ในค่ำคืนเดียวดายในทะเลทราย ทั้งสองพบชายผู้มีเกียรติซึ่งกันและกันและตกลงที่จะไม่ยกมือกัน มิตรภาพเสมือนพัฒนาที่คงอยู่ตลอดทั้งเรื่องและเป็นรากฐานสำหรับเรื่องนี้

ต่อจากนี้คือเรื่องราวของอาร์น (แสดงโดย Joakim Nätterqvist, “ With Every Heartbeat/Kyss mig ” และ “ Covert Affairs ) ที่จบลงในดินแดนศักดิ์สิทธิ์ การเลี้ยงดูในอาราม และเรื่องราวความรักที่น่าเศร้าและซึ้ง สำหรับผู้หญิงในสวีเดน

Arn: The Knight Templarเคลื่อนตัวไปมาระหว่าง Arn กับ Cecilia คนรักของเขาอย่างคล่องแคล่ว (แสดงโดย Sofia Helin, “ The Bridge”) และสถานการณ์เลวร้าย (เนื่องจากน้องสาวผู้พยาบาทของ Cecilia) ที่บังคับให้พวกเขาต้องแยกจากกัน เป็นเรื่องราวความรักที่มีรสนิยมที่ไม่เน้นเรื่องคอร์นบอลมากนัก คุณพบว่าตัวเองกำลังหยั่งรากลึกสำหรับคู่รักที่ต้องผ่านการรักษาที่แย่มากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ภาพยนตร์เรื่องนี้เงียบและไม่สร้างความรำคาญในการบอกเล่า มันมีการกระทำ แต่ไม่อยู่ด้านบนและฉูดฉาด มันทำให้ประเด็นโดยไม่ต้องเกิน การแสดงเป็นของแข็ง รู้สึกเหมือนเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตที่ยากลำบากของคนสองคน และน้อยกว่าเรื่องราวความรักกระป๋องทั่วไป คุณพบว่าตัวเองเชื่อมโยงและลงทุนในสิ่งที่เกิดขึ้นกับ Arn และ Cecilia ตลอดการชมภาพยนตร์ และฉันไม่สามารถพูดแบบเดียวกันได้สำหรับความรักส่วนใหญ่ที่ฉันเคยดู

ฉันสนุกกับการแสดงและภาพยนตร์เรื่องนี้มีตัวละครสนับสนุนที่ยอดเยี่ยมเช่น Abbess ผู้ชั่วร้าย Mother Rikisa แห่งกลุ่มศัตรู Sverker ที่เล่นอย่างเชี่ยวชาญโดย Bibi Anderson (“ The Lost Prince ”) ชื่อใหญ่อื่นๆ ในฟีเจอร์นี้ ได้แก่ นักแสดงชื่อดังชาวสวีเดน Stellan Skarsgård (“ The Girl with the Dragon Tattoo ”, “ Avengers ”) ในฐานะเพื่อนของคู่รักทั้งสอง Birger Brosa และนักแสดงชาวอังกฤษชื่อ Simon Callow (“ Four Weddings and a Funeraล”, “ เช็คสเปียร์อินเลิ ฟ) รับบทเป็นพี่เลี้ยงของอารน์ พ่อเฮนรี่ Joakim Nätterqvist รับบทนำของ Arn เล่น Templar ที่ซื่อสัตย์และมีหลักการได้อย่างยอดเยี่ยม ฉันพบว่าตัวเองติดอยู่กับเรื่องราวของเขาและตัวละครของเขาได้เห็นเขาในบทบาทที่เล็กกว่า ฉันสนุกกับการดูเขาเป็นผู้นำเรื่องนี้และแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้โดยปราศจากความโกรธหรือความองอาจมาก

การใช้ภาษาต่างๆ ในภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจ ไม่ใช่แค่ "ภาพยนตร์ต่างประเทศ" ในภาษาเดียวที่มีคำบรรยาย แต่เป็นภาษาสวีเดน อาหรับ อังกฤษ และฝรั่งเศส ฉันชอบสิ่งนั้นเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ ไม่ใช่ภาพยนตร์ยุคกลางมาตรฐานที่ทุกคนวิ่งเล่นด้วยดาบสำเนียงอังกฤษเพราะนั่นคือสิ่งที่ผู้ชมส่วนใหญ่มองว่าเป็น "ยุคกลาง" การใช้สถานที่ที่หลากหลาย (สกอตแลนด์ โมร็อกโก สวีเดน) และภาษาต่างๆ ให้ความรู้สึกที่แท้จริงและทำให้ภาพยนตร์มีความสมบูรณ์และน่าสนใจ

เรื่องนี้เป็นหนังที่ดี หนักแน่น และพูดน้อย แต่ก็คุ้มค่าที่จะดู มันไม่ได้ตะโกนบอกเล่าเรื่องราวให้คุณฟัง แต่บอกเล่าในลักษณะที่น่าดึงดูดใจและมีส่วนร่วม มีฉากต่อสู้สำหรับผู้ที่ชอบการต่อสู้ (รวมถึง Battle of Hattin อันโด่งดัง) และเรื่องราวความรักสำหรับผู้ที่ต้องการฉากที่ไม่มีขัณฑสกร เป็นการผสมผสานที่ดีระหว่างความรักและสงครามสำหรับแฟนหนังยุคกลางและเรื่องราวที่สนุกสนาน