ค้นหาหนัง

Arthur

หมวดหมู่ :
Arthur
เรื่องย่อ : Arthur

อาร์เธอร์ (แบรนด์รัสเซลล์) เป็นคนร่ำรวย เพลย์บอยผู้ไม่คำนึงถึงชีวิตการทำงานของเขา หลังจากที่เมาเหล้าเข้ามายุ่งกับกฎหมายอีกครั้ง แม่ที่ห่างเหินของเขามีเพียงพอและบังคับให้เขาแต่งงานกับซูซาน (เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์) นักธุรกิจหญิงที่เหมาะสม มิฉะนั้น เขาจะสูญเสียมรดกของเขาไป ขณะที่เขาหมั้นกับซูซาน เขาได้พบกับนาโอมิ (เกรตา เกอร์วิก) เด็กสาวผู้ร่าเริงที่อาร์เธอร์คิดว่าเหมาะสำหรับเขา ความพยายามใดๆ ในการหยุดงานจะไม่เกิดผล ดังนั้นอาเธอร์จึงต้องตัดสินใจ สิ่งที่สำคัญกว่าคือ ความรักหรือเงินของแม่

IMDB : tt1334512

คะแนน : 9เรื่องของมัวร์ที่ผู้คนเรียกกันว่า “คัดลี่ ดัดลีย์” แม้ว่าเขาจะเกลียดชังก็ตาม ก็คือเขาเป็นคนน่ารักธรรมดาๆ สิ่งหนึ่งที่เกี่ยวกับรัสเซล แบรนด์คือ เขาไม่ได้มาก ไม่มาก และเขาควรได้รับเครดิตที่นี่อย่างน้อยก็เป็นคนน่ารักมากกว่าที่เขามักจะเลือกดู เขาเล่นเป็นเศรษฐีที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ Arthur Bach ในฐานะผู้ชายที่ต้องการปาร์ตี้กับคนทั้งโลกและหยิบเช็ค

เฮเลน เมียร์เรนมีสถานะและอำนาจของ John Gielgud แต่ไม่ได้มีศักดิ์ศรีแบบเดียวกัน Hobson ของ Gielgud เป็นผู้ชายที่เอาแต่ใจ บางครั้งคุณก็อยากจะเคาะและดูว่ามีใครตอบไหม จากนั้นอีกครั้ง พวกเขาทำให้ฮอบสันเป็นพี่เลี้ยงที่ยังคงภักดีตั้งแต่วัยเด็กของอาเธอร์ ดังนั้นเธอควรคาดหวังให้รักเขาในแบบที่อ่อนโยนกว่านี้
เนื้อเรื่องหลักเต้นเหมือนกัน: อาเธอร์เมามากหรือน้อยตลอดเวลา และแน่วแน่ในความไม่รับผิดชอบของเขา เขาตกหลุมรักหญิงสาวแสนหวานชื่อนาโอมิ (เกรตา เกอร์วิก) โดยไม่ได้ตั้งใจ เช่นเดียวกับวิเวียน (เจอรัลดีน เจมส์) แม่ผู้บงการของเขาที่กำลังจัดการเรื่องแต่งงานกับผู้หญิงที่ร่ำรวยมากชื่อซูซาน (เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์) ซูซานต้องการชื่อของเขา เธออาจจะรวย แต่เธอไม่ได้รับการต้อนรับสู่สังคมชั้นสูง เพราะพ่อของเธอ (นิค โนลเต้) พยายามอย่างหนักในการก่อสร้าง

นาโอมิสนใจเรื่องดังกล่าวเพียงเล็กน้อยและช่วยเหลือตัวเองในฐานะมัคคุเทศก์ที่ไม่มีใบอนุญาตซึ่งให้บริการทัวร์เถื่อนของสถานีแกรนด์เซ็นทรัล เธอให้อภัยความผิดผิดปกติของอาเธอร์ได้อย่างน่าทึ่ง เนื่องจากเขามีวินัยในตนเองและมีไหวพริบแบบชาร์ลี ชีน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น “อาเธอร์” ก็ไม่เกี่ยวข้องกับโรคพิษสุราเรื้อรังเช่นเดียวกับลักษณะนิสัยที่มีสีสัน ไม่มีใครดื่มได้เหมือนอาเธอร์ และไม่ตายภายใน 24 ชั่วโมง
การคัดเลือกนักแสดงของ Greta Gerwig ทำได้ดีมาก คุณเห็นเธอเป็นผู้ช่วยน้องชายของเบ็น สติลเลอร์ใน "Greenberg" (2010) หรือไม่? สิ่งที่เกี่ยวกับเธอคือเธอน่ากอดจริงๆ บางครั้งเราพูดถึงเคมีส่วนบุคคลว่าเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นในการคัดเลือกนักแสดง มันน่าจะเริ่มตั้งแต่แรกเกิด เธอเป็นผู้หญิงที่คุณรู้สึกดีตามสัญชาตญาณ เหมือนเอมี อดัมส์ใน "Junebug" คุณสมบัตินี้ช่วยเติมเต็มช่องว่างทางจิตวิทยาในความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับอาเธอร์ได้เป็นอย่างดี คนดีสามารถหนีไปได้มากขึ้นและมีโอกาสมากขึ้น

รัสเซล แบรนด์ไม่ได้ทำเลียนแบบดัดลีย์ มัวร์ แต่คุณสามารถบอกได้ว่าเขาศึกษาหนังเรื่องนี้ และพยายามต่อต้านสิ่งล่อใจใดๆ ให้ก้าวข้ามอย่างระมัดระวัง มันก็เช่นกัน เนื่องจากบทบาททั้งหมดอยู่เหนือระดับสูงสุด ฉันสารภาพว่าฉันไม่ได้มองว่าเขาเป็นนักแสดงที่บอบบาง แต่ที่นี่เขามีช่วงเวลาที่ยิ้มได้มากมายเมื่อเขาตอบสนองอย่างรวดเร็วและเงียบ ๆ