ค้นหาหนัง

Assassination Games

หมวดหมู่ :
Assassination Games
เรื่องย่อ : Assassination Games

บทบาทหลักสองบทบาทที่เล่นโดย Scott Adkins และ Jean-Claude Van Damme เป็นสิ่งที่คุณสามารถเกี่ยวข้องได้เช่นกัน ฝ่ายหนึ่งต่อสู้เพื่อลอบสังหารเป้าหมายเพราะความรัก ต่อสู้เพื่อเอาความยุติธรรมมาสู่ภรรยา ประการที่สองเป็นสิ่งที่ตรงกันข้าม ทุกอย่างเกี่ยวกับงาน และเขาก็แค่ทำงาน Vincent เปิดใจรับความรักมากขึ้นตลอดทั้งเรื่อง เมื่อคุณเห็นการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ต้นจนจบ และนั่นเป็นเรื่องราวที่ดี

IMDB : tt1436568

คะแนน : 6Assassination Gamesค่อนข้างมีความสามารถแต่ไม่ธรรมดาเป็นอีกหนึ่งหนังแอ็คชั่นระทึกขวัญที่มีงบประมาณต่ำของประเภทย่อยของนักฆ่าที่สวมใส่มาอย่างดี จุดเด่นของการกระทำที่ไม่แตกต่างนี้ก็คือการแสดงนำแสดงโดย Jean-Claude Van Damme ซึ่งเป็นไอคอนแอ็กชันวัยชราและดาวรุ่ง Scott Adkins ซึ่งทั้งคู่เป็นนักสู้ที่เหลือเชื่อทั้งในและนอกจอ อย่างไรก็ตาม ในขณะที่Assassination Gamesนั้นให้ความบันเทิงในระดับปานกลางตลอดทั้งเรื่อง ผู้กำกับ Ernie Barbarash และนักเขียน Aaron Rahsaan Thomas เลือกที่จะไม่สร้างภาพยนตร์แอ็คชั่นสุดระทึก แต่เป็นการแก้แค้นที่รุนแรงซึ่งเกี่ยวข้องกับเรื่องประโลมโลกมากกว่า ศักยภาพของทีม Adkins/Van Damme

นับตั้งแต่ภรรยาของเขาถูกรุมโทรมและโคม่าจนโคม่าจนโคม่า (เคย์) นักลอบสังหารระดับโลก โรแลนด์ ฟลินท์ (แอดกินส์) ได้ใช้ชีวิตอยู่ในที่ลี้ภัยโดยลำพัง หลายปีต่อมา โอกาสที่ Flint นำเสนอคือการแก้แค้นอย่างแท้จริง: โปโลถูกปล่อยตัวจากคุก และมีราคาอยู่ในหัวของเขา ฟลินท์ไม่ค่อยรู้เลยว่าเขาถูกจัดตั้งขึ้นโดยเจ้าหน้าที่อินเตอร์โพลสกปรกที่ต้องการฆ่าเขาและนำเงินที่เขาขโมยไปคืนมา นอกจากนี้ นักฆ่าอีกคนหนึ่งชื่อบราซิล (Van Damme) ได้ทำสัญญากับโปโลแล้ว หลังจากทะเลาะกันในตอนแรก บราซิลและฟลินท์ก็รู้ว่าพวกเขาสามารถช่วยเหลือซึ่งกันและกันได้ และตัดสินใจร่วมทีมกัน ในขณะเดียวกัน สายลับอินเตอร์โพลที่ขี้สงสัยก็เลือกที่จะร่วมมือกับโปโลเพื่อสานต่อความอาฆาตของพวกเขาเอง

Assassination Gamesนำเสนอในแผนกแอ็กชันเป็นครั้งคราว แต่นักเขียน Aaron Rahsaan Thomas เห็นได้ชัดว่าปรารถนาที่จะสร้างบางสิ่งที่มากกว่าแค่ภาพยนตร์แอ็กชันแบบ Direct-to-DVD ทั่วไปอีกเรื่องหนึ่ง ดังนั้น จุดสนใจไม่ได้อยู่ที่ความขัดแย้งที่รุนแรงโดยธรรมชาติของเรื่องราวเท่านั้น แต่เน้นที่ความปั่นป่วนภายในของตัวเอก ส่งผลให้ฉากดราม่าที่เงียบสงบมีปริมาณมากกว่าจังหวะแอ็กชัน บราซิลและฟลินท์มีความคิดที่ซ้ำซากจำเจ (เช่นการเล่าเรื่องทั่วไป) แต่ก็น่ายกย่องที่ภาพยนตร์แอคชั่นในยุคนี้อย่างน้อยก็พยายามเพื่อเป็นมากกว่าบุฟเฟ่ต์แอ็คชั่นไร้สมอง ในทางกลับกัน บทของโธมัสไม่ได้เก่งเท่าที่ควร และองค์ประกอบอันน่าทึ่งก็เป็นเรื่องปกติ แทบน่าเบื่อ พิจารณาแผนย่อย “hooker with a heart of gold” ที่เกี่ยวข้องกับบราซิล เราเคยเห็นมันทำมาก่อนหลายล้านครั้ง และภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ทำสิ่งใหม่หรือน่าสนใจมากมายด้วย เป็นเรื่องที่ค่อนข้างน่าปวดหัวที่ภาพยนตร์แอคชั่นที่คิดซ้ำซากจำเจเช่นนี้มีเนื้อเรื่องที่เน้นตัวละครและไม่ยอมปล่อยมือและวิธีการที่สมจริงยิ่งทำให้งงงวยมากขึ้นเนื่องจากความครึ่งใจและน่าเบื่อที่สุดของภาพยนตร์ ละครคือ.

รายงานระบุว่างบประมาณของภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ระหว่าง 4 ล้านถึง 8 ล้านดอลลาร์ ดังนั้นAssassination Gamesถูกยิงในราคาถูกและมันแสดงให้เห็น เช่นเดียวกับภาพยนตร์แอคชั่นตรงสู่ดีวีดีที่มีงบประมาณต่ำเกือบทั้งหมด มันถ่ายทำในสถานที่ต่างๆ ในยุโรปตะวันออกของโลกที่สาม และดังนั้นจึงมีลักษณะแบนราบ ส่งผลให้เกิดปัญหาเรื่องความเร็ว ในทางกลับกัน ผู้กำกับ Barbarash และทีมของเขาไม่ยอมแพ้ต่ออาการ “สั่นคลอนแคม/ตัดเร็ว” ที่น่ากลัว ฉากแอคชั่นที่นี่ส่วนใหญ่คมชัดและง่ายต่อการถอดรหัส ไม่ต้องพูดถึงการเต้นของชีพจร แค่มีไม่เพียงพอของพวกเขา เนื่องจากผู้ร้ายตัดสินใจอย่างโง่เขลาและไม่สามารถยิงตรงๆ ได้ จะเป็นการมากเกินไปหรือที่จะขอกลุ่มอาหารสัตว์ด้วยปืนขนาดใหญ่และยิงอีกสักสองสามครั้ง หรืออย่างน้อยก็นักสู้ที่มีความสามารถเพื่อให้ Adkins หรือ Van Damme วิ่งได้อย่างน่าตื่นเต้น เงินของพวกเขา?

ตอนนี้ในวัย 50 ปี Jean-Claude Van Damme ที่ผุดผ่องและมีอายุมากขึ้นอย่างสง่างาม และเขาแสดงให้เห็นที่นี่ว่าด้วยเนื้อหาที่เหมาะสม เขาสามารถแสดงได้ในระดับที่เหมาะสม ในเกมลอบสังหาร Van Damme ถูกขอให้เล่นเป็นนักฆ่าที่ไร้อารมณ์ บทบาทที่เหมาะสมกับการส่งมอบสายไม้ของเขา ข้างเขา สก็อตต์ แอดกินส์ เป็นนักฆ่าที่เก่งกาจและพยาบาท Adkins สามารถขายชิ้นส่วนของเขาได้อย่างง่ายดาย โดยผสมผสานความเป็นนักกีฬาที่เหลือเชื่อเข้ากับความสามารถพิเศษที่แท้จริง เกมลอบสังหารยังได้รับประโยชน์อย่างมากจากเคมีระหว่าง Adkins และ Van Dammage — ทั้งคู่เป็นฆาตกรสองคนที่ยอดเยี่ยม นอกเหนือจากทั้งสองนี้แล้ว ยังไม่พบทักษะการแสดงมากนัก Ivan Kaye มีความน่าเชื่อถือเพียงพอในฐานะนักเลงโปโล แต่ไม่มีใครสร้างความประทับใจได้มากนัก

แม้จะมีศักยภาพมหาศาล แต่เกมลอบสังหารก็ไม่ได้ยอดเยี่ยมเท่าที่ควรด้วยงบประมาณที่เอื้อเฟื้อและทีมงานที่สร้างสรรค์ที่ดีขึ้น มีการกระทำจลนศาสตร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแสงแฟลช แต่ไม่เพียงพอ ฉากแอ็กชันรวมกันเกือบ 10 หรือ 15 นาทีในภาพยนตร์ 100 นาทีแบบนี้ไม่ได้ตัดขาด เนื่องจากทีมผู้สร้างไม่มีความสามารถเพียงพอที่จะสร้างภาพยนตร์แก้แค้นที่เน้นเรื่องราวโลดโผนอย่างแท้จริง ความสำเร็จที่พวกเขาพยายามอย่างมากเพื่อให้บรรลุ