ค้นหาหนัง

Bait

Bait
เรื่องย่อ : Bait

สึนามิถล่มชายฝั่งออสเตรเลีย ทำให้กลุ่มคน (ส่วนใหญ่สวย) ติดอยู่ภายในร้านขายของชำที่ถูกน้ำท่วม โอ้ มีฉลามติดอยู่ในนั้นด้วย โอเค เมื่อคุณคิดว่าพวกเขาไม่สามารถคิดสิ่งแปลกใหม่ในประเภทย่อยของความสยองขวัญของฉลามนักฆ่าได้ พวกเขาก็ไปและคิดไอเดียอันยอดเยี่ยมของฉลามในร้านขายของชำ มันค่อนข้างโง่ แต่ก็ยังสนุก เป็นหนังป๊อปคอร์นที่น่าจับตามอง นักแสดงชาวออสซี่เป็นคนดีรวมถึงอดีตนักแสดงร่วม H2O Phoebe Tonkin และ Cariba Heine พวกเขาไม่ใช่นางเงือกที่นี่ แต่นั่นคงจะเยี่ยมมาก ไม่มีอะไรเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ที่จะอยู่กับคุณหลังจากดูมัน แต่ในขณะที่คุณกำลังดูอยู่ คุณอาจจะสนุกกับมันได้ดีพอ

IMDB : tt1438173

คะแนน : 6"Bait" เป็นหนังแอ็คชั่นตลกหน้าตายที่มีฮิตช์ค็อกตัวน้อย บอนด์ตัวน้อย และทัศนคติมากมาย เป็นเรื่องตลกและฉลาด และเติบโตขึ้นมากับคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีความตึงเครียดระหว่างหัวขโมยที่พูดจาไร้สาระของเจมี่ ฟ็อกซ์กับเจ้าหน้าที่รัฐบาลกลางที่มีคนเดียวของเดวิด มอร์ส เป็นภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่คุณเริ่มคิดว่าคุณเคยดูมาหมดแล้ว และยิ่งฉายนานเท่าไหร่ คุณก็จะดูน้อยลงเท่านั้น มีแม้กระทั่งการใช้กลเม็ด Red Digital Readout แบบเก่าที่หมดประสิทธิภาพแล้ว

ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวด้วยการโจรกรรมเทคโนโลยีชั้นสูงจำนวน 42 ล้านเหรียญสหรัฐในน้ำซุปทองคำจาก Federal Reserve ในนิวยอร์ก ยามสองคนถูกประหารชีวิต ผู้บงการคือบริสตอล (ดั๊ก ฮัทชิสัน) แฮ็กเกอร์คอมพิวเตอร์อัจฉริยะแต่เป็นผู้พิพากษาที่น่าสงสารของผู้ชาย ที่มอบรถบรรทุกหลบหนีอย่างไม่ฉลาดให้กับคู่หูขี้เหนียวที่ขับรถออกไปโดยไม่มีเขา บรรดาผู้เลี้ยงสัตว์ได้จับตัวหุ้นส่วน และเขาถูกสอบปากคำโดยตัวแทนกระทรวงการคลังสหรัฐฯ เคลนทีน (เดวิด มอร์ส) ผู้ชายคนนี้ขอพบแพทย์อยู่เรื่อยๆ แต่ Clenteen ไม่ได้รับข้อความจนกว่าเจ้าหน้าที่อีกคน (David Paymer) จะแสดงความคิดเห็นว่า "ฉันไม่คิดว่าเขาล้อเล่น" คนขับรถหนีตาย นั่นทำให้ทั้งฝ่ายอาหารและแฮ็กเกอร์หมดหวังที่จะค้นหาว่าทองคำถูกซ่อนไว้ที่ไหน ชายคนหนึ่งอาจรู้: Alvin Sanders (Jamie Foxx) อยู่ในห้องขังเดียวกันกับคนตายและอาจได้เรียนรู้บางอย่าง เคลนทีนคิดแผนชั่วร้าย เขาจะปลูกฝังอัลวินด้วยเสียงขนาดเล็กและชิปติดตาม เพื่อให้เจ้าหน้าที่สามารถดักฟังทุกคำพูดและติดตามทุกการเคลื่อนไหว เขาจะตกเป็นเหยื่อล่อให้บริสตอล จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะกระโจนเข้าใส่
นี่คือการตั้งค่าทั้งหมดสำหรับภาพยนตร์ที่ตลกในลักษณะเฉียงและไม่ได้เล่น ล้อเล่นแต่ไม่ยอมรับทุกครั้ง มันไม่ได้หัวเราะอย่างที่เห็นในหนังของ Martin Lawrence แต่ใช้สไตล์ ad-lib ที่ชาญฉลาดของ Foxx เพื่อสร้าง Alvin เป็นตัวละครที่มีความซับซ้อนมากขึ้นเมื่อเราใช้เวลากับเขามากขึ้น ในฉากเปิดตัวของเขา ในขณะที่อัลวินพยายามขโมยกุ้งไป ฉันกำลังเขียนว่า "วางตัว" ไว้ในบันทึกย่อของฉัน: เขาถูกมองว่าเป็นคนเมืองแบบเหมารวม ไม่ฉลาดเกินไป จากนั้นก็เป็นที่ชัดเจนว่า Alvin ใช้บุคลิกของเขาเป็นเกราะกำบัง อาวุธแห่งอารมณ์ขันเพื่อปกป้องและเบี่ยงเบนความสนใจ ในตอนท้ายของหนัง เมื่อเขาตั้งค่าเหล็กในของตัวเองเพื่อค้นหาว่าใครกำลังติดตามเขา เราไม่แปลกใจเลย

ฉากที่ดีที่สุดหลายๆ ฉากเกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลกลางในการเฝ้าติดตาม ดักฟังชีวิตของ Alvin บทสนทนาของเขา ปัญหาของเขากับแฟนสาว (Kimberly Elise) และปัญหาที่พี่ชายของเขา (Mike Epps) ทำให้เขาเข้ามา นี่ไม่ใช่เรียลลิตี้ทีวี แต่วิทยุความเป็นจริง สายลับเริ่มชอบอัลวิน ทั้งหมดยกเว้นคลีทีนหัวแข็งที่เกิดมาไม่มีอารมณ์ขัน พี่ชายของอัลวินพาเขาไปพัวพันกับกลโกงรถที่ถูกขโมยมา และพวกอาหารก็ตื่นตระหนกว่าเหยื่อของพวกเขาจะกลับเข้าคุกก่อนที่เขาจะจับปลาได้ พวกเขาพยายามควบคุมชีวิตของเขาโดยไม่ปล่อยให้เขารู้ว่ามีอยู่จริง จัดเตรียมให้เขาทำเงินในฉากที่ Foxx รีดนมเพื่อทุกสิ่งที่พวกเขามีค่า
ฮัทชิสัน รับบทเป็น บริสตอล อัจฉริยะด้านคอมพิวเตอร์และนักฆ่า ทำหน้าที่หมายเลขจอห์น มัลโควิชอย่างมีประสิทธิภาพ เขาสงบจนส่งเสียงร้อง คำนวณจนแตก; ธุรกิจทั้งหมดจนกว่าเขาจะเข้าไปพัวพันกับแผนการแปลกประหลาดที่เกี่ยวข้องกับการลักพาตัว การวางระเบิด การทรมาน และลำดับของสนามแข่งที่เป็นหนี้ Hitchcock มากกว่าเล็กน้อย (และบางสิ่งกับ "A Day at the Races" ของ Marx Brothers)

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ในการทบทวน "The Watcher" ของฉัน ฉันกำลังบ่นเกี่ยวกับฆาตกรที่ใช้เวลามากขึ้นในการวางแผนกับดักตำรวจที่ซับซ้อนมากกว่าในการก่ออาชญากรรม ตอนนี้ฉันยกโทษให้บริสตอลสำหรับการปฏิบัติแบบเดียวกัน อยู่ที่วิธีการทำ--ตามสไตล์ และในขณะที่นักฆ่าของคีอานู รีฟส์ใน "The Watcher" ดูเหมือนจะสนใจแต่เล่นเกมฝึกสมองกับบริสตอล ชายเอฟบีไอของเจมส์ สเปเดอร์ ที่นี่มีแรงจูงใจที่สมจริงมากขึ้น เขาต้องการเงิน 42 ล้านดอลลาร์
บางคนจะเถียงว่าจุดไคลแมกซ์ที่สนามแข่งนั้นไร้สาระ พวกเขาจะถูกต้อง ที่ซ่อนลับสำหรับทองคำยังทำให้เกิดคำถามมากมาย เช่น จริงๆ แล้วมันจะง่ายแค่ไหนที่จะใส่มันลงไป? นั่นไม่ใช่คำถามประเภทที่เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์แบบนี้ มันสุดยอดมาก การออกกำลังกายในภาพยนตร์แอ็คชั่นคอมเมดี้ที่หลุดพ้นจากตรรกะและสนุกไปกับมัน และเป็นเรื่องที่น่าสนใจที่ตัวละคร Foxx ปกปิดความคิดของเขาแม้กระทั่งจากผู้ชมในบางครั้ง เขาเป็นมากกว่าที่เขาคิดอย่างไร และพบว่าการเก็บความจริงนั้นไว้กับตัวเขาเองเป็นเรื่องที่รอบคอบ