ค้นหาหนัง

Blood and Chocolate

Blood and Chocolate | เจ้าสาวพันธุ์อสูร
เรื่องย่อ : Blood and Chocolate

ในเมืองบูคาเรสต์ ประเทศโรมาเนีย เด็กกำพร้า Vivian ได้รับการเลี้ยงดูจากป้าของเธอหลังจากสูญเสียพ่อแม่ของเธอไปเมื่อสิบปีก่อนในเทือกเขาร็อกกี รัฐโคโลราโด ครอบครัวของเธออยู่ในสายเลือดมนุษย์หมาป่า และวิเวียนได้รับสัญญากับกาเบรียลหัวหน้าฝูง เมื่อไอเดน นักเขียนการ์ตูนชาวอเมริกัน ซึ่งกำลังค้นคว้าเกี่ยวกับมนุษย์หมาป่าสำหรับสำนักพิมพ์ในนิตยสารฉบับต่อไปของเขา ได้พบกับวิเวียน พวกเขาก็ตกหลุมรักกันและกันในทันที อย่างไรก็ตาม ลูกชายที่ชั่วร้ายของกาเบรียลและราฟลูกพี่ลูกน้องของวิเวียนวางยาพิษกาเบรียลเกี่ยวกับความรักของวิเวียน ทำให้เธอต้องเลือกระหว่างขอบเขตกับครอบครัวและความหลงใหลในไอเดน

IMDB : tt0397044

คะแนน : 5
คุณจะได้รับภาพยนตร์มนุษย์หมาป่าเพื่อรับเรท PG-13 ได้อย่างไร? เปลี่ยนเป็นความโรแมนติกของ Harlequin อันที่จริง เลือดและช็อคโกแลตยังคงแสดงสัญญาณของการทำหมัน แต่สิ่งที่ได้รับการปรับให้เหมาะสมเพื่อให้ได้การจำแนกประเภทที่เป็นมิตรกับวัยรุ่นคือเรื่องเพศและภาพเปลือยไม่ใช่เลือด เราต้องให้เครดิตผู้สร้างภาพยนตร์ในการแกะสลักช่องใหม่ในตำนานมนุษย์หมาป่า (โดยทั่วไปเรื่องราวประเภทนี้สงวนไว้สำหรับแวมไพร์ - โดยทั่วไปแล้วมนุษย์หมาป่าจะไม่มองว่าเซ็กซี่) ผู้กำกับ Katja von Garnier เข้าหามนุษย์ / lycanthrope coupling เป็นเรื่องของ Romeo & Juliet โดยมีเพียงขนเท่านั้นที่เกี่ยวข้อง วิเวียน (แอกเนส บรัคเนอร์) เป็นหญิงสาวที่ร่าเริงและมีความลับมากกว่าหนึ่งอย่าง นอกจากเก็บความทรงจำอันแสนทรมานในวัยเด็กของเธอแล้ว เธอยังมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับหมาป่าเพราะเธอกลายเป็นหนึ่งเดียวกันในบางครั้ง เธออยู่ในวัยที่สามารถแต่งงานได้และกำลังถูกแมวมองในฐานะเจ้าสาวในอนาคตโดยผู้นำของกลุ่ม กาเบรียล (โอลิวิเยร์ มาร์ติเนซ) ที่เปลี่ยนภรรยาทุก ๆ เจ็ดปี เพราะเขาขี้ระแวงและชอบพวกเขาที่อายุยังน้อย วิเวียนไม่พึงพอใจกับความคาดหวังถึงความสุขเจ็ดปีในฐานะหมาป่าตัวเมียอันดับ 1 และทำให้ความรู้สึกของเธอเป็นที่รู้จัก ความเฉยเมยของเธอถูกดูหมิ่นโดยลูกชายของเกเบรียล ราฟ (ไบรอัน ดิ๊ก) ที่โหดเหี้ยม ซึ่งตั้งตารอวันที่เขาจะได้ครอบครองกาเบรียลและปฏิบัติตามกฎของตัวเอง ในขณะเดียวกัน วิเวียนทำบาปที่สำคัญในการตกหลุมรักมนุษย์ นักเขียนนิยายภาพ เอเดน (ฮิวจ์ แดนซี่) ผู้มีความลับของตัวเอง ความสัมพันธ์ของพวกเขานำไปสู่สถานการณ์ที่ต่อเนื่องกันซึ่งทำให้ทั้งวิเวียนและไอเดนตกอยู่ในอันตรายถึงตาย

นักแสดงสำหรับ Blood and Chocolate ไม่ได้ถูกเลือกโดยพิจารณาจากความสามารถของพวกเขา Agnes Bruckner ผู้มีประสบการณ์ด้านโทรทัศน์และภาพยนตร์ที่มีรายละเอียดต่ำ เป็นผู้หญิงที่สวย แต่การแสดงของเธอขาดการแรเงาและความละเอียดอ่อน Hugh Dancy ดูเหมือนจะพอใจที่จะใช้เวลาทั้งเรื่องในภาพยนตร์ทั้งเรื่องดูจริงจังและครุ่นคิด จนกว่าเขาจะเข้าสู่โหมด Rambo Van Helsing เต็มรูปแบบในตอนท้าย คนอื่นแย่มาก - บางครั้งก็ตลก Olivier Martinez และ Bryan Dick มีค่าควรอย่างยิ่งที่จะแยกออก เห็นได้ชัดว่าเมื่อพบว่าพวกเขากำลังจะไปอยู่ในภาพยนตร์มนุษย์หมาป่า พวกเขาจึงตัดสินใจนำวลี "เคี้ยวทิวทัศน์" ไว้ในใจ การพรรณนาของพวกเขาจะแข็งแกร่งขึ้นเมื่อพวกเขาอยู่ในร่างหมาป่า

มีแก่นของแนวคิดที่น่าสนใจที่เป็นแก่นของเลือดและช็อกโกแลต มันไม่เกี่ยวอะไรกับแนวคิดที่ว่ามนุษย์หมาป่ายังมีชีวิตอยู่และอาศัยอยู่ท่ามกลางพวกเราในฐานะส่วนหนึ่งของสมาคมลับ หรือกฎ "ของจริง" ในการหยุดพวกมันไม่ได้เป็นสิ่งที่ภาพยนตร์สอนเรา แต่ Blood and Chocolate ใช้แนวคิดเรื่องความรักต้องห้ามเป็นแม่แบบ เราเคยดูเรื่องนี้มาก่อนแล้วกับเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ระหว่างคนต่างชนชั้นหรือเชื้อชาติ นิยายวิทยาศาสตร์ได้บุกเข้าไปในดินแดนนี้ด้วยปฏิสัมพันธ์ระหว่างสายพันธุ์ ที่นี่ von Garnier นำเสนอรูปแบบอื่นในธีมเก่าแก่ ปัญหาคือ เธอต้องแบกรับบทภาพยนตร์ที่เกินจริงซึ่งบทสนทนาครึ่งหนึ่งแย่มาก แม้แต่นักแสดงระดับเอลิสต์ก็ยังมีปัญหาในการอ่านบทด้วยใบหน้าที่ตรงไปตรงมา และไม่พบอะลิสต์ที่นี่
สเปเชียลเอฟเฟกต์เพียงพอ แม้ว่าจะไม่ได้พิเศษก็ตาม เมื่อผู้ชาย (หรือผู้หญิง) เปลี่ยนไปเป็นอัตตาสี่เท้าของพวกเขา พวกเขาไม่ได้ผ่านการแปรเปลี่ยนที่แปลกประหลาดที่เราคุ้นเคยตลอดหลายปีที่ผ่านมา แต่กลับเบลอจากคนสู่คน ซึ่งเป็นวิธีง่ายๆ ในการประหยัดเงินและรักษาความโรแมนติกไว้เหมือนเดิม แม้ว่าจะดูน่ากลัวและไม่มั่นคงก็ตาม นอกจากนี้ การกำจัดพระจันทร์เต็มดวงเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาทำให้ความตึงเครียดลดลง เมื่อถูกถามว่าทำไมเธอถึงแปลงร่างเป็นสัตว์เดรัจฉานเป็นครั้งคราว Vivian อธิบายว่าเป็นเพราะเธอต้องการวิ่ง จึงทำให้เสียงของเธอเหมือน Forrest Gump โดยไม่ได้ตั้งใจ เพลง "Running on Empty" ของ Cue Jackson Browne (อันที่จริง อะไรก็ตามจะดีกว่าเพลงราคาถูกและน่าเศร้าที่เล่นในเพลงประกอบภาพยนตร์)

Katja von Garnier ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างภาพยนตร์ตลกเรื่อง Making Up ในปี 1993 (ซึ่งนำแสดงโดย Katja Riemann ที่อายุน้อยกว่า ซึ่งปรากฏใน Blood and Chocolate ในฐานะแม่ของ Rafe) เนื่องจากความสั้น (ยาวเพียง 55 นาที) Making Up ไม่เคยผ่านวงจรเทศกาลภาพยนตร์มาก่อน แต่เสน่ห์ของมันได้เสริมสิ่งดีๆ ให้กับผู้สร้าง น่าเศร้าที่อาชีพของ von Garnier ยังไม่เบ่งบานและตอนนี้ดูเหมือนว่าจะถึงจุดต่ำสุดแล้ว เลือดและช็อคโกแลตไม่มีผู้ชม แฟนหนังสยองขวัญจะเบื่อหน่ายกับการไม่มีเลือด แฟนโรแมนติกจะรังเกียจการปรากฏตัวของเลือด คนหนึ่งอยากปรบมือให้ทีมผู้สร้างที่ได้ลองทำอะไรที่กล้าหาญเช่นนี้ แต่ผลที่ได้นั้นไม่ดีพอที่จะรับรองเสียงไชโยโห่ร้องได้ ไม่ว่ามันอาจจะดูไม่อบอุ่นก็ตาม Blood and Chocolate นั้นน่าดึงดูดใจเพราะชื่อเรื่องที่กระชับทำให้ฟังดูเข้าท่า