ค้นหาหนัง

Charlie Wilson's War

Charlie Wilson's War
เรื่องย่อ : Charlie Wilson's War

ในช่วงต้นทศวรรษ 1980 ชาร์ลี วิลสันเป็นตัวแทนของสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ จากเท็กซัส ที่ดูเป็นผู้หญิงเจ้าชู้ ซึ่งดูเหมือนจะอยู่ในลีกย่อย ยกเว้นข้อเท็จจริงที่ว่าเขาเป็นสมาชิกของคณะกรรมการนโยบายต่างประเทศรายใหญ่สองแห่งและคณะกรรมการลับ อย่างไรก็ตาม โจแอนน์ แฮร์ริง ผู้สนับสนุนพรรคอนุรักษ์นิยมคนสำคัญของเขากระตุ้น โจแอนน์ แฮร์ริง ของฮูสตันได้เรียนรู้เกี่ยวกับชะตากรรมที่ผู้คนต้องทนทุกข์ทรมานจากการยึดครองอัฟกานิสถานอันโหดร้ายของโซเวียตในอัฟกานิสถาน ด้วยความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ซีไอเอผู้ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด กุสตาฟ "กัสท์" อัฟราโกโตส วิลสันทุ่มเทความพยายามทางการเมืองอย่างสุดความสามารถเพื่อจัดหาอาวุธให้กับมูจาฮิดีนชาวอัฟกัน และสนับสนุนเพื่อเอาชนะสหภาพโซเวียต อย่างไรก็ตาม ในที่สุด ชาร์ลี วิลสันก็ได้เรียนรู้ว่าถึงแม้ชัยชนะทางการทหารจะมีได้ แต่ก็มีผลลัพธ์และราคาอื่นๆ ต่อการต่อสู้ครั้งนั้นที่ละเลยต่อความเศร้าโศกของทุกคน

IMDB : tt0472062

คะแนน : 9ก่อนที่อัฟกานิสถานจะเป็นที่รู้จักในฐานะบ้านของตอลิบานและโอซามา บิน ลาเดน พวกเขากำลังต่อสู้ในสงครามนองเลือดกับรัสเซีย และพวกเขากำลังสูญเสีย แย่.

ภาพยนตร์เรื่องใหญ่เกิดขึ้นได้อย่างไรเกี่ยวกับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่ไม่ชัดเจนชื่อชาร์ลี วิลสัน ผู้ซึ่งไม่รู้จักว่าเขาต้อง google ด้วยตัวเองเพื่อให้รู้ว่าเขาเป็นใคร เมื่อคุณดูหนังเรื่องนี้ คุณจะเห็นว่ามันเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องสร้างขึ้น ไม่ใช่เพื่อให้โลกรับรู้ถึงชาร์ลี วิลสัน จำเป็น แต่เพื่อให้โลกตระหนักถึงทศวรรษที่อัฟกานิสถานถูกรัสเซียกำจัดอย่างไร้ความปราณีและวิธีการที่ ตารางหัน

ชาร์ลี วิลสัน (ทอม แฮงค์) เป็นสมาชิกสภาคองเกรสที่มีความเชื่อเรื่องศาสนาซึ่งเป็นตัวแทนของส่วนเล็กๆ ของรัฐเท็กซัส ในระดับมโหฬารของสิ่งต่าง ๆ เขาแทบจะไม่เห็นเรดาร์ แต่เขาอยู่ในคณะอนุกรรมการสำหรับการใช้จ่ายด้านการป้องกันอย่างลับๆ และนั่นทำให้เขากลายเป็นใครบางคน เมื่อเขาเพิ่มงบประมาณลับของ CIA เป็นสองเท่าโดยพลการจาก 5 ล้านดอลลาร์เป็น 10 ล้านดอลลาร์ เขาก็มีความสำคัญมากขึ้นเพียงเล็กน้อย ตอนนั้นเองที่เขาได้รับรู้ถึงการกระทำของสหภาพโซเวียตในอัฟกานิสถานโดยสตรีผู้เคร่งศาสนาผู้มั่งคั่งและขวาจัด ชื่อโจแอนน์ แฮร์ริ่ง (จูเลีย โรเบิร์ตส์) เธอมีเงิน ประเภทหนึ่ง อิทธิพล และความสามารถทางเพศที่จะสะกิดชาร์ลี วิลสันอย่างอ่อนโยนให้สนับสนุนสิ่งที่เธอเชื่อมั่นอย่างแรงกล้า

"Charlie Wilson's War" เริ่มต้นขึ้นอย่างไม่สุภาพและน่ารังเกียจ หลังจากยี่สิบนาทีผ่านไป ฉันก็เริ่มถามตัวเองว่าทำไมฉันถึงต้องมองดูสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสาวเจ้าชู้ แม้ว่าเขาจะเล่นโดย Tom Hanks เกียร์ติดอยู่และภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับแรงฉุดลากเมื่อวิลสันได้พบกับประธานาธิบดีของปากีสถาน เซีย (Om Puri) ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นหัวรถจักรที่รวดเร็วเมื่อวิลสันได้พบกับเจ้าหน้าที่ซีไอเอ Gust Avrakotos (Philip Seymour Hoffman) Hanks และ Hoffman บนหน้าจอร่วมกันนั้นยอดเยี่ยมมาก แม้ว่าการล้อเลียนของพวกเขาจะแปรเปลี่ยนเป็นศัพท์แสงทางการเมืองและการทหาร ฉันก็ไม่ได้ทำตามทั้งหมด ฉันยังรู้สึกทึ่ง

เช่นเดียวกับภาพยนตร์เกี่ยวกับการเมืองและ/หรือสงคราม ความเพลิดเพลินหรือความไม่พอใจในภาพยนตร์ของคุณจะมีผลมากกับการเมืองของคุณเอง ฉันเชื่อโดยบังเอิญว่าการแทรกแซงอย่างลับๆ ของอเมริกาในการจับอาวุธชาวอัฟกันที่ทำอะไรไม่ถูกกับกลุ่มคนพาลในการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์เป็นการเคลื่อนไหวที่น่ายกย่องและการดูหนังเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นเรื่องที่ดี แน่นอนว่ามันช่วยได้ถ้าหนังทำออกมาได้ดีซึ่งก็คือ