ค้นหาหนัง

Collateral Beauty | คอลแลทเทอรัล บิวตี้ โอกาสใหม่หนสอง

Collateral Beauty | คอลแลทเทอรัล บิวตี้ โอกาสใหม่หนสอง
เรื่องย่อ : Collateral Beauty | คอลแลทเทอรัล บิวตี้ โอกาสใหม่หนสอง

หลังจากสูญเสียลูกสาววัย 6 ขวบไป Howard นักโฆษณาชาวนิวยอร์กกลายเป็นคนเก็บตัว ซึมเศร้า และเริ่มเขียนจดหมายถึง Love, Time, และ Death ซึ่งเป็นสิ่งนามธรรม เพื่อนสนิทของเขา ได้แก่ Whit, Claire, และ Simon เป็นกังวลหนักกับอาการของ Howard และความมั่นคงของบริษัท จึงไปว่าจ้าง Amy, Raffi, และ Brigitte ห้มาแสดงละครเป็น Love, Time, และ Death ตามลำดับ ในขณะเดียวกัน Howard ได้ไปเข้าร่วมกลุ่มให้กำลังใจผู้สูญเสียลูก และได้พบกับ Madeleine หญิงสาวผู้สูญเสียลูกสาวไปเหมือนกัน แต่เป็นคนมองโลกในแง่บวก มองเห็นความงามในความเศร้าอย่างแท้จริง.M.

IMDB : tt4682786

คะแนน : 9หนังค่อนข้างหลอกผู้ชมหลายตลบอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะใครที่ชมตัวอย่างหนังไปก่อนนี่โดนไปเต็มๆเลย ถ้าจะให้เล่าเนื้อเรื่องอย่างไม่เสียอรรถรสก็ขอเล่าตามที่ตัวอย่างหนังอยากให้เราทราบครับ ว่าเกี่ยวกับ ฮาวเวิร์ด (วิล สมิธ) ชายผู้เสียลูกสาวแสนรักไป ด้วยความที่ตัดใจไม่ได้ทำให้เขาละทิ้งทุกสิ่งอย่างในชีวิตรวมถึงกิจการที่ตนเองก่อร่างสร้างขึ้นมากับมือด้วย นี่จึงเป็นเหตุให้คู่หูที่ทำกิจการด้วยกันอย่าง วิท (เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน) ตัดสินใจดึงหัวของบริษัทอย่าง แคลร์ (เคท วินสเลต) และ ไซม่อน (ไมเคิล พีน่า) เกลี้ยกล่อมให้ฮาวเวิร์ดขายกิจการนี้เสียก่อนทุกอย่างจะพังพินาศ ซึ่งจะว่าไปที่จริงทั้งหมดก็ล้วนเป็นเพื่อนที่รักกันมากทีเดียว นี่จึงเป็นการตัดสินใจสำคัญที่อาจทำลายความสัมพันธ์ของแต่ละคนลงได้ทีเดียว ในอีกด้านหนึ่งฮาวเวิร์ดที่เขียนจดหมายส่งไปให้ เวลา (เจคอบ ลาติมอร์) ความตาย (เฮเลน เมียร์เรน) และความรัก (เคียร่า ไนท์ลีย์) เพื่อตัดพ้อต่อว่าในโชคชะตาของตน วันหนึ่งก็ได้พบกับเหล่านามธรรมเหล่านั้นในรูปของวิญญาณที่เข้ามาเพื่อตอบโต้สิ่งที่เขาเขียน โดยพยายามสอนให้เห็นคุณค่าและเนื้อแท้ของทั้งเวลา ความตาย และความรัก ซึ่งจะทำให้ตัวละครทั้งหลายได้เรียนรู้ถึงคำว่าความสุขและชีวิตไปพร้อมๆกัน

น่าจะเป็นหนังเรื่องหนึ่งที่ถูก underrated จากนักวิจารณ์ครับ เพราะเอาจริงๆหนังก็มีดีของมันอยู่ไม่น้อยนะ ยิ่งคอดราม่าฟีลกู้ด สอนใจสอนชีวิต ดูแบบได้คติเอาไปใช้ชีวิตต่อด้วยแล้วยิ่งไม่ควรพลาดเลยครับ บทงดงามมากๆที่สำคัญมันว้าวในหลายๆแง่มากๆที่ไม่อาจสปอยล์ได้ ต้องไปชมเองครับ