ค้นหาหนัง

Coriolanus

หมวดหมู่ :
Coriolanus
เรื่องย่อ : Coriolanus

ชาวกรุงโรมกำลังหิวโหย Coriolanus วีรบุรุษแห่งกรุงโรม ทหารผู้ยิ่งใหญ่ และชายผู้มีความเชื่อมั่นในตนเองที่ไม่ยืดหยุ่น ดูถูกประชาชน มุมมองสุดโต่งของเขาจุดชนวนให้เกิดการจลาจล กรุงโรมเป็นเลือด Coriolanus ถูกขับไล่ออกจากกรุงโรมด้วยการควบคุมและหลบเลี่ยงจากนักการเมืองและแม้แต่แม่ของเขาเอง Volumnia เขามอบชีวิตหรือบริการของเขาให้กับ Tullus Aufidius ศัตรูผู้สาบานตน

IMDB : tt1372686

คะแนน : 7



'Coriolanus' ไม่ใช่การเล่นหรือการแสดงที่ง่าย โดยที่ Coriolanus นั้นไม่สามารถระบุได้ง่าย และไม่รัดกุมหรือน่าดึงดูดเท่าบทละครของเชคสเปียร์เรื่องอื่นๆ ตัวละครในเรื่องที่น่าสนใจและซับซ้อนที่สุดตัวหนึ่งของเช็คสเปียร์คือหนึ่งในจุดสนใจหลัก โดยไม่คำนึงว่าเขาจะเป็นที่ถูกใจหรือไม่ (อย่างหลังมากกว่า) และเน้นย้ำถึงการแบ่งชนชั้นที่ไม่มีวันล้าสมัยในวันนี้ เกี่ยวข้องทางการเมืองและการเงินด้วย

ราล์ฟ ไฟนส์เป็นนักแสดงที่ยอดเยี่ยม มีประสบการณ์ในเชกสเปียร์รวมทั้งบทบาทนี้ และเป็นผู้กำกับที่มีความสามารถพอๆ กัน 'The Grand Budapest Hotel' แสดงให้เห็นโดยเฉพาะอย่างยิ่ง แล้วเราก็มีนักแสดงที่มีความสามารถเคียงข้างเขา รวมถึงวาเนสซ่า เรดเกรฟในบทบาทที่ฟังดูสมบูรณ์แบบสำหรับเธอ 'Coriolanus' เป็นผลงานการกำกับของเขา สำหรับฉัน มันเป็นภาพยนตร์ที่น่าเชื่อถือที่สุดในภาพยนตร์ที่ได้รับการประหารชีวิตอย่างน่าประหลาดใจมาก สำหรับฉันแล้ว หนึ่งในภาพยนตร์ดัดแปลงจากเช็คสเปียร์ล่าสุดที่ดีกว่า และเกือบจะดีพอๆ กับละครโทรทัศน์ของ BBC Television Shakespeare ปี 1984 และการแสดงสดโรงละครแห่งชาติประจำปี 2014 ในแบบของตัวเอง

โดยทั้งหมด 'Coriolanus' ไม่ใช่ภาพยนตร์ที่ได้รับการยกเว้นจากข้อบกพร่อง โมเมนตัมลดลงในบางครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฉากที่พูดมากเป็นพิเศษ นับฉันเป็นอีกคนที่ไม่สนใจส่วนที่เป็นข่าว การมีส่วนร่วมของจอน สโนว์มีอารมณ์ขันที่ไม่ได้ตั้งใจมากจนไม่แยแสกับสิ่งที่เกิดขึ้น และพวกเขาแค่รู้สึกหนักใจและออกนอกสถานที่ . ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าจะดีขึ้นมากถ้าไม่มีพวกเขา บางทีพวกเขาอาจต้องอยู่ที่นั่นเพื่อทำให้เรื่องราวมีความเกี่ยวข้องมากขึ้น แต่ก็ไม่จำเป็นสำหรับเรื่องนั้น เนื่องจากเรื่องราวมีความเกี่ยวข้องอยู่แล้วในทุกวันนี้

ไม่ใช่งานนักแสดงทั้งหมด เจอราร์ด บัตเลอร์ตีฉันอย่างอ่อนโยนเหมือนออฟิดิอุสและอ่อนน้อมถ่อมตนเกินไป บทนี้ต้องการคาริสม่าและความเข้มข้นที่โหดเหี้ยม และบัตเลอร์ขาดทั้งสองอย่าง หรือแน่นอนว่าเป็นบทบาทที่จำเป็นสำหรับบทนี้ เนื่องจากเขาไม่ได้ทำร้ายฉันอย่างโหดเหี้ยมมากพอ และแน่นอนว่าการมีส่วนร่วมของสโนว์ควรถูกทิ้งไว้ที่พื้นห้องตัดต่อ

จริงๆ แล้วชอบเจสสิก้า แชสเทน เป็นเวอร์จิเลีย และคิดว่าเธอนำความอ่อนโยนมาสู่เธอ Volumnia เป็นหนึ่งในตัวละคร 'Coriolanus' ที่ซับซ้อนมากขึ้น และ Redgrave ให้การแสดงที่ทรงพลังมาก ทั้งประสิทธิภาพที่เหมาะสมยิ่งและร้อนแรง ไม่คิดว่ามันจะสุกเกินไปเลย Brian Cox มีศักดิ์ศรีและเฉลียวฉลาดที่เป็นตัวเป็นตนเป็น Menenius เหนือสิ่งอื่นใดคือ Fiennes ที่ดุร้ายอย่างแท้จริง

ทิศทางของเขาน่าเชื่อถือที่สุด ปฏิกิริยาโต้ตอบของตัวละครส่วนใหญ่มีเล่ห์เหลี่ยม มีเล่ห์เหลี่ยมมากมาย และแอ็คชั่นก็น่าตื่นเต้นและไม่ยอมใครง่ายๆ ที่เขาทำได้ดีในการทำให้เรื่องราวสามารถเข้าถึงได้ได้รับการชื่นชมในขณะที่ยังคงมีวิธีการดึงไม่เจาะ ภาพดูโอ่อ่าและมีสไตล์ ฉากนี้ไม่ได้ดูน่าเกลียดแม้จะดูไม่น่าให้อภัยเท่าที่ควร ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคะแนนอย่างท่วมท้นและข้อความของเชคสเปียร์ยังคงดังก้องอยู่และถึงแม้จะใช้ถ้อยคำรุนแรง แต่ก็ไม่ได้พูดเกินจริงไปมากนัก แม้ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษแบบเก่า แต่งานของเช็คสเปียร์ก็ยังเข้าถึงฉันได้เสมอด้วยตัวละคร ธีม และสุนทรพจน์ที่น่าสนใจมากมาย และน่าสนใจในการศึกษา รวมทั้งการผสมผสานของภาษาของเขากับสภาพแวดล้อมที่ไม่ใช่แบบดั้งเดิมใน 'Coriolanus'