ค้นหาหนัง

Date Night

Date Night
เรื่องย่อ : Date Night

ฟิลและแคลร์ ฟอสเตอร์เป็นคู่รักที่แต่งงานกันมาหลายปีแล้ว วันเวลาของพวกเขาคือดูแลลูกๆ ไปทำงาน กลับบ้านและเข้านอน แต่พวกเขาหาเวลาออกเดทในคืนที่พวกเขาออกไปและใช้เวลาร่วมกัน เมื่อคู่รักอีกคู่หนึ่งที่พวกเขารู้จักประกาศว่าพวกเขากำลังพรากจากกันเพราะพวกเขากำลังมีปัญหา ฟิลรู้สึกว่าเขาและแคลร์ก็อาจจะเหมือนกัน เมื่อถึงเวลาคืนเดทฟิลก็ตัดสินใจทำสิ่งที่แตกต่างออกไป ดังนั้นพวกเขาจึงเข้าไปในเมืองและพยายามเข้าไปในร้านอาหารยอดนิยมแห่งใหม่ แต่เมื่อเต็มแล้วยังต้องการทำสิ่งนี้ ฟิลจึงตัดสินใจจองคู่ที่ไม่มา ขณะที่พวกเขากำลังทานอาหารเย็น ชายสองคนเข้าหาพวกเขาและสั่งให้พวกเขายืนขึ้นและไปกับพวกเขา พวกเขาคิดว่าผู้ชายอยู่กับร้านอาหารและต้องการคุยกับพวกเขาเกี่ยวกับการจองของคนอื่น แต่ปรากฏว่าคู่สามีภรรยาที่จองไว้มีใครบางคนและชายสองคนทำงานให้กับบุคคลนี้ ผู้ชายกำลังตามหาบางสิ่งบางอย่าง แต่ไม่ว่ามันจะเป็นอะไร พวกเขาไม่มีมัน

IMDB : tt1279935

คะแนน : 8สวัสดีอีกครั้งจากความมืดมิด คู่แต่งงานส่วนใหญ่อาจเกี่ยวข้องกับชีวิตที่หมกมุ่นอยู่กับงานและการเลี้ยงดูบุตร บางครั้งจินตนาการก็กลายเป็นช่วงเวลาแห่งความสันโดษที่เงียบสงบ เฮ็ค แม้แต่ "คืนวันที่" ก็สามารถกลายเป็นความรับผิดชอบอื่นที่ต้องทำเมื่อสิ้นสุดสัปดาห์ที่ยาวนาน นี่คือหลักฐานสำหรับภาพยนตร์ของผู้กำกับชอว์น เลวี ส่วนที่ดีที่สุด? มันไม่สำคัญเลย

เหตุผลที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้งานได้ไม่ใช่พล็อตหรือบท แต่เป็นความสามารถของสองคนที่ตลกที่สุดในวงการบันเทิงในปัจจุบัน: Steve Carell และ Tina Fey ทั้งสองดูเหมือนจะมีความเชื่อมโยงที่ตลกขบขันเป็นพิเศษซึ่งนำมาซึ่งช่วงเวลาที่เตือนให้นึกถึงทีมตลกที่ดีที่สุดตลอดกาล

บางครั้งสิ่งที่ทำให้เรื่องตลกที่ตลกที่สุดคือการทำให้คน "ปกติ" อยู่ในสถานการณ์พิเศษและปล่อยให้พวกเขาตอบโต้ ที่นี่ Carell และ Fey เป็นเพียงคู่รักชานเมืองทั่วไปที่พยายามจุดประกายการแต่งงานที่แสนสบาย แรงจูงใจเกิดขึ้นเมื่อเพื่อนของพวกเขา (Mark Ruffalo และ Kristen Wiig) ประกาศว่าพวกเขากำลังแยกทาง เรื่องนี้ทำให้ Carell และ Fey เริ่มต้นจากซีรีส์เรื่องล้อเลียนที่จะทำให้ Seinfeld ภาคภูมิใจ

ฝันร้ายเริ่มต้นขึ้นเมื่อทั้งคู่ "ขโมย" การจองร้านอาหารใหม่ที่ร้อนแรงและปลอมแปลงตัวตนของสิ่งที่กลายเป็นคู่ของโจรระดับต่ำ การละเล่นมากมายที่ตามมา ได้แก่ งานสนับสนุนจากตำรวจสกปรก (สามัญและจิมมี่ ซิมป์สัน) เจ้าของที่พักตัวจริง (เจมส์ ฟรังโกตลกและมิลา คูนิสตลก) หัวหน้ากลุ่มคนร้าย (เรย์ ลิออตตา) เจ้าหน้าที่เมืองทุจริต (วิลเลียม ฟิชต์เนอร์) และก "ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัย" ใน Mark Wahlberg ที่สวมเสื้อตลอดกาล

แนวทางของภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ฉันนึกถึง "After Hours", "Adventures in Babysitting" และ "The Out of Towners" ตลกที่ดีที่สุดบางเรื่องเกิดขึ้นเมื่อผู้เล่นหลักไม่ทิ้งบทเดี่ยวที่ไม่หยุดหย่อน ลองนึกย้อนกลับไปที่คอเมดี้เรื่อง Screwball ของ Cary Grant เขาไม่ใช่คนงี่เง่าที่งี่เง่าหรือเป็นนักแสดงตลกที่ยืนหยัดผ่านชีวิต ตัวละครของเขาตอบสนองต่อสถานการณ์แปลก ๆ ที่เขาถูกวางไว้ นั่นคือแนวทางของ Carell และ Fey และฉันหวังว่าพวกเขาจะดำเนินโครงการในอนาคตร่วมกัน