ค้นหาหนัง

Death at a Funeral

Death at a Funeral
เรื่องย่อ : Death at a Funeral

วันนี้งานศพของพ่อของแอรอนอยู่ที่บ้านของครอบครัว และทุกอย่างก็ผิดพลาด: โรงศพส่งศพผิด ลูกพี่ลูกน้องคนหนึ่งมอบ Valium ให้คู่หมั้นของเธอจากอพาร์ตเมนต์ของพี่ชายของเธอ โดยไม่รู้ว่าพี่ชายของเธอกำลังค้ายาอยู่ มันคือ LSD และคู่หมั้นมาถึงงานศพด้วยหินก้อนใหญ่ ไรอัน น้องชายของแอรอน นักเขียนที่ประสบความสำเร็จ บินมาจากนิวยอร์กแต่หยิ่งผยอง ลุงคนหนึ่งโกรธที่ลูกสาวเลือกแฟน อีกคนก็บ้าๆ บอ ๆ และหยาบคาย เพิ่มภรรยาที่กำลังตกไข่ อดีตแฟนขี้หึง และคนแปลกหน้าตัวเตี้ยที่ต้องการคุยกับแอรอน เขาต้องการอะไร ความตายอีกครั้งจะช่วยแก้ปัญหาของแอรอนได้หรือไม่? แล้วคำสรรเสริญล่ะ?

IMDB : tt1321509

คะแนน : 2โอ้ ฉันรู้ดีว่าเพลง "Death at a Funeral" มีรสชาติที่แย่มาก นั่นคือตอนที่ฉันหัวเราะมากที่สุด ฉันไม่หัวเราะเยาะหนังที่ตัวละครจงใจหยาบคาย แต่เมื่อพวกเขาไม่อยากเป็นอย่างหมดท่า ตอนนี้ก็ตลกดี ลองนึกถึงฉากที่ลุงรัสเซลล์กินเค้กถั่วมากเกินไปจนท้องร่วงได้ และนอร์แมนก็ปล้ำเขาจากเก้าอี้รถเข็นและขึ้นไปบนกระโถน แล้วมือก็ติดอยู่ใต้กระโถน รีดเดอร์ ฉันหัวเราะ ฉันไม่ได้บอกว่าฉันภูมิใจในตัวเอง นั่นไม่ใช่วิธีที่ฉันถูกเลี้ยงดูมา แต่ฉันหัวเราะ
ฉันหัวเราะตลอดทางจริงๆ นี่เป็นหนังตลกที่ดีที่สุดนับตั้งแต่ "The Hangover" และถึงแม้จะเป็นการรีเมคฉากต่อฉากของภาพยนตร์อังกฤษในปี 2550 ที่มีชื่อเดียวกัน แต่ก็สนุกกว่าต้นฉบับ สำหรับตัวละครของแฟรงค์ แขกลึกลับที่ต้องการพูดคุยกับลูกชายของคนตายอย่างเป็นส่วนตัว เขายังใช้นักแสดงคนเดิมอย่างปีเตอร์ ดิงค์เลจ และครั้งนี้เขาตลกกว่า อาจเป็นเพราะว่าเมื่อมีเรื่องตลกเข้ามาเกี่ยวข้อง ทุกอย่างก็สนุกขึ้น

งานศพจัดขึ้นที่บ้านเพราะว่าผู้ตายต้องการแบบนั้น ลูกชายคนโตของเขาคือแอรอน (คริส ร็อค) ภรรยาของแอรอน (เรจิน่า ฮอลล์) ภรรยาของแอรอน และซินเทีย (ลอเร็ตตา เดวีน) แม่ของเขา ทั้งมิเชลและซินเธียต่างอยู่ในคดีของเขาที่ยังไม่ได้ให้กำเนิดลูก แอรอนใฝ่ฝันที่จะตีพิมพ์นวนิยาย ในขณะที่ไรอัน (มาร์ติน ลอว์เรนซ์) น้องชายของเขาได้ตีพิมพ์หลายเล่ม ซึ่งดูเหมือนเป็นสื่อลามกสำหรับฉัน แต่เดี๋ยวก่อน พวกเขากำลังพิมพ์อยู่
ผู้ร่วมไว้อาลัยมาถึงหลังจากการผจญภัยต่างๆ ของซากศพ และพบกับปัญหาที่แปลกประหลาดและน่ากลัวทุกรูปแบบในแบบที่บทภาพยนตร์อธิบายอย่างรอบคอบ เอเลน (โซอี้ ซัลดานา) รู้ได้อย่างไรว่าขวดที่ชื่อว่า "วาเลี่ยม" มีสารหลอนประสาทรุ่นต่อไปเมื่อเธอมอบขวดให้ออสการ์ (เจมส์ มาร์สเดน) แฟนหนุ่มของเธอ เป็นมุขตลกที่แก่มาก ผู้ชายคนนี้เผลอไปเสพยาโดยไม่ได้ตั้งใจ แต่มาร์สเดนก็ยกมันขึ้นสูงอย่างประหลาดด้วยหน้ายางที่สะท้อนถึงความสยองขวัญ ความยินดี ความเกลียดชัง และความเสน่หาในเวลาเดียวกัน

มันไม่มีประโยชน์อะไรในการแสดงพล็อตเรื่อง เพราะมันเป็นเรื่องไร้สาระและไม่สำคัญหรอกว่าจะเกิดอะไรขึ้น ตราบใดที่ยังมีบางสิ่งอยู่เสมอ แต่ฉันสามารถพูดได้ว่านักแสดงมีจังหวะที่คล่องแคล่วและมีพลังสูงแค่ไหน นักแสดงแต่ละคนค้นหาจังหวะของตัวละครแต่ละตัวแทนที่จะแข่งกันด้วยความบ้าคลั่งอย่างบ้าคลั่ง ตัวอย่างเช่น Dinklage เล่นได้ดีพอๆ กับ Tommy Lee Jones และที่นี่เขาพร้อมเสมอสำหรับผู้ชายที่มาด้วยเหตุผลส่วนตัวที่น่าสนใจ พี่น้องและนอร์แมนไม่ต้องการให้เกิดอันตรายแก่เขาจริงๆ แต่คุณสามารถเห็นได้ว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร จากนั้นก็มีเหตุผลบางอย่างในการตอบสนองของพวกเขา พวกเขาเป็นมนุษย์เท่านั้น