ค้นหาหนัง

Deepwater Horizon | ฝ่าวิบัติเพลิงนรก

Deepwater Horizon | ฝ่าวิบัติเพลิงนรก
เรื่องย่อ : Deepwater Horizon | ฝ่าวิบัติเพลิงนรก

เรื่องจริงของวันที่ 20 เมษายน 2010 เหตุการณ์แท่นขุดเจาะน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดในโลก มูลค่ากว่า 560,000,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ระเบิดครั้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์กลางอ่าวเม็กซิโก มหาสมุทรแอตแลนติก โดยภาพยนตร์บอกเล่าถึงความกล้าหาญของเหล่าบรรดาคนงานบนแท่นขุดเจาะน้ำมันดิบชื่อว่า “ดีปวอเทอร์ ฮอไรซัน” ในอ่าวเม็กซิโกเมื่อปี 2010 ที่ต้องพยายามเอาชีวิตทั้งของตนเองและพวกพ้องให้รอดจากมหันตภัยครั้งนี้ ซึ่งนับเป็นเหตุการณ์ท้าทายขีดจำกัดของมนุษย์ที่ถูกบันทึกไว้ว่าเป็น การรั่วไหลนอกชายฝั่งครั้งที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์สหรัฐอเมริกา.M.

IMDB : tt1860357

คะแนน : 7Deepwater Horizon กำกับโดย Peter Berg (จาก Lone Survivor และ Battleship) นำแสดงโดย Mark Wahlberg (จาก Lone Survivor, Ted ฯลฯ), Kurt Russell (จาก The Hateful Eight), Dylan O’Brien (จาก Maze Runners), Gina Rodriguez (จากซีรีส์ Jane the Virgin), และ Kate Hudson (จาก How to Lose a Guy in 10 Days)

หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ทุ่มทุนสร้างกว่า 160 ล้านเหรียญฯ และทุ่มกับงานโปรดักชันอลังการงานสร้างมาก ทีมงานลงทุนสร้างแท่นขุดเจาะน้ำมันขึ้นมาใหม่ทั้งหมดในแท็งก์น้ำขนาดยักษ์ ด้วยสเกลใหญ่ยักษ์ 85% หรือเกือบเท่าแท่นจริง ๆ กลางทะเล โดยไม่อิงโมเดลหรือ CGI อีกทั้งยังใช้โคลนจริงอีกหลายแสนแกลลอนต่อวัน เพื่อเนรมิตภาพโคลนพุ่ง และใช้ไฟจริงความร้อนกว่า 130 องศาฯ เพื่อให้การถ่ายทำออกมาสมจริงที่สุด

โดยสรุป Deepwater Horizon เป็นหนังที่เนื้อเรื่องไม่มีอะไรมาก เพราะเขาคงอยากเล่าจากเหตุการณ์จริงจริง ๆ นั่นแหละ คำให้การของ Mike Williams ตัวจริงเขาพูดว่ายังไง หนังก็เล่าแค่นั้น ไม่ได้เน้นขยี้ดราม่ารุนแรงหรือดีงามน้ำตาไหลแต่อย่างใด ตัวละครไม่เป็นที่จดจำแม้แต่พระเอกซึ่งควรจะเป็นฮีโร่ของเรื่อง