ค้นหาหนัง

Detention

หมวดหมู่ :
Detention
เรื่องย่อ : Detention

หนังตลก/สยองขวัญเกี่ยวกับกลุ่มวัยรุ่นที่ไปโรงเรียนมัธยม Grizzly Lake High School เมื่อเพื่อนร่วมชั้นคนหนึ่งของพวกเขาถูกฆ่าโดยคนที่แต่งตัวเป็น 'ซินเดอเฮลลา' (ตัวละครจากภาพยนตร์สยองขวัญยอดนิยม) พวกเขาทั้งหมดตกอยู่ในความสงสัย แต่เมื่อพวกเขาถูกกักขัง พวกเขาพยายามหาว่าเป็นใคร

IMDB : tt1701990

คะแนน : 8ออสติน — เช่นเดียวกับHeathers  ที่จินตนาการ ใหม่โดย Simon Pegg และ Edgar Wright จากนั้นจึงนำกลับมาใช้ใหม่เพื่อการบริโภคโดยคนรุ่น Twitter การกักขัง ของJoseph Kahnดำเนินไปอย่างไร้เหตุผลและกล้าท้าให้ใครก็ตามที่มีอายุมากกว่า 25 ปีตามทัน แม้จะมีอุปสรรคในบ็อกซ์ออฟฟิศเช่นเรตติ้งที่ทางเทคนิคห้ามไม่ให้มีการสาธิตเป้าหมายส่วนใหญ่ แต่ภาพก็ให้ความรู้สึกเชิงพาณิชย์มากพอที่จะหาผู้ชมลัทธิ 

ด้วยการประกาศความเฉลียวฉลาดที่เป็นทางการตั้งแต่แรกเริ่ม ภาพยนตร์เรื่องนี้แนะนำนักเรียนที่เกินจริงอย่างเกินเหตุ ท่ามกลางข้อความบนหน้าจอและที่อยู่โดยตรงที่พลุกพล่าน เพียงเพื่อให้ข้อความดำเนินต่อไป และให้ความเห็นประชดประชันขณะที่เธอถูกฆาตกรรมอย่างตลกขบขันโดยนักฆ่าที่แต่งตัวเป็น ราชินีงานพรอมที่ถูกทำลาย (ชื่อของเธอที่เรารู้ในภายหลังคือ CinderHella)

เราเปลี่ยนมาที่ Grizzly Lake High อย่างรวดเร็ว โรงเรียนที่พลุกพล่านไปด้วยวงดนตรีที่คุ้นเคย: Riley ฉลาดแต่ซุ่มซ่าม ( Shanley Caswell ) สเก็ตบอร์ดฮิปสเตอร์ Clapton ( Josh Hutcherson ) Ione สาวผมบลอนด์ ( Spencer Locke ) และ Sander ผู้แพ้ ( แอรอน เดวิด จอห์นสัน ) ผู้ซึ่งห่วงใยไรลีย์

สคริปต์ที่ถักทออย่างแน่นหนาและเต็มไปด้วยวัฒนธรรมป๊อปนั้นเป็นไปไม่ได้ที่จะสรุปอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่ส่วนใหญ่ทำงานบน tropes ที่ยืมมาจากภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ อย่างรวดเร็ว: Ione ที่หมกมุ่นอยู่กับยุค 90 ได้รับการเปลี่ยนแปลง เหมือน Freaky Fridayกับแม่ของเธอส่งเธอกลับไปในปี 1992; โรงเรียนตอบสนองต่อการฆาตกรรมของ CinderHella อย่างบ้าคลั่ง โดยบังคับให้นักเรียนที่เชื่อว่ามีข้อมูลถูกกักขังในวันเสาร์ที่ส่งตรงจากThe Breakfast Club ; ในที่สุด ภัยพิบัติจะต้องถูกหลีกเลี่ยงด้วยเครื่องย้อนเวลาที่สร้างโดยเด็กเนิร์ด ซึ่งไม่ได้ตั้งอยู่ในBack to the Future  Delorean แต่อยู่ภายในมาสคอตของโรงเรียน ตุ๊กตาหมี

ผู้กำกับคาห์น สัตวแพทย์มิวสิกวิดีโอ ไม่เพียงแต่ใช้เสียงอึกทึกนี้เป็นโอกาสสำหรับการตัดอย่างรวดเร็ว มูลค่าการผลิตที่แวววาว และองค์ประกอบภาพที่ไม่เคยมีที่ไหนเลย (เช่น ฉากที่จ๊อครังแกกลายเป็นเจฟฟ์ โกลด์บลัม - โรคแมลงวันอิช) เขาและผู้เขียนบทร่วม มาร์ก ปาเลอร์โม ยังอัดบทสนทนาที่ฉลาดกว่าและล้อเลียนภาพยนตร์เมตามากกว่าที่นักแสดงควรจะนำเสนอหรือให้ผู้ชมเข้าใจ

มันทั้งหมดออกมาแม้ว่า การ กักขัง ยังเสนอมุขตลกสองสามเรื่องที่แปลกมาก (ภาพยนตร์ตลกในหนังภายในและเรื่องอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการตวัดโป๊ละเมิดลิขสิทธิ์) พวกเขาดูเหมือนการเสนอราคาของผู้สร้างภาพยนตร์ที่จะถูกมองว่าเป็น Charlie Kaufman และ Spike Jonze คนต่อไป เกรงว่าจะฟังดูขมวดคิ้วเกินไป หนังเรื่องนี้จะอาเจียนมากกว่าที่งานเลี้ยงสังสรรค์ที่เสิร์ฟซูชิอายุหนึ่งสัปดาห์

บุคลิกที่นี่ไม่เคยมีห้องหายใจที่พวกเขาทำในภาพยนตร์อย่างHeathers ด้วยเหตุนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงอาจไม่เชื่อมต่อกับผู้ชมที่ไม่ได้สนใจช่วงกว้าง อย่างไรก็ตาม กระแสเรื่องตลกขบขันและมุขตลกที่ทำให้ การ กักขังเป็นการเดินทางที่สนุกสนาน อย่างไรก็ตาม เรื่องราวที่ทอดทิ้งผู้ชมเมื่อเครดิตหมด