ค้นหาหนัง

Doctor Strange | จอมเวทย์มหากาฬ

Doctor Strange | จอมเวทย์มหากาฬ
เรื่องย่อ : Doctor Strange | จอมเวทย์มหากาฬ

สตีเฟ่น สเตรนจ์ ศัลยแพทย์มากฝีมือ ซึ่งหลังจากประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่น่าเศร้า ทำให้เขาบาดเจ็บที่มือทำให้ไม่สามารถทำการผ่าตัดได้อีก เขาได้รู้จักผู้ป่วยที่มีอาการหนักยิ่งกว่าเขาแต่ตอนนี้ผู้ป่วยคนนั้นกลับใช้ชีวิตปรกติและได้แนะนำสถานที่หนึ่งให้สตีเฟ่นรู้จัก นั่นก็คือ คามาร์-ทาร์จ ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองกาฐมาณฑุ ประเทศเนปาล สตีเฟ่นก็ได้พบกับ The Ancient One นักเวทย์สาวและศึกษาความลับของโลกเวทย์มนต์ที่ซ่อนอยู่ รวมไปถึงเรียนรู้การมีอยู่ของอีกมิติ ที่กรีนนิชวิลเลจ ในกรุงนิวยอร์ก ด็อกเตอร์ สเตรนจ์ ต้องทำตัวเป็นสื่อกลางระหว่างโลกแห่งความจริง กับสิ่งที่อยู่ไกลออกไป นอกจากนี้เขายังต้องใช้ความสามารถด้านเวทย์มนต์ และเครื่องรางต่าง ๆ เพื่อปกป้องจักรวาล Marvel อีกด้วย.M.

IMDB : tt1211837

คะแนน : 8Dr. Stephen Strange (Benedict Cumberbatch จาก Sherlock และ The Imitation Game) เดิมเป็นหมอประสาทผู้มีสติปัญญาฉลาดล้ำเลิศ อีโก้สูง และใช้ชีวิตอย่างฟู่ฟ่าหรูหรา แต่แล้ววันนึงชีวิตของเขาต้องพลิกผันหลังจากประสบอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำทำให้เขาไม่สามารถกลับมาเป็นหมอผ่าตัดและทำงานได้ดังเดิม

เมื่อศาสตร์แพทย์ตะวันตกไม่สามารถเยียวยาให้เขาหายขาดเป็นปกติได้ เขาจึงเดินทางไปเนปาลเพื่อพึ่งศาสตร์ตะวันออก ที่นั่นเขาได้เรียนรู้พลังจาก The Ancient One (Tilda Swinton จาก The Chronicles of Narnia และ Snowpiercer) และฝึกวิชากับ Mordo (Chiwetel Ejiofor จาก 12 Years a Slave) รวมถึงค้นคว้าหาวิชาเพิ่มเติมในห้องสมุดกับ Wong (Benedict Wong จาก The Martian) โดยทิ้งกิ๊ก Dr. Christine Palmer (Rachel McAdams จาก Spotlight, About Time, ฯลฯ) ไว้ข้างหลัง


ในขณะเดียวกัน ที่สำนัก เขาก็ต้องช่วยเหล่ามาสเตอร์ต่อสู้กับจอมเวทย์ฝ่ายมืดซึ่งนำโดย Caecilius (Mads Mikkelsen จาก Hannibal) ผู้ประสงค์ชีวิตอันเป็นอมตะเหนือกาลเวลา