ค้นหาหนัง

Doubt

Doubt
เรื่องย่อ : Doubt

มันคือปี 1964 เซนต์นิโคลัสในบรองซ์ บาทหลวงที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจ คุณพ่อฟลินน์ พยายามยกระดับธรรมเนียมปฏิบัติที่เคร่งครัดของโรงเรียน ซึ่งซิสเตอร์อลอยเซียส โบเวียร์ อาจารย์ใหญ่ผู้สวมถุงมือเหล็กที่คอยปกป้องดูแลอย่างเข้มงวด ซึ่งเชื่อในพลังของวินัยที่เน้นความกลัว กระแสแห่งการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองกำลังพัดผ่านชุมชน และแน่นอนว่าโรงเรียนเพิ่งรับโดนัลด์ มิลเลอร์ นักเรียนผิวสีคนแรกของโรงเรียน แต่เมื่อซิสเตอร์เจมส์ ผู้ไร้เดียงสาที่มีความหวัง เล่าให้ซิสเตอร์อลอยเซียสสงสัยว่าเธอรู้สึกผิดว่าคุณพ่อฟลินน์สนใจโดนัลด์เป็นส่วนตัวมากเกินไป ซิสเตอร์อลอยเซียสได้เริ่มต้นสงครามครูเสดส่วนตัวเพื่อเปิดเผยความจริงและกำจัดฟลินน์ออกจากโรงเรียน บัดนี้ ปราศจากเศษเสี้ยวของข้อพิสูจน์ นอกจากความแน่นอนทางศีลธรรมของเธอแล้ว

IMDB : tt0918927

คะแนน : 6'ความสงสัย' กลายเป็นปริศนาที่น่าสนใจทีเดียว เรื่องนี้เล่าผ่านบทสนทนามากกว่าการพรรณนาเหตุการณ์ บทภาพยนตร์ที่ท่วมท้นของ Shanley มีประสิทธิภาพมากและองค์ประกอบของความลึกลับดำเนินไปอย่างแข็งแกร่งจนแม้แต่ผู้ชมก็ยังสงสัยในการกระทำของนักบวชและแรงจูงใจของหัวหน้าแม่ชี (ข้อกล่าวหาของเธอถูกกฎหมายหรือเป็นความตั้งใจที่จะทำลายพระสงฆ์ทั้งหมด ). ทิศทางที่น่าทึ่งของเขานำเราไปสู่จิตใจของตัวละครหลักทั้งสี่

จำเป็นต้องพูด การแสดงที่โดดเด่นเป็นเพียงข้อกำหนดที่จำเป็นที่ Shanley บรรลุผลสำเร็จ ท้ายที่สุดใครจะขอนักแสดงที่ดีกว่า Meryl Streep, Philip Seymour Hoffman, Amy Adams และ Viola Davis? นักแสดงเหล่านี้แสดงการแสดงที่ดีที่สุดในอาชีพการงานของพวกเขา เป็นทั้งการส่งบทสนทนาและท่าทางที่ไม่ใช่คำพูดที่ช่วยเสริมความสงสัยในใจของผู้ชมและทำให้ตัวละครมีความมั่นใจมากขึ้น

สีที่จางลงเล็กน้อยทำให้ดูเป็นยุค 60 แต่ยังเพิ่มบรรยากาศลึกลับอีกด้วย 'Doubt' เป็นภาพยนตร์ที่กระตุ้นความคิดอย่างมาก มันมีหนึ่งคำถาม ภิกษุณีควรโต้ตอบหรือควรรอหลักฐาน? แต่ถ้ามันสายเกินไปสำหรับหลักฐานล่ะ? สงสัยได้ทำอะไรกับพวกเขา? ทำให้พวกเขาตั้งคำถามกับตัวเองอยู่เสมอ มันขโมยการนอนหลับของพวกเขา เรายอมรับว่ามันเป็นความสงสัยของมนุษย์ แต่ความสงสัยทำอะไรกับเรา? มันมีพลังอะไรอยู่เหนือเรา? เรามีปฏิกิริยาอย่างไรกับมัน? เราควรตอบสนองต่อมันเมื่อใด ผู้กำกับสามารถถ่ายทอดและกระตุ้นสิ่งนี้ได้อย่างสวยงามโดยไม่แสดงท่าทีเสแสร้งหรือเทศน์