ค้นหาหนัง

Dream House

หมวดหมู่ :
Dream House
เรื่องย่อ : Dream House

บางคนบอกว่าบ้านทุกหลังมีความทรงจำ สำหรับผู้ชายคนหนึ่ง บ้านของเขาคือที่ที่เขาจะฆ่าให้ลืม ครอบครัวหนึ่งย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านโดยไม่ได้ตั้งใจซึ่งมีการฆาตกรรมที่น่าสยดสยองหลายครั้ง ... เพียงเพื่อพบว่าตัวเองเป็นเป้าหมายต่อไปของฆาตกร วิล เอเทนตัน (เครก) ผู้จัดพิมพ์ที่ประสบความสำเร็จได้ลาออกจากงานในนิวยอร์กซิตี้เพื่อย้ายลิบบี้ (ไวซ์) ภรรยาของเขาและเด็กหญิงสองคนไปยังเมืองนิวอิงแลนด์ที่มีเสน่ห์แบบโบราณ แต่เมื่อพวกเขาเข้าสู่ชีวิตใหม่ พวกเขาพบว่าบ้านที่สมบูรณ์แบบของพวกเขาคือที่เกิดเหตุฆาตกรรมแม่และลูกของเธอ และคนทั้งเมืองเชื่อว่าอยู่ในมือของสามีผู้รอดชีวิต เมื่อวิลล์สืบสวนเรื่องโศกนาฏกรรม หัวหน้าคนเดียวของเขาคือแอน แพตเตอร์สัน (วัตต์ส์) เพื่อนบ้านผู้ใกล้ชิดกับครอบครัวที่เสียชีวิต ขณะที่วิลล์และแอนไขปริศนาอันน่าสะพรึงกลัวเข้าด้วยกัน พวกเขาก็พบว่าเรื่องราวของชายคนสุดท้ายที่ทิ้งวิลไป'

IMDB : tt1462041

คะแนน : 7นิวยอร์ก – อย่างน้อย Daniel Craig และ Rachel Weisz ได้แต่งงานกันจาก Dream House ซึ่งอาจเป็นเหตุผลหนึ่งที่จะเก็บชื่อไว้ในประวัติของพวกเขา แต่นักแสดงร่วมอย่าง นาโอมิ วัตส์ ผู้กำกับจิม เชอริแดน และแทบทุกคนที่เกี่ยวข้องในเหตุการณ์เพลิงไหม้ที่เฉื่อยนี้ ต่างก็อยากจะลืมมันไปโดยเร็ว นั่นเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าสำหรับผู้ชมทุกคนที่มีเครื่องทำความเย็นทางจิตวิทยาที่ปราศจากความตื่นเต้นเร้าใจเหนือธรรมชาติของ Universal สามารถรวบรวมได้

เนื่องจากตัวอย่างได้เปิดเผยถึงความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว ในขณะที่ขายภาพยนตร์เรื่อง The Shining ในย่านชานเมืองอันร่มรื่นอย่างไม่ซื่อสัตย์ ความลึกลับจึงไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นในบ้านของชื่อเรื่อง หรือใครฆ่าครอบครัวที่เคยอาศัยอยู่ที่นั่น ปริศนาที่แท้จริงคือสิ่งที่โครงการนี้แสดงให้เห็นในตอนแรกเพื่อดึงดูดพรสวรรค์ในสายเลือดนั้น ไม่ต้องพูดถึงผู้กำกับที่แกะสลักอาชีพการงานโดยบอกเล่าเรื่องราวที่น่าดึงดูดใจเกี่ยวกับตัวละครจริง ไม่มีสิ่งใดในประเภทที่ไม่เหมาะสมของบทประพันธ์ของ David Loucka – หรืออย่างน้อยที่สุดสิ่งที่ทำให้มันปรากฏบนหน้าจอ – จะให้คำตอบ
วิลล์ เอเทนตัน (เครก) ลาออกจากงานในตำแหน่งบรรณาธิการดาราที่สำนักพิมพ์แห่งหนึ่งในนิวยอร์กเพื่อใช้เวลากับภรรยา (ไวซ์) และลูกสาวที่น่ารักสองคน (เทย์เลอร์ เกียร์, แคลร์ แอสติน เกียร์) มากขึ้นในขณะที่เขียนนิยายของเขา แต่พวกเขาแทบจะไม่ได้ย้ายเข้าไปอยู่ในเมืองเล็กๆ ของพวกเขาในนิวอิงแลนด์ เมื่อต้องเจอปัญหาในตอนกลางคืน ใบหน้าที่หน้าต่างและวัยรุ่นชาวกอธถือพิธีกรรมใต้แสงเทียนในห้องใต้ดินเริ่มคืบคลานทุกคนออกไป เพื่อนบ้านของครอบครัว (วัตต์) เห็นได้ชัดว่ารู้มากแต่ไม่ได้พูด ในขณะที่อดีตสามีผู้โกรธจัด (มาร์ติน โซคาส) คำรามด้วยภัยคุกคามซาดิสต์ที่เราสงสัยว่าเขารู้มากกว่านี้

วิลล์ได้เรียนรู้ว่าภรรยาและลูกๆ ของครอบครัวที่เคยอาศัยอยู่ในบ้านก่อนพวกเขาถูกฆ่าตายเมื่อห้าปีก่อน และพ่อก็ถูกต้องสงสัยแต่ไม่เคยถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานฆาตกรรม โดยใช้เวลาชั่วคราวในสถานพยาบาลจิตเวช ขณะที่เขาเริ่มเจาะลึกการสืบสวน มองดูการรายงานข่าว สอบปากคำตำรวจและแพทย์ ดูเทปเฝ้าระวังเก่าๆ เขาก็ค้นพบสิ่งที่น่าตกใจ แต่ใครก็ตามที่เคยดูหนังสยองขวัญเรื่องครอบครัวที่ตกอยู่ในอันตรายจะต้องอยู่ข้างหน้าเขา เพียงเพื่อให้พรมหลุดพ้นจากความคาดหวังของพวกเขาด้วยการพัฒนาบทภาพยนตร์ของลูคก้าที่น่าหัวเราะมากกว่าเล็กน้อย

Dream House ดูเหมือนจะไม่แน่ใจว่าต้องการเป็นหนังประเภทไหน เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับบ้านผีสิงสมัยเก่า เรื่องราวสะเทือนอารมณ์ของผีที่ร่ายมนต์ออกมาจากความเศร้าโศก การรับรู้ที่บิดเบี้ยว ปริศนาการฆาตกรรมตามความเป็นจริง ความท้าทายของผู้ชมที่แก้ได้ด้วยตัวเอง แต่สุดท้ายก็ไม่ใช่ทั้งหมดข้างต้น เป็นเพียงการหาวที่ซับซ้อน