ค้นหาหนัง

Faces in the Crowd

หมวดหมู่ :
Faces in the Crowd
เรื่องย่อ : Faces in the Crowd

Anna Marchant ครูโรงเรียนประถมอาศัยอยู่กับแฟนหนุ่ม Bryce ในอพาร์ตเมนต์ที่สวยงาม และบ่อยครั้งที่เธอได้พบกับ Francine และ Nina เพื่อนสนิทของเธอเพื่อดื่มและพูดคุย เมื่อแอนนากำลังข้ามสะพานเพื่อไปพบกับไบรซ์ เธอเห็นฆาตกรต่อเนื่องที่น่าอับอายฆ่าผู้หญิงคนหนึ่ง แอนนาวิ่งหนีแต่เธอถูกฆาตกรทำร้าย และเธอก็ตกจากสะพานและกระแทกศีรษะของเธอ แอนนาอยู่ในอาการโคม่าเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ และเมื่อเธอตื่นขึ้น เธอรู้ว่าเธอมีความเสียหายของสมองตามมาด้วย Prosopagnosia ความผิดปกติของการรับรู้ใบหน้าที่ความสามารถในการจดจำใบหน้าลดลง ในขณะที่ความสามารถในการจดจำวัตถุอื่นๆ อาจค่อนข้างไม่บุบสลาย แซม เคอร์เรสต์ นักสืบตำรวจพยายามบังคับแอนนาให้จำใบหน้าของฆาตกรต่อเนื่องไม่สำเร็จ ตอนนี้ฆาตกรต่อเนื่องรู้ว่าแอนนาได้เห็นหน้าเขาแล้ว

IMDB : tt1536410

คะแนน : 3Milla Jovovich กลับมาที่หน้าจออีกครั้ง คราวนี้ไม่ใช่ซอมบี้ที่เธอต่อสู้ แต่เป็นผลกระทบร้ายแรงจากโรคทางสมองที่หายากซึ่งเธอติดเชื้อ ภาวะนี้เป็นสภาวะในชีวิตจริงที่เรียกว่า "Prosopagnosia" หรือเรียกสั้นๆ ว่า "face blindness" เงื่อนไขนี้เป็นองค์ประกอบสำคัญของภาพยนตร์ทั้งเรื่อง แม้ว่าเราจะก้าวหน้าไปเล็กน้อยก็ตาม

หนังสือพิมพ์เรียกเขาว่า "ฆาตกรที่น้ำตาไหล ชายคนนี้เป็นผู้รับผิดชอบในการสังหารหญิงสาวหลายรายในพื้นที่ MO ของเขาดูเหมือนจะดึงดูดพวกเขาและจากนั้นในการกระทำของความรักกรีดคอของพวกเขา ชื่อเล่นคือคำตอบของเขาหลังจากนั้นซึ่งจบลงด้วยการสะอื้นที่น่าสงสาร

เมื่อแอนนา มาร์แชนท์ (มิลลา โจโววิช) กลับมาจากไนท์คลับกับเพื่อนของเธอในคืนหนึ่ง เธอก็ได้บังเอิญมาพบกับฆาตกรต่อเนื่อง ด้วยความตกใจ นักฆ่าจึงพยายามพาแอนนาออกจากการแข่งขันขณะที่ตามเธอไปในลักษณะเดียวกัน

เมื่อแอนนาถอยกลับและสะดุดราวสะพาน เธอก็ก้มศีรษะลงระหว่างทาง เหตุการณ์ไม่ได้ฆ่าเธอ แต่ทำให้เธอมีอาการทางสมอง

ตอนนี้ในฐานะหนังระทึกขวัญที่ค่อนข้างแปลกประหลาด “Faces in the Crowd” ฉายภาพเอฟเฟกต์ที่แอนนากำลังประสบอยู่ ซึ่งรวมถึงการเปลี่ยนใบหน้า ใบหน้าที่กลายเป็นเหมือนเดิม การผสมผสานใบหน้า และการไม่จดจำอย่างจริงจังซึ่งจะมีผลตลอดทั้งเรื่อง แม้แต่นักแสดงที่มีชื่ออยู่บนเรือหนังก็ยังทำสิ่งที่ค่อนข้างผิดปกติ….. ซึ่งเป็นการสลับนักแสดงเกือบจากฉากหนึ่งไปอีกฉากหนึ่ง Julian McMahon รับบทเป็น Kerrest นักสืบที่รับผิดชอบ แอนนาเริ่มสนใจเขาและเริ่มจดจำเขาผ่านใบหน้า แม้ว่า Julian McMahon จะสลับตัวกับนักแสดงล่อเป็นครั้งคราว (หน้าใหม่)

สภาพที่แอนนาต้องทนทุกข์ทรมานนั้นคงอยู่ถาวร ดังนั้นจึงขึ้นอยู่กับเธอที่จะรวมวิธีการใหม่ในการระบุตัวบุคคล ในตอนแรก การดำเนินการนี้ผ่านเครื่องแต่งกาย แต่เธอได้เรียนรู้ว่าเธอจะต้องขุดลึกลงไปอีกเพื่อก้าวผ่านสภาพความเป็นอยู่ใหม่ของเธอ

“Faces in the Crowd” มีศูนย์กลางอยู่ที่ฆาตกรต่อเนื่องคนนี้ และแอนนาจำเป็นต้องระบุตัวเขาว่าเป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวจากการโจมตีครั้งหนึ่งของเขา แง่มุมนี้กลายเป็นปัจจัยที่น่าเล่นเมื่อเขาเข้าใกล้เธอโดยไม่รู้ว่าเธอจำใบหน้าไม่ได้ ผู้กำกับ Julien Magnat มีหน้าที่ค่อนข้างใหญ่ในการพยายามรักษามุมมองของ Anna ตลอดทั้งเรื่อง กล้องไม่ได้อยู่ใน POV แม้ว่าจะถือว่าเนื่องจากสภาพของเธอ ใบหน้าจะต้องเปลี่ยนหรือเปลี่ยนใหม่ตลอดเวลา เป็นประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครซึ่งฉันคิดว่าไม่เช่นนั้นอาจถือว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์การไล่ล่าต่อเนื่องที่ไม่สุภาพอีกเรื่องหนึ่ง ฉันพบว่ามันน่าสนใจ แต่หลังจากนั้นไม่นานความรักครั้งแรกของแอนนาก็กลายเป็นสิ่งที่ไร้หน้าตาเหมือนกับที่เธอมีต่อเขา ไบรซ์เล่นโดยนักแสดงชั่วคราว Michael Shanks ไบรซ์คือหัวใจสำคัญของชีวิตของแอนนา แต่อีกไม่นานใบหน้าของเขาก็ถูกลืม

สิ่งที่ทำให้งานภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นจำนวนมากคือการเลือกนักแสดงหลายคนที่นำเสนอรูปลักษณ์หรือคุณลักษณะที่ใกล้เคียงกัน แน่นอนว่าพวกเขาแตกต่างกับเรา แต่ถึงกระนั้นความเหมือนกันทั่วไปและเสียงพูดแบบโมโนโทนดูเหมือนจะใช้กลอุบายในการทำให้ทุกอย่างน่าเชื่อถือ

“Faces in the Crowd” เชื้อเชิญให้ผู้ชมค้นหาเบาะแสด้วยตัวเองแทบไม่เปิดเผย สิ่งนี้ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้เวลามากกว่าที่ควรจะเป็นในการเล่าเรื่องที่ง่ายกว่า ฉันพบว่า "ใบหน้าในฝูงชน" ส่วนใหญ่เป็นเรื่องที่เหลือเชื่อแม้ว่าหลักฐานจะทำหน้าที่เป็นตอนของรายการทีวีทั่วไปได้ง่าย มิลลา โจโววิชสวมบทบาทนี้ด้วยความสมบูรณ์แบบและพิสูจน์ให้เห็นว่าเธอมีพรสวรรค์ด้านการแสดงระดับแนวหน้า Julian McMahon อาจไม่ตรงกับ DR ของเขา ตัวละคร Doom แต่เขายังคงพิสูจน์ให้เห็นว่าเป็นรองเท้าที่ยอดเยี่ยมในฐานะตัวประกอบ ในฐานะนักวิจารณ์ ฉันรู้ว่าจะมีความหยาบคายบางอย่างที่ผู้ชมอาจวิพากษ์วิจารณ์ แม้ว่าจะเป็นมุมมองที่เปลี่ยนแปลงไปเฉพาะตัวที่ชนะรางวัลในรอบนี้จริงๆ