ค้นหาหนัง

Freerunner

หมวดหมู่ :
Freerunner
เรื่องย่อ : Freerunner

Ryan และผู้ตามรอยคนอื่นๆ (ผู้ฝึก parkour) มักยอมจำนนต่อการแข่งขันทั่วเมืองที่จัดโดย Reese โปรโมเตอร์ที่สร้างโชคลาภจากการพนันทางอินเทอร์เน็ตจากพวกเขาในขณะที่ให้เงินจำนวนเล็กน้อย (ถ้าเป็นเช่นนั้น) เป็นการตอบแทน เมื่อการแข่งขันรอบสุดท้ายของฤดูกาลกำลังจะมาถึง ไรอันตัดสินใจว่าถึงเวลาที่จะฝ่าฝืนกฎของรีสอย่างลับๆ เพื่อต่อต้านผู้เข้าร่วมที่เดิมพันด้วยการแข่งขัน เมื่อเดิมพันทั้งหมดที่เขามีแล้ว เงินเดิมพันจะถูกยกขึ้นอย่างหยาบคายกับนักแข่ง คุณแฟรงค์ เจ้านายของรีส คอยดูแลนักกีฬาเหล่านี้อย่างลับๆ ล่อๆ สำหรับการแข่งขันที่เสี่ยงตายเพื่อความบันเทิงซาดิสต์ของเพื่อนเล่นการพนันมหาเศรษฐีของเขา เพื่อรับประกันการมีส่วนร่วมของนักวิ่งทุกคน พวกเขาถูกลักพาตัว ติดแก๊ส และติดตั้งปลอกคอที่ระเบิดได้และควบคุมจากระยะไกล ปลูกฝังให้เด็ก ๆ ทุกคนมีความปรารถนาอย่างจริงใจที่จะปฏิบัติตามกฎและรักษาหัวของเขาในการแข่งขัน หกสิบนาทีตามนาฬิกา พร้อมตั้งไป!

IMDB : tt1579232

คะแนน : 1เป็นเรื่องน่าเศร้าที่หลักฐานใหม่ๆ ถูกฆ่าตายในการดำเนินการบ่อยเพียงใด หลังจากดูภาพยนตร์ที่น่าสงสัยมาหลายปี คุณเรียนรู้บ่อยเกินไปว่ามีหนังดีๆ ซ่อนอยู่ที่ไหนสักแห่งภายใต้การตัดสินใจแย่ๆ ทั้งหมด หรือไม่สามารถรู้วิธีสร้างมันให้เหลือ 90 นาทีได้จริงๆ 

Freerunnerเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ดังกล่าว ก่อนอื่น มาเริ่มกันที่แนวคิดของฟรีรันนิ่ง/ปาร์กัวร์กันก่อน ความคิดแรกเริ่มของฉันคือมันแปลกที่จะสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวในปี 2011 เมื่อความนิยมพุ่งสูงขึ้นในช่วงกลางปี ​​2000 แต่แล้วฉันก็นึกถึงหนังทุกเรื่องที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องนี้ จากนั้นฉากเปิดก็เกิดขึ้นและฉันก็หมั้นแล้ว Parkour เป็นเพียงความสนุกในการรับชม จริงอยู่ ฉันหวังว่ามันจะถ่ายทำได้ดีขึ้นเล็กน้อย แต่เดาว่าต้องการจับการเคลื่อนไหวทางจลนศาสตร์ของงานศิลปะ

การเริ่มต้นอย่างมั่นคง จากนั้นภาพยนตร์ก็เริ่มต้นได้อย่างเหมาะสม และเราก็ต้องทนทุกข์กับการแสดง 40 นาทีเนื่องจากกฎของงานได้รับการจัดตั้งขึ้น และตัวละครหลักได้รับแรงจูงใจ และในบางจุดมีการตัดต่อแบบสุ่มของการออกกำลังกายตามด้วยฉากในคลับแบบสุ่ม/ ซ้อม อย่าเข้าใจฉันผิด การจัดวางและพล็อตเรื่องเล็กน้อยก็ไม่ใช่เรื่องแย่ แต่จริงๆ แล้วมันไม่ใช่เนื้ออะไรหรอก หยุดฉันถ้าคุณเคยได้ยินเรื่องนี้มาก่อน แต่ฮีโร่ต้องการทำให้ชีวิตของเขาดีขึ้นและชีวิตของคนที่เขารัก มีแผนการที่จะช่วยพวกเขา...และก็เท่านั้น ไม่มีการบิดหรือการพัฒนาที่สำคัญเพียงแค่เล่นตรง

หลังจากการชะลอตัว เรากลับไปที่ parkour สักพัก แต่สิ่งนี้มีองค์ประกอบเพิ่มเติมของนักวิ่งแต่ละคนที่มีลักษณะเป็นกระเจี๊ยวต่อกัน ไม่ได้โกหกนะ เป็นการดูที่สนุกจริงๆ

จากนั้น โปรดทราบ ว่าเราผ่านภาพยนตร์มาเกินครึ่งทางแล้ว ณ จุดนี้ ความขัดแย้งที่เป็นศูนย์กลางของหนังก็มาถึงในที่สุด ฟรีรันเนอร์ถูกจับเป็นตัวประกันและติดปลอกคอระเบิดไว้รอบคอ พวกเขาได้รับมอบหมายให้ไปถึงจุดหมายปลายทางภายในหนึ่งชั่วโมง แต่พวกเขาจำเป็นต้องก้าวให้ทันกับนักวิ่งอิสระคนอื่นๆ ไม่เช่นนั้นพวกเขาจะ… บูม ไม่ต่างจากทีมฆ่าตัวตาย!

และที่นี่… ใช่ นี่คือจุดที่ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นเรื่องยุ่งเหยิงของการตาย การหักหลัง และการบาดหมางกับบุคคลที่เหนือชั้นที่สุดในการเดิมพันเผ่าพันธุ์เหล่านี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ก้าวกระโดดแต่ก็เดินกะเผลกไปจนจบ ซึ่งก็ไม่ได้น่าตื่นเต้นสำหรับตอนจบเช่นกัน

กลับไปที่จุดเดิมของฉัน ฉันชอบภาพยนตร์ต่อสู้ประเภททีวีเรียลลิตี้หลอกๆ เหล่านี้ แฟนตัวยงของ ซีรีส์ The Hunger Games , The Running Man , Battle Royaleและแม้แต่The Condemnedดั้งเดิม ความคิดในการทำเช่นนั้นกับนักวิ่งอิสระเป็นสิ่งที่น่าสนใจสำหรับฉันจริงๆ องค์ประกอบของความเป็นแนวตั้งและความเร็วที่คุณไม่เห็นในภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ในประเภทย่อย แต่ดูเหมือนว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะสนใจอย่างอื่น ซึ่งเป็นเรื่องน่าละอายจริงๆ

สำหรับเกมการดื่มมันเข้ากับโครงสร้างโดยรวมของหนัง ฉากเปิดมีเครื่องดื่มไม่กี่อย่าง จากนั้นก็จะแห้งไปมากระหว่างฉากแรก เมื่อฉากที่ 2 เริ่มต้นขึ้น มันเป็นเพียงจังหวะที่สดชื่นในตอนจบ

ยกเว้นกฎการระเบิด กฎส่วนใหญ่ถูกใช้ค่อนข้างบ่อย ฉันจะแทนที่การระเบิดด้วยเวลาที่ตัวละครโต้ตอบกับวายร้ายในบางรูปแบบ นอกจากนี้เรายังแก้ไขกฎการกระโดดเพื่อรวมกฎการกระโดดข้ามช่องว่าง มันไม่ได้เพิ่มเครื่องดื่มมากมาย แต่มันทำให้กฎกว้างขึ้นโดยไม่ทำให้ท้องของคุณหนักเกินไป

นอกจากนี้ยังไม่มีการกล่าวถึง "ระเบิด" ดังนั้นเราจึงไปกับพวกเขาเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับอุปกรณ์ และสุดท้ายจากการตัดสิน เราตัดสินใจว่าใครก็ตามที่พูดว่า "Freerunner" ในระหว่างภาพยนตร์จะเป็นเครื่องดื่มและไม่ใช่ช็อตเพราะเป็นอาชีพ

บทวิจารณ์ 3 (จาก 7) – ภาพยนตร์เรื่องนี้มีศักยภาพที่จะมีอะไรมากกว่านี้ แต่คุณไม่สามารถหาเลี้ยงชีพด้วยศักยภาพได้ ฉันจะหาลำดับอิสระบน Youtube หรือเพียงแค่ดูวิดีโอของสิ่งนั้น