ค้นหาหนัง

Grabbers

Grabbers
เรื่องย่อ : Grabbers

ลิซ่า โนแลน เจ้าหน้าที่ตำรวจ เดินทางมาที่เกาะอารัน ประเทศไอร์แลนด์ เพื่อรับผิดชอบในช่วงวันหยุดสองสัปดาห์ของเพื่อนร่วมงาน มนุษย์ต่างดาวที่อาศัยอยู่ในทะเลที่กระหายเลือดก็มาถึงเกาะอันเงียบสงบเพื่อเผยแพร่พร้อมกัน เมื่อวาฬที่ตายขึ้นฝั่งและผู้คนเริ่มหายตัวไปอย่างลึกลับ เจ้าหน้าที่และชาวบ้านบางส่วนค่อย ๆ ค้นพบอันตรายของพวกเขาพร้อมกับการป้องกันที่แน่นอน - ระดับแอลกอฮอล์ในเลือดสูงซึ่งมนุษย์ต่างดาวไม่สามารถท้องได้ เมื่อพายุใกล้เข้ามา ซึ่งช่วยให้ลูกนกที่หิวโหยสามารถเข้าถึงชาวบ้านได้ บาร์แบบเปิดได้เริ่มต้นการเสนอตัวเอาชีวิตรอดเมื่อตำรวจและเพื่อนๆ ที่เมามายเดินเซเพื่อให้มีสติอยู่นานพอที่จะขัดขวางการบุกรุกของเอเลี่ยน

IMDB : tt1525366

คะแนน : 8นอกเหนือจากการเสียดสี ตัวละครในภาพยนตร์สัตว์ประหลาดเคยดูหนังสัตว์ประหลาดหรือไม่? พวกเขาอาจเรียนรู้สิ่งหนึ่งหรือสองสิ่ง ภาพยนตร์คอมเมดี้แนวไซไฟเรื่อง "Grabbers" ให้โอกาสครั้งใหม่ในการไตร่ตรองคำถามนั้นในฉากแรกๆ ในขณะที่ชาวประมงที่งมงายอย่างหนักและมองหาปลาที่จับได้ในแต่ละวันอย่างอยากรู้อยากเห็น เห็นได้ชัดว่านั่นไม่ใช่กุ้งก้ามกรามในกับดักกุ้งก้ามกรามของเขา แต่เขากลับนำมันกลับบ้านแล้วทิ้งลงในอ่างอาบน้ำเหมือนที่คุณทำ ในไม่ช้าเขาจะค้นพบว่าสิ่งมีชีวิตนี้ ซึ่งอาจจะเป็นการแสดงความเคารพต่อหนังคลาสสิกของริดลีย์ สก็อตต์ มีใจชอบที่จะจ้องไปที่ศีรษะของมนุษย์ และพยายามสูบฉีดเลือดผ่านลิ้นของมัน ผู้ชายเรียกสิ่งนั้นว่าผู้จับ ทุกคนที่เขาบอกคิดว่าเป็นชื่อที่ไร้สาระ      
สำหรับการบุกรุกในสัปดาห์นี้ มนุษย์ต่างดาวได้ตั้งเป้าไปที่เกาะนอกชายฝั่งไอร์แลนด์ โดยให้ "Grabbers" มีทิวทัศน์ที่สวยงามบ้างแต่ก็ไม่มีอะไรอื่นในทางของความคิดริเริ่ม ผู้เข้าชมมีทั้งตัวผู้หนึ่งตัว ตัวเมียหนึ่งตัว และไข่ที่ฟักออกมาอีกจำนวนมากในเร็วๆ นี้ นักวิทยาศาสตร์ในเมืองไม่สามารถจำแนกชนิดพันธุ์ได้ อย่างไรก็ตาม นักวิทยาศาสตร์ของเมืองระบุว่าต้องการเพียงเลือดและน้ำเท่านั้นจึงจะอยู่รอด น้ำจะไม่เป็นปัญหา เพราะนี่คือเกาะและพายุกำลังจะเข้า เลือดก็ไม่ใช่ปัญหาเช่นกัน แม้ว่าในพื้นที่ที่ผู้อยู่อาศัยทั้งหมดสามารถบีบเข้าไปในโรงเตี๊ยมเดียวได้พร้อมกัน อุปทานในทันทีดูเหมือนมีจำกัด

ตามความสนใจของมนุษย์ "Grabbers" นำเสนอเรื่องราวของตำรวจที่ไม่ตรงกัน Ciáran O'Shea (Richard Coyle) ที่สงวนไว้ในท้องถิ่นร่วมมือกับ Lisa Nolan (Ruth Bradley) เจ้าหน้าที่เมืองใหญ่) ซึ่งได้รับมอบหมายชั่วคราวให้ไปที่เกาะเพื่อเติมเต็มให้กับเพื่อนร่วมงานของ Ciáran Ciáran ตั้งคำถามว่าจำเป็นต้องมีตัวแทนหรือไม่ แต่ Lisa ก็พร้อมสำหรับทุกสิ่ง “เป็นสถานที่เงียบสงบที่มีเรื่องบ้าๆ เกิดขึ้นเสมอ” เธอกล่าว แน่นอนว่าวาฬที่มีรอยบากขนาดยักษ์ที่ด้านข้างของพวกมันเริ่มที่จะซัดเข้าหาฝั่ง
ลิซ่าเป็นคนซื่อตรงและทุ่มเทให้กับงานของเธอมาก จนดูเหมือนเธอจะไม่เคยเมาเลยในชีวิต เป็นเรื่องน่าขัน เพราะการโดนล้อเลียนเป็นงานอดิเรกที่โปรดปรานบนเกาะอีริน เมื่อสังเกตเห็นว่าลิซ่าเป็นสาวที่สวยที่สุดในช่วงเวลาหนึ่ง เจ้าของบาร์จึงพยายามตั้งตัวเธอกับ Ciáran ในแง่ของความโรแมนติกก็เป็นหนึ่งในความสะดวกของนักเขียนบท (การค้นพบหัวขาดระหว่างการเกี้ยวพาราสีไม่ได้ทำให้อารมณ์เสีย) สำหรับทั้งมนุษย์และแผนการของพวกเขาในการหลอกล่อผู้รุกรานที่นี่มีนักเขียนบท Kevin Lehane เป็นผู้คิดค้นกฎในขณะที่เขาทำ

เอฟเฟกต์ CGI นั้นถูกขัดเกลาโดยไม่แสดงอะไรมาก หนวดสามารถเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการปิดบังรายละเอียด สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่มนุษย์ต่างดาวที่ฉลาดที่สุดในการโจมตีโลก และวิธีการที่ใช้ในการต่อสู้กับพวกมัน ซึ่งรวมถึง Super Soaker ที่เติมน้ำมันเบนซิน— ชี้ให้เห็นถึงการขาดการมองการณ์ไกลที่คล้ายกัน ความคิดที่ตลกที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับจุดอ่อนที่สำคัญของเอเลี่ยน ซึ่งควรค่าแก่การค้นพบด้วยตัวของคุณเอง พอเพียงที่จะบอกว่าคนเหล่านี้เลือกเมืองผิดที่จะบุก มันเหมือนกับการจู่โจมวิสคอนซินทั้งๆ ที่ไม่ชอบชีส หรือนั่งทำงานในโรงงานโคล่าในขณะที่ไม่ชอบน้ำเชื่อมข้าวโพดที่มีฟรุกโตสสูง
การร่วมผลิตในสหราชอาณาจักร-ไอริชที่เปิดตัวพร้อมกันในโรงภาพยนตร์และตามความต้องการ "Grabbers" นำเสนอรูปแบบที่ไม่รุนแรงและไม่สำคัญสำหรับสูตรที่ใช้ประสบความสำเร็จมากกว่าใน "Hot Fuzz" และ "Attack the Block" นักแสดงนำสองคนนั้นน่าดึงดูดและความเร็วก็เร็ว แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เคยปรารถนาที่จะเป็นมากกว่าคุณสมบัติสัตว์ตัดคุกกี้ - ภาพยนตร์ประเภทที่สามารถล้างกลับด้วยไพน์แล้วลืมในตอนเช้า