ค้นหาหนัง

Gran Torino

หมวดหมู่ : หนังดราม่า
Gran Torino
เรื่องย่อ : Gran Torino

วอลท์ โควัลสกี้ (คลินต์ อีสต์วูด) เป็นพ่อม่ายที่ยึดมั่นในอคติของเขา แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงในย่านมิชิแกนและโลกรอบตัวเขา โควาลสกี้เป็นชายชราที่บูดบึ้ง ใจแข็ง และไม่มีความสุข ซึ่งไม่สามารถเข้ากับลูกๆ ของเขาหรือเพื่อนบ้านได้ เขาเป็นทหารผ่านศึกในสงครามเกาหลีซึ่งครอบครองรางวัลคือ Gran Torino ปี 1972 ที่เขารักษาให้อยู่ในสภาพเหมือนเหรียญกษาปณ์ เมื่อท้าวลอ (บี วัง) เพื่อนบ้านของเขาซึ่งเป็นวัยรุ่นม้งภายใต้แรงกดดันจากลูกพี่ลูกน้องในแก๊งพยายามขโมย Gran Torino ของเขา โควัลสกี้จึงออกเดินทางเพื่อปฏิรูปเยาวชน โควัลสกี้ซึ่งขัดต่อเจตจำนงในชีวิตของครอบครัวของท้าว ในไม่ช้าโควัลสกี้ก็กำลังดำเนินการเพื่อปกป้องพวกเขาจากแก๊งอันธพาลที่รบกวนเพื่อนบ้านของพวกเขา

IMDB : tt1205489

คะแนน : 10ด้วยการแสดงของเขา Eastwood แสดงให้คุณเห็นว่าทำไมผู้คนถึงชอบตัวเอง Jack Nicholson หรือ Paul Newman มักจะมาแค่ครั้งเดียวในชีวิต แม้ว่าอีสต์วูดจะโฟกัสไปที่การกำกับมากกว่า แต่เขาก็ยังสามารถนำภาพยนตร์ไปแสดงบนหน้าจอได้ และเขาก็เป็นไดนาไมต์บริสุทธิ์ใน "Gran Torino" บางทีผลงานบ็อกซ์ออฟฟิศที่ไม่ดีของภาพยนตร์ "ฮอลลีวู้ด" เช่น Absolute Power, True Crime, Space Cowboys และ Blood Work ทำให้ Eastwood ไม่กล้าแสดง แต่ได้รับเนื้อหาที่ทันสมัยในการทำงานกับ "Million Dollar Baby" และ "Gran โตริโน่" เก่งเหมือนเดิม ตัวละครของเขาในฐานะสัตวแพทย์ผู้เหยียดเชื้อชาติและสงครามเค็มทำให้คุณนึกถึงชายชราคนนั้นที่เราทุกคนต่างก็มีอยู่ในบล็อกของเราโดยที่ประตูขยะเปิดอยู่ เครื่องมือนับล้านที่แขวนอยู่ทุกหนทุกแห่ง และซ่อมแซมหรือสร้างบางสิ่งอยู่เสมอ ฉันพบว่าตัวเองไม่อยากให้หนังจบเพราะฉากระหว่างเขากับตัวละครม้งต่างๆ ที่ประเมินค่าไม่ได้ อาจมีการร้องเรียนเกี่ยวกับคำพูดและฉากแบ่งแยกเชื้อชาติ แต่ Eastwood ดึงมันออกมาในแบบที่คนจริงชอบที่จะพูดหรือกระทำการถึงจุดที่จบลงด้วยความเบิกบานใจ ฉันจะไม่ทิ้งเนื้อเรื่องไป แต่ถ้าคุณชอบ Clint Eastwood ของคุณในฐานะผู้ชายปากแข็งที่มีคำพูดหยาบคาย Alla Dirty Harry หรือ Heartbreak Ridge คุณจะรักหนังเรื่องนี้ !!

วอลท์ โควัลสกี้ (คลินต์ อีสต์วูด) เป็นพ่อม่ายที่ยึดมั่นในอคติของเขา แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงในย่านมิชิแกนและโลกรอบตัวเขา โควาลสกี้เป็นชายชราที่บูดบึ้ง ใจแข็ง และไม่มีความสุข ซึ่งไม่สามารถเข้ากับลูกๆ ของเขาหรือเพื่อนบ้านได้ เขาเป็นทหารผ่านศึกในสงครามเกาหลีซึ่งครอบครองรางวัลคือ Gran Torino ปี 1972 ที่เขารักษาให้อยู่ในสภาพเหมือนเหรียญกษาปณ์ เมื่อท้าวลอ (บี วัง) เพื่อนบ้านของเขาซึ่งเป็นวัยรุ่นม้งภายใต้แรงกดดันจากลูกพี่ลูกน้องในแก๊งพยายามขโมย Gran Torino ของเขา โควัลสกี้จึงออกเดินทางเพื่อปฏิรูปเยาวชน โควัลสกี้ซึ่งขัดต่อเจตจำนงในชีวิตของครอบครัวของท้าว ในไม่ช้าโควัลสกี้ก็กำลังดำเนินการเพื่อปกป้องพวกเขาจากแก๊งอันธพาลที่รบกวนเพื่อนบ้านของพวกเขา