ค้นหาหนัง

Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 1 แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูต ภาค 7

เรื่องย่อ : Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 1 แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูต ภาค 7

พลังของโวลเดอมอร์ (ราล์ฟ ไฟนส์) แข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้เขามีอำนาจควบคุมกระทรวงเวทมนตร์และฮอกวอตส์ แฮร์รี่ (แดเนียล แรดคลิฟฟ์), รอน (รูเพิร์ต กรินท์) และเฮอร์ไมโอนี่ (เอ็มมา วัตสัน) ตัดสินใจทำงานของดัมเบิลดอร์ (ของเซอร์ไมเคิล แกมบอน) ให้เสร็จและค้นหาฮอร์ครักซ์ที่เหลือเพื่อปราบดาร์คลอร์ด แต่ความหวังเพียงเล็กน้อยยังคงอยู่สำหรับทั้งสามคนและส่วนที่เหลือของโลกเวทมนตร์ ดังนั้นทุกสิ่งที่พวกเขาทำจะต้องเป็นไปตามแผนที่วางไว้

IMDB : tt0926084

คะแนน : 7ควรจะฉลาดสำหรับคนที่จะดูหนังหกเรื่องแรกตามลำดับก่อนที่จะดูเรื่องนี้ถ้าพวกเขายังไม่ได้อ่านหนังสือแล้ว

ด้วยภาพยนตร์เรื่องนี้ เราค่อย ๆ อำลาภาพยนตร์แฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จและมีจินตนาการมากที่สุดเรื่องหนึ่งของภาพยนตร์ แฟรนไชส์ ​​เช่นเดียวกับตัวของแฮร์รี่ พอตเตอร์ ได้เติบโตและเติบโตเต็มที่ตามกาลเวลา (และภาพยนตร์) ที่คืบหน้า ส่วนที่ 1 ของ "Deathly Hallows" เป็นส่วนเสริมที่แข็งแกร่งที่สุดสำหรับตอนจบที่หวานอมขมกลืนสำหรับทุกคน

ฉันจะไม่เสียเวลาพยายามพูดถึงการแสดง เพราะมันยอดเยี่ยมและทรงพลังในแบบของตัวเอง ไม่เป็นไรที่นักแสดงหลายคนเป็นนักแสดงชาวอังกฤษที่เก่งกาจมาก (ลองเอา John Hurt, Alan Rickman, Ralph Fiennes, Brendan Gleeson, David Thewlis, Michael Gambon, Helena Bonham Carter, Imelda Staunton, Jason Isaacs และ Bill Nighy มาเหมือนกัน ฟิล์มอีกครั้ง) - นักแสดงหนุ่มสามคนที่เรารักและห่วงใยหลังจากภาพยนตร์เรื่องแรกเมื่อทศวรรษที่แล้วโดยพื้นฐานแล้วถือแฟรนไชส์ไว้บนบ่าของพวกเขาและภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ไม่มีข้อยกเว้น แรดคลิฟฟ์ดูหล่อ กรินท์ดูเคร่งขรึม และวัตสันก็ดูงดงาม พวกเขาเติบโตเป็นคนหนุ่มสาวที่ดี
ผู้เขียนบทสตีฟ โคลฟส์ไม่ลืมที่จะเพิ่มอารมณ์และความเศร้าโศกให้กับเรื่องราวในขณะที่มันค่อยๆ คลี่คลาย แต่แล้วเขาก็เพิ่มอารมณ์ขันเล็กน้อยให้กับภาพยนตร์เมื่อต้องการ คะแนนโบนัสสำหรับการทำให้สิ่งนี้ไม่เพียงแค่เป็นภาพที่น่าตื่นตา แต่ยังรวมถึงวงดนตรีที่ขับเคลื่อนด้วยตัวละครด้วย มีคุณลักษณะที่ซับซ้อนบางอย่างที่นี่ นอกจากนี้ยังมีการกระทำบางอย่างที่ไม่ปรากฏบนหน้าจอ แต่กล่าวถึงโดยตัวละคร ไม่เป็นไรเพราะมันจำเป็นสำหรับจังหวะที่เร็ว และมันไม่ได้สำคัญขนาดนั้นอยู่ดี นอกจากนี้ จิตใจของมนุษย์สามารถจินตนาการถึงภาพเหล่านี้ได้อย่างมีพลังมากขึ้น

มีหลายธีมในภาพยนตร์เรื่องนี้ การเสียสละ ความมุ่งมั่น (ชัดเจน) มิตรภาพ และเหนือสิ่งอื่นใด - การยอมรับ ขณะที่ภาพยนตร์ดำเนินไป ภาพยนตร์ก็เริ่มได้รับโมเมนตัมที่มืดมนมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเป็นสัญญาณว่าความหวังทั้งหมดอาจหายไป แต่สุดท้ายความดีจะชนะความชั่วหรือไม่? เหมือนในหนัง ชีวิตจริงไม่แน่ นอกจากนี้ ความจริงที่ว่านักแสดงและทีมงานเดินหน้าต่อไปหลังจากสร้างภาพยนตร์เหล่านี้มานานนับทศวรรษ - เป็นอีกวิธีหนึ่งในการยอมรับ - ภาพยนตร์จบลงแล้ว พวกเขากำลังเดินหน้าต่อไปเพื่อชีวิต/อาชีพที่ดีขึ้น มันคือชีวิตจริง และฉันหวังว่านักแสดงหนุ่มที่มีแนวโน้มเหล่านี้จะมีชีวิตและอาชีพที่ยอดเยี่ยมข้างหน้าพวกเขา

"Hallows: Part I" มีหลายตอนที่น่าตื่นเต้น เนื่องจากมีซีเควนซ์แอ็กชันที่เข้มข้นค่อนข้างมาก แน่นอนว่าหลายคนใช้วิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ที่แสดงผลออกมาได้ดี และในอันนี้ก็ผสมผสานกันในระดับที่เป็นธรรมชาติโดยไม่สั่นคลอนจนเกินไป อย่างไรก็ตาม ซีเควนซ์แอ็กชันผสมผสานอย่างลงตัวกับช่วงเวลาที่น่าทึ่งและน่าประทับใจ พวกเขาไม่รู้สึกหนักมือและดูสวยงาม ลำดับภาพเคลื่อนไหวเกี่ยวกับต้นกำเนิดของ Deathly Hallows เป็นมาสเตอร์คลาสที่สมบูรณ์และสวยงามจนต้องอ้าปากค้างสำหรับทั้งชมและฟัง หากแยกจากกันก็สามารถชนะรางวัลออสการ์สาขาแอนิเมชั่นสั้นยอดเยี่ยมได้