ค้นหาหนัง

Headhunters

หมวดหมู่ :
Headhunters
เรื่องย่อ : Headhunters

โรเจอร์เป็นผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรบุคคลในบริษัทขนาดใหญ่และมีบ้านที่ยอดเยี่ยมและมีภรรยาที่สวยงาม ไดแอน ซึ่งเป็นเจ้าของหอศิลป์ แต่เขาใช้ชีวิตอย่างหรูหรามากกว่าที่ควรจะเป็น เพื่อดำเนินการนี้ต่อไป เขามีงานที่สอง ขโมยงานศิลปะ Diana แนะนำให้เขารู้จักกับ Clas ซึ่งเป็นอดีตผู้บริหารของบริษัทเทคโนโลยี GPS ที่ต้องการทำงานให้กับ Pathfinder ซึ่ง Roger กำลังรับสมัครอยู่ นอกจากจะเป็นผู้สมัครที่สมบูรณ์แบบสำหรับงานที่บริษัทของ Roger แล้ว เขาเป็นเจ้าของภาพวาดอันทรงคุณค่าอีกด้วย โรเจอร์แสวงหาโอกาสและเริ่มวางแผนการตีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขาทันที แต่สิ่งที่คลาสพบในบ้านของเขาจะทำให้เขากลับมาได้ยาก

IMDB : tt1614989

คะแนน : 7ไม่บ่อยนักที่หนังระทึกขวัญจะทำให้ฉันเจ็บปวดเหมือนกับที่ "Headhunters" ทำ ฉันรู้ว่าฉันถูกหลอกและไม่สนใจ มันเป็นความสุขที่ได้เห็นว่ามันทำได้ดีเพียงใด ต่างจากหนังระทึกขวัญหลายๆ เรื่องที่ต้องอาศัยการแสดงผาดโผน สเปเชียลเอฟเฟกต์ และ Queasy-Cam เรื่องนี้สร้างพล็อตเรื่องสำคัญว่าจะเกิดอะไรขึ้น ไม่ใช่พลังงานจลน์ทั้งหมด

มันมาจากนอร์เวย์ เหตุใดสแกนดิเนเวียจึงสร้างภาพยนตร์ระทึกขวัญที่ดีเช่นนี้ อาจเป็นเพราะผู้สร้างภาพยนตร์ของพวกเขาไม่สามารถซื้อ CGI ได้เป็นล้านๆ และต้องพึ่งพาองค์ประกอบที่ถูกกว่า เช่น เรื่องราวและตัวละคร "Headhunters" สมควรได้รับการเปรียบเทียบกับ "The Girl With the Dragon Tattoo", "Insomnia" และ "Let the Right One In"
ที่จุดศูนย์กลางคือคนธรรมดา โรเจอร์ บราวน์ ซึ่งเป็นหัวหน้าฮันเตอร์ผู้บริหาร ขณะสัมภาษณ์ผู้สมัครงาน เขาได้เรียนรู้ข้อมูลที่ล้ำค่าในงานที่สองของเขาในฐานะหัวขโมยงานศิลปะ เขาต้องการเงินและบอกเราว่าทำไม: เขารู้ดีว่าเขาสูง 5 ฟุต 6 และแต่งงานกับไดอาน่า สาวผมบลอนด์ผู้งดงาม เขาได้มอบของขวัญราคาแพงและไลฟ์สไตล์ที่หรูหราให้กับเธอ แม้กระทั่งจัดห้องแสดงงานศิลปะของเธอเอง เขาไม่เชื่อว่าเธอจะรักเขาเพื่อตัวเอง

บราวน์ (แอ็กเซล เฮนนี่) เป็นคนพูดจาคล่องแคล่ว คล่องแคล่ว ว่องไว จำเป็นในการเข้าบ้านและเปลี่ยนภาพวาดล้ำค่าด้วยการลอกเลียนแบบ ที่งานเปิดแกลเลอรี Diane (Synnøve Macody Lund) แนะนำให้เขารู้จักกับลูกค้าใหม่: Clas Greve (Nikolaj Coster-Waldau) ผู้ชายคนนี้ดูเหมือนมีปัญหา สูง หล่อ มั่นใจ เขาเพิ่งลาออกจากตำแหน่งซีอีโอของบริษัทข้ามชาติ และบราวน์ต้องการรับสมัครเขาเข้าทำงานในบริษัทคู่แข่ง เขาโน้มน้าวใจ เขาจะไม่หยุดจนกว่าชายคนนั้นจะตกลงรับประทานอาหารกลางวัน
Greve ได้รับมรดกรูเบนส์จากคุณยายของเขา สมบูรณ์แบบ. บราวน์สามารถวางเขาไว้กับบริษัทและขโมยภาพวาดของเขาได้ แต่เมื่อเขารู้ข่าวร้ายที่ Diana และ Clas มีชู้กัน เขาก็บ่อนทำลายการเสนองาน Clas Greve ไม่ใช่คนที่คุณอยากจะข้ามไป ฝึกเป็นหน่วยคอมมานโดทหาร ผู้รอดชีวิตจากการทรมานโบลิเวีย ภาคภูมิใจอย่างแรงกล้า เขาต้องการแก้แค้น เขาเป็นคนร้ายที่หนังระทึกขวัญต้องการ: ฉลาดและไร้ความปราณี ไม่ใช่คาแรกเตอร์ แต่เป็นศัตรูตัวฉกาจ

เรื่องโครงเรื่องก็พอ สิ่งที่ "Headhunters" ทำอย่างชำนาญคือการขอความเห็นใจจากเรากับ Roger Brown และความสนใจใน Clas Greve พวกมันไม่ใช่แค่พล็อตมาร์กเกอร์ และไดแอนไม่ได้เป็นแค่ถ้วยรางวัลสีบลอนด์ แต่อบอุ่นและใจดี และถ้าเธอมีชู้ โรเจอร์ก็เช่นกัน กับล็อตเต้ (จูลี่ Ølgaard) ซึ่งเขาปฏิบัติต่อด้วยความใจแข็งที่น่ารำคาญ เราเคยเห็นคลาส์อยู่ในห้องแต่งตัว หลังที่กล้ามโตของเขาไขว้กันด้วยเครื่องหมายแส้ เรารู้ และโรเจอร์รู้ เขาหมายถึงธุรกิจ
จากนั้น "หัวหน้านักล่า" ก็เปิดฉากขึ้นสู่การไล่ล่าอันยาวนานและลงโทษ ขณะที่คลาสติดตามโรเจอร์ทั่วนอร์เวย์ในสถานการณ์ที่อันตรายมากขึ้นเรื่อยๆ ชายร่างเตี้ยพิสูจน์ความกล้าหาญและยืดหยุ่นและสามารถคิดได้อย่างรวดเร็ว วิธีการของเขาในการซ่อนตัวในเรือนนอกบ้านจากโรเจอร์และสุนัขของเขานั้นใช้ได้จริงอย่างน่าชื่นชม เป็นเรื่องเหลือเชื่อที่เขายึดมั่นในชีวิตของเขา ใช่ เป็นไปตามสูตรระทึกขวัญ สิ่งสำคัญคือมันมีน้ำหนักที่ไม่ปลอมแปลงของความเป็นจริง ไม่มีเอฟเฟกต์แฟนซี แต่มีเนื้อและเลือดและสถานที่จริง