ค้นหาหนัง

Her Love Boils Bathwater | 60 วัน เราจะรักกันตลอดไป

หมวดหมู่ : หนังดราม่า
Her Love Boils Bathwater | 60 วัน เราจะรักกันตลอดไป
เรื่องย่อ : Her Love Boils Bathwater | 60 วัน เราจะรักกันตลอดไป

ฟูตาบะ คุณแม่สุดแกร่ง เธอมีเวลาเหลืออยู่เพียง 2 เดือนเลือกใช้แรงเฮือกสุดท้ายสะสางหน้าที่ให้เสร็จสมบูรณ์ทั้งฝึก อาซูมิ ให้เข้มแข็งและเอาตัวรอดจากสังคมอันโหดร้ายในโรงเรียน ตามตัว คาซูฮิโระ สามีเก่ากลับมาดูแลกิจการโรงอาบน้ำที่เธอหวังให้มันหล่อเลี้ยงทุกคนให้อยู่ต่อไปได้ในวันที่เธอจากโลกนี้ไปแล้ว รวมถึงการเปิดเผยความลับที่อยู่ในใจของเธอมานานหลายสิบปีแม้จะต้องแลกด้วยลมหายใจที่แผ่วลงทุกขณะก็ตาม

IMDB : tt4778500

คะแนน : 10Her Love Boils Bathwater ของผู้กำกับ เรียวตะ นากาโนะ เดินตามสูตรสำเร็จทุกอย่างของหนัง ดราม่าน้ำตานองแบบญี่ปุ่นเริ่มด้วยตัวละครแม่หรือพ่อที่กำลังป่วยหนักต้องหาทางสะสางสิ่งที่ค้างในใจรวมถึงความลับสำคัญที่ไม่เคยเปิดเผยให้ลูกฟังมาก่อน เหล่านี้คือสิ่งที่คอหนังญี่ปุ่นต่างคุ้นเคยกันดี แต่องค์ประกอบสำคัญที่ทำให้บทแบบเหล้าเก่าในขวดใหม่นี้น่าสนใจกลับเป็นการสอดแทรกบริบททางสังคมญี่ปุ่นทั้งสถานการณ์แกล้งกันในโรงเรียน หรือ อิจิเมะ (I-Ji-Me) ที่เป็นปัญหาเรื้อรังของสังคมญี่ปุ่นผ่านตัวละคร อาซูมิ ที่เก็บกดปัญหาจากที่โรงเรียนจนทำให้เธอเป็นคนอ่อนแอ หรือปัญหาคนว่างงานในวัยกลางคนหรือ นีท ก็สะท้อนผ่านตัวละคร คาซูฮิโระ สามีเก่าว่างงานที่หมกตัวในอพาร์ทเม้นท์และมีชีวิตแบบอยู่ไปวันๆ

ซึ่งบทหนังใช้ปัญหาสังคมเรื้อรังเหล่านี้มาสร้างปม ดราม่า ได้อย่างหนักแน่นและทิ้งข้อคิดให้คนดูได้ถกเถียงถึงวิธีการรับมือกับปัญหาของตัวละครที่แม้จะน่าเศร้าแต่สมจริงน่าเชื่อถือมากพอว่าคนญี่ปุ่นก็ยอมทนอยู่กับปัญหานี้จนถึงปัจจุบันไม่ต่างกับเชื้อมะเร็งที่กำลังกัดกินตัวละคร ฟูตาบะ เลยแม้แต่น้อยเพราะสุดท้ายแล้วปัญหาทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยมุมมองโลกสวยของตัวละคร ซึ่งในบางครั้งแม้จะสร้างความหงุดหงิดให้คนดูแต่ก็ต้องยอมรับว่ามันรับใช้เรื่องราวได้อย่างลงตัว โดยเฉพาะการนำเสนอสถานการณ์ต่างๆด้วยการแทรกอารมณ์ขันแต่กลับทำให้คนดูอยากร้องให้เมื่อเห็นตัวละครรับมือด้วยการมองโลกในแง่ดีเหลือเกิน

สรุปแล้วแม้ต้องเข้าไปดู Her Love Boils Bathwater ในโรงหนังเย็นๆ แต่หนังกลับทำให้คนดูเดินออกจากโรงด้วยอุณหภูมิหัวใจที่อุ่นขึ้นด้วยเรื่องราวที่น่าประทับใจและฝีมือของทีมนักแสดง ที่อยากให้มีการแจกทิชชู่คนดูสักคนละม้วนจะได้ไม่ดูไปร้องให้ไปเละเทะเยี่ยงนี้