ค้นหาหนัง

In a Valley of Violence | คนแค้นล้างแดนโหด

In a Valley of Violence | คนแค้นล้างแดนโหด
เรื่องย่อ : In a Valley of Violence | คนแค้นล้างแดนโหด

พอล อดีตทหารหนุ่มที่เดินทางมาพร้อมกับสุนัขคู่ใจ ได้เดินทางเข้ามาในเมืองที่ถูกลืมอย่างเดนตัน ในเท็กซัส ที่ชาวบ้านเรียกว่าหมู่บ้านแดนโหด ที่นี่เขาได้มีเรื่องกับ จิลลี่ ลูกชายตัวแสบของนายอำเภอ จนมีเหตุที่ทำให้หมาของเขาตายลง ที่เริ่มบานปลายไปสู่ความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ จนลากคนทั้งเมืองเข้าสู่การล้างแค้นที่นองเลือด มีเพียงนายอำเภอคนเดียวที่พยายามหยุดความบาดหมางนี้ แต่เมื่อเขาพบอดีตของพอล ดูท่าความรุนแรงจะยิ่งมีแต่ทวีมากขึ้น!!!.M.

IMDB : tt3608930

คะแนน : 7ไทเวส (ผกก.The Sacrament) ยังคงพิสูจน์ให้เห็นว่าแม้แกจะรักหนังคาวบอยจนจริตได้ทำหนังเรื่องนี้ แกก็ยังไม่ละทิ้งความระทึกขวัญที่ใส่มาได้ดีมาก นี่เป็นการคารวะหนัง Spaghetti Westren ตั้งแต่ฉากเปิดเรื่อง สกอร์เพลง การซูมกล้อง ยันตลอดการปิดหนัง ในขณะเดียวกันไทเวสก็ใส่ความ Horror ยุค 70's ลงไปในหนังคาวบอยได้อย่างลงตัวเลย.

ฉากแอคชั่นช่วงท้ายของหนัง แม้จะได้ยิงกันน้อยนิด แต่ก็โหดเลือดสาดไม่แพ้หนังเควนตินเลย อีธานฮอว์กสมวิญญาณคนโหดได้ไม่แพ้ลุงคลิ๊นท์อีสวูดเลย และบทพี่จอห์นทราโวตร้าแม่งฮามาก แกคงคิดในใจว่าบทกูไม่เกี่ยวเหี้ยไรเลย ทำไมกูต้องมาทำอะไรแบบนี้ด้วย (จนคิดในใจว่าแกน่าจะเล่นหนังเควนตินอีกสักเรื่องนึงเลยนะ)

โดยรวมแล้ว นี่เป็นหนัง western-thriller ที่ดูจากหน้าปกแล้ว คิดว่าเป็นภาคแยกจาก The Magnificent Seven ชัดๆ แถมได้นักแสดงคนเดียวกันอีก แต่จริงๆนี่คือหนังแอคชั่นคาวบอยเท่ๆ ที่มีพล็อตแบบ John Wick (กฎใหม่ของหนังแอคชั่นเลยนะ ห้ามฆ่าหมาพระเอก) เป็นงานที่ดูเพลินๆ ไม่น่าเบื่อดี.