ค้นหาหนัง

John Carter

John Carter | นักรบสงครามข้ามจักรวาล
เรื่องย่อ : John Carter

จอห์น คาร์เตอร์ ทหารผ่านศึกในสงครามกลางเมือง ซึ่งในปี พ.ศ. 2411 พยายามใช้ชีวิตอย่างปกติ ถูกกองทัพ "ขอ" ให้เข้าร่วม แต่เขาปฏิเสธ เขาจึงถูกขังไว้ เขาหนีและถูกไล่ล่า ในที่สุดพวกเขาก็เจอชาวอินเดียนแดง และมีการดวลปืนกัน คาร์เตอร์หาที่หลบภัยในถ้ำ ขณะอยู่ที่นั่น เขาพบคนถือเหรียญบางอย่าง เมื่อคาร์เตอร์สัมผัสมัน เขาพบว่าตัวเองอยู่ในที่ที่เขาสามารถกระโดดได้สูงอย่างไม่น่าเชื่อ เหนือสิ่งอื่นใด ต่อมาเขาได้พบกับสิ่งมีชีวิตที่เขาไม่เคยเห็นมาก่อน เขาได้พบกับผู้หญิงคนหนึ่งที่ช่วยให้เขาค้นพบว่าเขาอยู่บนดาวอังคาร และเขาได้เรียนรู้ว่าเกิดความไม่สงบขึ้น

IMDB : tt0401729

คะแนน : 8ฉันไม่เห็นวิธีใดๆ ที่จะเริ่มรีวิว "John Carter" โดยไม่พูดถึง "Through Time and Space With Ferdinand Feghoot" นั่นเป็นเรื่องราวเล็กๆ น้อยๆ ที่ปรากฎในนิตยสาร Fantasy and Science Fiction ตั้งแต่ปี 1956 ถึง 1973 และมีอิทธิพลอย่างมากต่อการพัฒนาของฉันในฐานะนักวิจารณ์ ในการผจญภัยของ Feghoot ฮีโร่พบว่าตัวเองอยู่บนดาวอังคารและมีส่วนร่วมในการฟันดาบนองเลือด เขาถูกเฉือนที่ขา แล้วในขาอีกข้าง จากนั้นแขนก็ถูกแฮ็ก “ไปลงนรกซะ” เฟกูตอุทาน แกะซองกระสุนปืนออกและทำให้ศัตรูกลายเป็นไอ
ฉันอาจมีรายละเอียดผิดพลาดหนึ่งหรือสองรายการ แต่คุณเข้าใจประเด็น: เมื่อเทคโนโลยีที่เหนือกว่าอยู่ใกล้ ๆ ฮีโร่จะ จำกัด ตัวเองให้เป็นดาบก็ดูไร้สาระ เมื่อเรือบินขนาดเท่าบล็อกเมืองสามารถลอยอยู่เหนือการต่อสู้ได้ เหตุใดจึงทำให้ตัวเองพิการด้วยข้อหาทหารม้าที่เกี่ยวข้องกับแรดมนุษย์ต่างดาวที่ตัดไม้? เมื่อคุณสามารถเคลื่อนย้ายตัวเองจากโลกไปยังดาวอังคารได้ ทำไมคุณถึงถือว่าไม่ธรรมดาเพราะคุณสามารถกระโดดได้สูงมาก

คำถามดังกล่าวไม่เคยถูกถามในโลกของ "จอห์น คาร์เตอร์" และด้วยเหตุนี้ หนังจึงมีความเป็นตะวันตกมากกว่านิยายวิทยาศาสตร์ แม้ว่าเราจะระงับความไม่เชื่อของเราโดยสิ้นเชิงและยอมรับเรื่องราวทั้งหมดตามมูลค่าที่สมควร การใช้เวลามากในการดูการต่อสู้แบบประชิดตัวเมื่อมีของเล่นและอุปกรณ์ดีๆ มากมายให้เล่น
แต่ฉันต้องไม่วิจารณ์หนังที่ไม่ได้ทำ สิ่งที่เรามีคือเรื่องราวการผจญภัยของเด็กชายที่ปลุกเร้า ดัดแปลงมาจากเรื่องราวที่เอ็ดการ์ ไรซ์ เบอร์โรห์สร้างให้กับนิตยสารเยื่อกระดาษในยุคแรกๆ พวกเขาขาดความน่าสนใจของเรื่องราวเกี่ยวกับทาร์ซานของเขาซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้กับภาพยนตร์ประมาณ 89 เรื่อง; น่าแปลกที่นี่คือภาพยนตร์ John Carter เรื่องแรก แต่มีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมแฟรนไชส์และอาจประสบความสำเร็จ

ฮีโร่ของ Burroughs เป็นทหารผ่านศึกในสงครามกลางเมืองที่พบว่าตัวเองอยู่ใน Monument Valley ซึ่งเขาได้เผชิญหน้ากันซึ่งนำเขาไปสู่ดาวอังคารสีแดง นี่ไม่ใช่ดาวอังคารที่ยานโรเวอร์ของนาซ่ากำลังเจาะเข้าไป แต่ดาวอังคารจินตนาการไว้ในขณะที่เบอร์โรห์กำลังเขียน ซึ่งนักดาราศาสตร์เพอร์ซิวาล โลเวลล์ อ้างว่าเป็นระบบคลองขวาง โชคดีที่คาร์เตอร์มีบรรยากาศที่สามารถหายใจได้และอุณหภูมิพื้นผิวทำให้เขาทำได้โดยไม่ต้องสวมเสื้อ ในฉากแรกที่น่ายินดี เขาพบว่ากล้ามเนื้อโลกของเขาช่วยให้เขาก้าวกระโดดอย่างยิ่งใหญ่ในแรงโน้มถ่วงของดาวอังคารที่ต่ำกว่า
สิ่งนี้ดึงดูดความสนใจของชาวดาวอังคารซึ่งมีเมืองสองแห่งที่เห็นได้ชัดว่าเป็นมนุษย์ทำสงครามกันและเผ่าพันธุ์พื้นเมืองที่เรียกว่า Tharks ซึ่งดูเหมือนมนุษย์ต่างดาวสีเขียวแปลก ๆ ที่ผสมผสานกันอย่างคลุมเครือจากหน้าปกเก่าของ Thrilling Wonder Stories พวกเขามีสี่แขน และฉันผิดหวังมากที่เราไม่เคยเห็นแธร์กสวมเสื้อ จอห์น คาร์เตอร์รู้สึกใกล้ชิดกับพวกแธกส์ในทันที และยังได้รับคัดเลือกเข้าสู่สงครามของเมืองต่างๆ ด้วย โดยเลือกฝ่ายที่มีสาวงามผู้ร้อนแรงชื่อเดจาห์ ธอริส (ลินน์ คอลลินส์ ตัวละครที่ดีที่สุดของภาพยนตร์)