ค้นหาหนัง

Jupiter Ascending ศึกดวงดาวพิฆาตสะท้านจักรวาล

Jupiter Ascending
เรื่องย่อ : Jupiter Ascending ศึกดวงดาวพิฆาตสะท้านจักรวาล

จูปิเตอร์ โจนส์ เกิดภายใต้ท้องฟ้ายามราตรี โดยมีสัญญาณบ่งบอกว่าเธอถูกกำหนดให้มีสิ่งที่ยิ่งใหญ่ จูปิเตอร์โตขึ้นแล้ว ฝันถึงดวงดาว แต่ตื่นมาพบกับความเป็นจริงอันเยือกเย็นของงานทำความสะอาดบ้านของคนอื่นและการหยุดพักแย่ๆ ไม่รู้จบ เมื่อ Caine Wise อดีตนายพรานทหารดัดแปลงพันธุกรรมมาถึงโลกเพื่อตามล่าเธอ ดาวพฤหัสบดีเริ่มมองเห็นชะตากรรมที่รอเธอมาตลอด ลายเซ็นทางพันธุกรรมของเธอทำให้เธอเป็นมรดกตกทอดต่อไปในลำดับต่อไป สามารถเปลี่ยนความสมดุลของจักรวาลได้

IMDB : tt1617661

คะแนน : 4ในยุคที่ถากถาง ความจริงใจที่ต้องเผชิญหน้าโป๊กเกอร์เป็นเรื่องยากที่จะถอนออก เมื่อใช้ร่วมกับเทคนิคการสร้างภาพยนตร์ที่เป็นนวัตกรรมและการแสดงภาพ ระดับความยากจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนถึงจุดที่คุณมีแนวโน้มที่จะให้คะแนนภาพยนตร์สำหรับการพยายามทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ นั่นคือโลกแห่งความบันเทิงที่ทีมผู้สร้างภาพยนตร์พี่น้อง Lana และ Andy Wachowski ถูกเลือกโดยการเลือกตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่อง "Matrix" เรื่องแรกมาถึงหน้าจอเมื่อ 16 ปีที่แล้วและอัปเดตแฟนตาซีอวกาศสไตล์ "Star Wars" สำหรับอายุ ความเป็นจริงเสมือน
ภาคต่อของ "Matrix" ของ Wachowskis และ "Speed ​​Racer" และ "Cloud Atlas" ล้วนมีกองหลัง สมควรแล้ว ท่ามกลางความเหยียดยาวที่ไม่ได้ผลด้วยเหตุผลใดก็ตาม คุณจะพบทางเดินของความงามและความเรียบง่ายและความยิ่งใหญ่ที่โง่เขลา และมีบางอย่างที่น่าชื่นชมอย่างผิดปกติเกี่ยวกับความตั้งใจของ Wachowskis ที่จะใช้จ่ายหลายร้อยล้านในจินตนาการของข้าวโพดคั่วที่ภาคภูมิใจในบางครั้งลึกลับและเป็นส่วนตัว แต่ถึงแม้ว่าคุณจะชื่นชอบแนวคิดของวาโชสกี้ ก็ถึงจุดหนึ่งที่การปฏิเสธความเป็นจริงที่น่าผิดหวังนั้นเป็นเรื่องโง่เขลา จุดนั้นมาถึงแล้ว และภาพยนตร์เรื่องนี้มีชื่อว่า "Jupiter Ascending"

เป็นเรื่องราวของหุ่นเมสสิอาห์สไตล์ "เมทริกซ์" อีกคน (คราวนี้เป็นเพศหญิง) ต่อสู้เพื่อควบคุมระบบสุริยะกับตระกูล "คิงเลียร์" ที่ทะเลาะวิวาทกับพี่น้องจอมวายร้าย เหล่าวายร้ายผู้รอดชีวิตจากราชวงศ์ Abrasax พยายามบังคับดาวพฤหัสบดีให้ลงนามในโฉนดทรัพย์สินระหว่างกาแล็กซีและเก็บเกี่ยวไข่ของเธอ เพื่อที่พวกมันจะได้เก็บพลังงานจากร่างมนุษย์ที่ถูกคุมขังหรืออะไรสักอย่าง (ฉันไม่รู้ว่าอะไรเป็นเดิมพันในหนังเรื่องนี้ คนเลวต้องการอะไร ผู้ชายดีๆ พยายามทำอะไร ฉันแน่ใจว่ามันเป็นไปได้ที่จะเข้าใจ แต่ฉันอยากจะทำสิ่งที่น่าพึงพอใจมากกว่า เช่น แก้ปมไฟต้นคริสต์มาสให้หายขาด) ในขณะเดียวกัน นักรบครึ่งมนุษย์ครึ่งหมาป่าผู้แข็งแกร่งของดาวพฤหัสบดีก็รูดซิปผ่านภาพพาโนรามาแบบไวด์สกรีนบนรองเท้าบู๊ตที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องบินไอพ่น ช่วยชีวิตเธอซ้ำแล้วซ้ำเล่า ดุจปีศาจที่มีปีกและร่างมนุษย์ที่ป่วย "ผู้พิทักษ์" ขณะที่ยานอวกาศพุ่งชนแถบดาวเคราะห์น้อยและตึกระฟ้า และการระเบิดก็ดังก้องและวาบวาบ และส่วนทองเหลืองซิมโฟนีที่มีนักร้องประสานเสียงกึ่งลึกลับร้องก้องอยู่ในหูของคุณ
ในกรณีที่คุณอ่านส่วนสุดท้ายและคิดว่า "ฟังดูดีมาก" มั่นใจได้ว่าไม่ใช่ "ดาวพฤหัสบดี" ส่วนใหญ่ขาดแรงบันดาลใจในการแคร็กพอตซึ่งเป็นหุ้นในการค้าของวาโชสกี้ตั้งแต่ช่วงปลายยุค 90 นักแสดงนำแสดงโดยมิลา คูนิสเป็นตัวละครหลัก สาวทำความสะอาดชาวรัสเซีย-อเมริกันชื่อจูปิเตอร์ โจนส์ และแชนนิ่ง ทาทัมในฐานะบอดี้การ์ดนักเล่นเจ็ตสเก็ตของจูปิเตอร์และแฟนหนุ่มที่อยากเป็นลูกหมา ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องสุนัขของเดอะเทอร์มิเนเตอร์ (ส่วนหนึ่งของไลแคนโทรป) ) และเหมือนกับนางฟ้าที่ร่วงหล่นอย่างแท้จริง (เขามีรอยแผลเป็นที่ปีกเคยเป็น) พี่น้องที่ต่อสู้ในสงครามกลางเมืองในตอนแรกดูเหมือนจะไม่เข้าข้างหรือเยาะเย้ย วิธีที่ Balem (Eddie Redmayne), Kalique (Tuppence Middleton) และ Titus (Douglas Booth) ส่งเสียงฟี้อย่างแมวทุกสาย พวกเขาอาจกวาดอากาศด้วยกรงเล็บแมวคิตตี้ แต่พวกเขากลับถูกครอบงำด้วยภาพจริง ซาวด์เอฟเฟกต์ และดนตรีที่คุ้นเคย (นักแต่งเพลง Michael Giacchino ดูเหมือนจะรีไซเคิลตัวชี้นำจากภาพยนตร์ "Star Trek" ซึ่งไม่ได้โดดเด่นมากนักในตอนแรก) คูนิสที่ไม่น่าประทับใจพอๆ กันคือ ผู้ซึ่งยอมรับว่าไม่มีอะไรต้องทำงานด้วยมากนัก (เมื่อเทียบกับดาวพฤหัสบดี นีโอจาก "The Matrix" นั้นซับซ้อนทางจิตใจ) แต่ดูเหมือนไม่ได้เชื่อมต่อกับอารมณ์ที่โลดโผนอยู่รอบตัวเธอ