ค้นหาหนัง

K-20: The Fiend with Twenty Faces

K-20: The Fiend with Twenty Faces
เรื่องย่อ : K-20: The Fiend with Twenty Faces

ฉันดูหนังเรื่องนี้สองครั้งบนเที่ยวบินไปญี่ปุ่นและสนุกกับมันในสองระดับ ประการแรก โดยตัวมันเองแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์แอคชั่นที่สนุกเร้าใจ เหนือกว่าการดัดแปลงส่วนใหญ่ในสหรัฐฯ จากนิยายภาพ การผสมผสานระหว่างทิวทัศน์ของ CGI กับฉากท้องถิ่นที่สมจริงนั้นได้ผลดีอย่างยิ่ง: คุณถูกเตือนว่าคุณกำลังอยู่ในโลกความจริงทางเลือกที่ได้รับอิทธิพลจากอาร์ตเดคโค แต่อยู่รอบๆ ตัวของความสกปรกในส่วนล่างของเมืองที่ยากจนและมั่งคั่ง ละแวกใกล้เคียงเป็นไปได้ทั้งหมด แอ็คชั่นและการต่อสู้นั้นยอดเยี่ยมและรวมเข้ากับโครงเรื่องทั้งหมดและการแสดงก็แข็งแกร่ง ปัญหาเดียวคือตัวตนของ K-20 ตัวร้าย (และใช่ เขาเป็นวายร้าย) นั้นน่าจะง่ายเกินไปที่จะเดา ในขณะที่ฮีโร่บางครั้งก็ดูหนาแน่นเกินไป

IMDB : tt1156395

คะแนน : 6ฉันดูหนังเรื่องนี้สองครั้งบนเที่ยวบินไปญี่ปุ่นและสนุกกับมันในสองระดับ ประการแรก โดยตัวมันเองแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์แอคชั่นที่สนุกเร้าใจ เหนือกว่าการดัดแปลงส่วนใหญ่ในสหรัฐฯ จากนิยายภาพ การผสมผสานระหว่างทิวทัศน์ของ CGI กับฉากท้องถิ่นที่สมจริงนั้นได้ผลดีอย่างยิ่ง: คุณถูกเตือนว่าคุณกำลังอยู่ในโลกความจริงทางเลือกที่ได้รับอิทธิพลจากอาร์ตเดคโค แต่อยู่รอบๆ ตัวของความสกปรกในส่วนล่างของเมืองที่ยากจนและมั่งคั่ง ละแวกใกล้เคียงเป็นไปได้ทั้งหมด แอ็คชั่นและการต่อสู้นั้นยอดเยี่ยมและรวมเข้ากับโครงเรื่องทั้งหมดและการแสดงก็แข็งแกร่ง ปัญหาเดียวคือตัวตนของ K-20 ตัวร้าย (และใช่ เขาเป็นวายร้าย) นั้นน่าจะง่ายเกินไปที่จะเดา ในขณะที่ฮีโร่บางครั้งก็ดูหนาแน่นเกินไป

ความเพลิดเพลินระดับที่สองคือการที่ภาพยนตร์เรื่องนี้มีส่วนช่วยให้เข้าใจวัฒนธรรมญี่ปุ่น ความชื่นชมและไม่ชอบที่หลากหลายสำหรับชนชั้นศิลปินผู้มั่งคั่งซึ่งครองญี่ปุ่นในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ปรากฏออกมาอย่างแข็งแกร่งจากภาพยนตร์เรื่องนี้ การพรรณนาว่าคนญี่ปุ่นจะมีปฏิกิริยาอย่างไรต่ออาชญากรลึกลับที่น่าตื่นตาและน่าทึ่งก็น่าสนใจเช่นกัน ฉันเขียนได้มากกว่านั้น แต่บางทีอาจมีคนลองวิเคราะห์เชิงวิชาการอย่างจริงจัง สิ่งที่สำคัญที่สุดคือความสนุกในการรับชม - สนุกกว่า The Hulk หรือ V - และในขณะเดียวกันก็เป็นเรื่องที่ไม่เหมือนใครของญี่ปุ่นในการพิจารณาคดีศาลเตี้ยทั้งหมดเพื่อต่อต้านธีมสังคมที่ไม่ยุติธรรม ไม่ใช่ "การเลียนแบบ" ของญี่ปุ่นอย่างแน่นอน