ค้นหาหนัง

Keeping Up with the Joneses | สายป่วนกวนสายลับ

Keeping Up with the Joneses | สายป่วนกวนสายลับ
เรื่องย่อ : Keeping Up with the Joneses | สายป่วนกวนสายลับ

เรื่องราวของคู่รัก เจฟฟ์ และ คาเรน ที่อาศัยอยู่แถบชานเมือง พบว่ามันไม่ง่ายเลยที่จะต้องรับมือกับครอบครัว โจนส์ อย่าง ทิม และ นาตาลี เพื่อนบ้านที่ชอบทำตัวติดหรูและรู้ดีไปซะทุกอย่าง โดยเฉพาะตอนที่พวกเขาพบว่าคุณและคุณนายโจนส์เป็นสายลับที่มาปฏิบัติภารกิจเสี่ยงอันตรายอยู่ แล้วจับพลัดจับผลูเจฟฟ์กับคาเรนก็มีอันต้องไปพัวพันกับภารกิจที่ว่านั่น ซึ่งก็นำมาสู่เรื่องวุ่นๆ บ้าๆ.M.

IMDB : tt2387499

คะแนน : 8หนังกำกับโดย Greg Mottola ที่ทำหนังสไตล์บัดดี้มาแล้วหลายเรื่อง เช่น Superbad และ Paul ซึ่งต่างก็น่าจดจำทั้งคู่น่ะครับ ส่วนหนึ่งก็อย่างที่บอกว่าตัวละครมันพอดี ไม่เยอะเกิน การคุมหนังหรือคุมโทนให้อยู่กับร่องกับรอยเลยไม่ยากเท่าหนังที่ตัวละครหลักมีถึง 4 ตัวแบบนี้

ก็เห็นใจ Mottola อยู่ครับ เพราะจริงๆ เขาก็เก่งนะครับ ผมชอบ 2 เรื่องที่ว่านั่นมากๆ เลย เพราะมันสนุกและลงตัวมากมาย ส่วนเรื่องนี้จะว่าไปก็ไม่ได้แย่ จริงๆ ดูได้เรื่อยๆ เพียงแต่ความสนุกมันยังไม่เยอะหรือยังไม่น่าจดจำเท่าที่ควร

ตัวหนังจัดว่าล่มเลยล่ะครับ ทั้งที่ลงทุนแค่ $40 ล้าน แต่กลับทำเงินรวมทั่วโลกไม่ถึง $30 ล้าน จัดว่าติดตัวแดงอยู่พอสมควร แต่ยังดีที่หนังไม่ได้ลงทุนเยอะ เลยทำให้ตอนลงแผ่นหรือขายลิขสิทธิ์ฉายทีวีหรือออนไลน์ยังพอได้ทุนคืนมาบ้าง แต่ก็อาจจะยังติดตัวแดงเล็กๆ อยู่น่ะครับ

เอาเป็นว่าใครชอบ 4 ดารานำ ก็ดูเรื่องนี้ได้เลยครับ พวกเขาก็ทำหน้าที่ได้โอเคน่ะ (แม้ลึกๆ ผมจะรู้สึกว่าบทของ Hamm กับ Gadot ยังไม่เด็ดจี๊ดเท่าที่ควรก็เถอะ) อย่างน้อยก็ดูเอาเพลินได้ แบบไม่ต้องคิดมาก