ค้นหาหนัง

Miss Peregrine's Home for Peculiar Children

Miss Peregrine's Home for Peculiar Children
เรื่องย่อ : Miss Peregrine's Home for Peculiar Children

เจค เดินทางไปเกาะ Wales กับพ่อของเขา เพื่อไปสถานสงเคราะห์เด็กพิเศษที่ปู่ของเขาเติบโตมาตามคำสั่งเสียก่อนที่ปู่จะเสียชีวิตอย่างปริศนา ที่สถานสงเคราะห์ Jake ได้พบกับเด็กพิเศษตามคำบอกเล่าของปู่ ซึ่งที่นี่เอง Jake ได้พบว่า ทุกคนคือเพื่อน ๆ ของปู่ของเขาที่วนลูปอยู่ที่นี่ ไม่แก่ ไม่ตาย มาตั้งแต่ 3 ก.ย. 1943 ด้วยพลังของ Miss Peregrine ครูใหญ่ของบ้านเด็กพิเศษแห่งนี้ เจค จึงได้ตระหนักว่าความปลอดภัยเป็นเพียงสิ่งลวงตา และอันตรายซุ่มซ่อนอยู่ในรูปของศัตรูผู้ทรงพลัง เจค จึงต้องหาคำตอบว่าความเป็นจริงคืออะไร ใครที่เชื่อใจได้ และแท้จริงแล้วตัวเขาเองนั้นเป็นใคร.M.

IMDB : tt1935859

คะแนน : 6Miss Peregrine’s Home For Peculiar Children ว่าด้วยเรื่องราวของ เจค (เอซา บัตเตอร์ฟิลด์) วัยรุ่นที่ไม่มั่นใจในตัวเอง เจคไม่มีเพื่อนและรู้สึกว่าตัวเองไร้ตัวตนอยู่บ่อยครั้ง เหตุการณ์ในชีวิตของเจคยิ่งเจ็บปวดขึ้นเมื่อเพื่อนที่ดีที่สุดในชีวิตอย่าง ปู่เอ๊บ ต้องมาเสียชีวิตกะทันหันจากเหตุประหลาด แต่เขากลับทิ้งปริศนาและความลับเกี่ยวกับตัวตนของเจคไว้ก่อนตาย ทำให้เจคตัดสินใจออกเดินทางไปยังเกาะแห่งหนึ่งเพื่อค้นหาความจริง และที่นั่นเองที่เขาได้พบกับมิสเพริกรินและเหล่าเด็กประหลาดที่จะทำให้เขาสัมผัสได้ถึง “ความสำคัญ” ของตัวเขา พร้อมกับต้องรับมือกับศัตรูตัวฉกาจที่หมายเอาชีวิตด้วย

ราวกับว่าพล็อตเรื่องของ Miss Peregrine’s Home For Peculiar Children นั้น มีไว้ให้ ทิม เบอร์ตัน กำกับ! จะมีผู้กำกับซักกี่คนกันในวงการที่มีความแปลกประหลาดแต่ก็ยังสามารถครองใจผู้ชมได้อย่างล้นหลาม และความสไตล์จัดที่ว่านั้นก็ยัง “สวยงาม” และ “เปี่ยมด้วยอารมณ์ความรู้สึก” ที่ถ่ายทอดออกมาผ่านภาพได้อย่างเต็มที่ มันจะเป็นใครไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช่เจ้าพ่อหนังแฟนตาซีและเปี่ยมฝีมืออย่างทิม เบอร์ตันคนนี้ การจับคู่ของพล็อตเรื่องที่มีองค์ประกอบอันทรงเสน่ห์, ฉากผจญภัยสุดตื่นตา, ตัวละครที่มีพลังเหนือมนุษย์ รวมเข้ากับฝีมือของชายคนนี้มันทำให้ Miss Peregrine’s Home For Peculiar Children กลายเป็นหนังผจญภัยที่โคตรดูเพลิน อิ่มตากับงานดีไซน์ที่สวยงามในทุกช็อต และยังคงความสดใหม่ให้เรารู้สึกอยากติดตามและชวนเอาใจช่วยเจคและเหล่าเด็กประหลาดเสมอ

สำหรับตัวพล็อตนั้นมีการดัดแปลงให้เหมาะนำมาทำเป็นภาพยนตร์ และเปลี่ยนแปลงรายละเอียดบางส่วนให้เหมาะกับการส่งความสนุกบนจอหนัง และมันก็ช่วยให้คนดูอย่างเราเข้าใจเหตุการณ์และประเด็นหลักที่ต้องการจะสื่อได้อย่างรวดเร็ว กระชับ และเมามันส์พอตัวไปกับฉากแอคชั่นที่ใส่เข้ามาเพื่อให้สนุกตาและเพี้ยนเหลือเชื่อไปพร้อม ๆ กัน แต่ภายใต้ความบ้ามันส์ฮาตรงนั้นก็ยังมีข้อคิดที่แฝงเอาไว้ตลอดเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการยอมรับความแปลกของตัวเองและภูมิใจกับสิ่งนั้น และพยายามหาทางสร้างประโยชน์จากสิ่งนั้นให้ได้, ครอบครัวรักและเป็นห่วงเราเสมอ, การมีคนที่รักทำให้เรารู้สึกว่ายังสำคัญ หรือจะเป็น การมีเพื่อนที่เข้าใจและยอมรับเรา คือสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตเลย