ค้นหาหนัง

Music and Lyrics

Music and Lyrics
เรื่องย่อ : Music and Lyrics

อเล็กซ์ เฟล็ทเชอร์ผู้ร่าเริงใช้ชีวิตอย่างสบายในแมนฮัตตัน นอกเสียจากเพลงป๊อปที่ประสบความสำเร็จในยุค 80 ของเขา และนำเพลงฮิตของเขากลับมาที่งานรวมตัวของโรงเรียน สวนสนุก และงานแสดงสินค้าของรัฐ แต่การแสดงเหล่านั้นกำลังลดลง ดังนั้นเขาจึงรีบคว้าโอกาสที่จะเขียนเพลงและบันทึกเสียงกับคอร่า คอร์แมน ไอดอลวัยรุ่นที่ครองราชย์ ปัญหาคือ เขาเก่งด้านท่วงทำนอง แต่ต้องการผู้แต่งเนื้อร้องและมีเวลาอีกไม่ถึงสัปดาห์กว่าจะเสร็จ เข้าไปในโซฟี ฟิชเชอร์ ค้นหาเพื่อนที่รดน้ำต้นไม้ของอเล็กซ์ เธอเป็นกวีที่ดีงาม มีไหวพริบ และสามารถทำได้ ถ้าเธอเห็นด้วย แต่มีเงาอยู่บนหัวของเธอซึ่งอเล็กซ์อาจไม่สามารถสะกดอดีตของเขาได้ แล้วถ้าพวกเขาเขียนเพลงขึ้นมาล่ะ?

IMDB : tt0758766

คะแนน : 8มีบทวิจารณ์ภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว 222 ครั้ง ดังนั้นโอกาสที่ใครก็ตามที่เคยอ่านเรื่องนี้จึงมีน้อยมาก อย่างไรก็ตามฉันเป็นคนดูดยาว (ดังนั้นหากคุณอ่านบทวิจารณ์นี้ โปรดยกนิ้วให้หรือยกนิ้วให้...ผมอยากรู้ว่ามีใครเคยอ่านเรื่องนี้ไหม ถูกฝังอยู่ใต้บทวิจารณ์อื่นๆ อีกกว่า 200 รายการ)

เมื่อเพื่อนแนะนำให้เราเช่าหนังเรื่องนี้ ปฏิกิริยาแรกของฉันคือ "ไม่!! มันเป็นลูกเจี๊ยบ แถมยังมีฮิวจ์ แกรนท์อยู่ในนั้นด้วย นั่นเป็นการโจมตีครั้งใหญ่สองครั้งต่อมัน" อย่างไรก็ตาม และอย่าลืมว่าฉันชอบช็อตยาว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังดึงดรูว์ แบร์รีมอร์มารับบทนำอีกเรื่องด้วย ฉันไม่สามารถต้านทาน

ฉันประหลาดใจมากที่นักแสดงทั้งสองแสดงได้ยอดเยี่ยม และฮิวจ์ แกรนท์ไม่มีเสียงร้องที่แย่ พูดตามตรง ถ้าเขาและดรูว์ แบร์รีมอร์ต้องการบันทึกอัลบั้มเพลงป๊อป ฉันคิดว่ามันอาจจะทำได้ดีทีเดียว จุดแข็งของเธอคือเธอทะลึ่งและตลก และนั่นก็ชดเชยการขาดความสามารถด้านการร้องที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี บางครั้งคุณไม่ต้องการที่จะได้ยิน Barbra Streisand

ต่อไปนี้คือพล็อตเรื่องย่อ: Hugh Grant อยู่ในวงดนตรียอดนิยมของทศวรรษ 1980 และตอนนี้เขาเลิกเล่นในสถานที่ที่น่าอับอาย เช่น ห้างสรรพสินค้า สวนสนุก และงานพบปะสังสรรค์ในโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย เมื่อนักร้องประเภท Britney Spears ต้องการให้เขาเขียนซิงเกิลใหม่ ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง แต่เพียงเพราะความช่วยเหลือของ Drew Barrymore

ตอนนี้ฉันตัดสินภาพยนตร์บางส่วนโดยพิจารณาว่าเพื่อนชาวยุโรปของฉันจะมีปฏิกิริยาอย่างไรต่อพวกเขา ฉันต้องยอมรับว่าหนังอเมริกันบางเรื่องดูเชยไปหน่อย แต่หนังเรื่องนี้ผ่านการทดสอบด้วยสีที่บินได้ เพื่อนจากสโลวาเกียไม่เพียงแต่รักหนังเรื่องนี้เท่านั้น แต่ยังยืนกรานที่จะชมตัวอย่างและฉากพิเศษ....สองครั้ง! รู้สึกโล่งใจที่ได้ภาคภูมิใจในภาพยนตร์ฮอลลีวูดจริงๆ

ตอนนี้ฉันมีความเคารพต่อฮิวจ์ แกรนท์ และความชื่นชมของฉันที่มีต่อดรูว์ แบร์รีมอร์ก็มากขึ้นกว่าเดิม เธอแน่ใจว่ามีพรสวรรค์มากมายในการเล่นใครสักคนที่มีความกล้าหาญและความแปลกประหลาดที่เป็นที่รัก