ค้นหาหนัง

My Way

หมวดหมู่ :
My Way
เรื่องย่อ : My Way

แรงบันดาลใจจากเรื่องจริง Jun Shik ทำงานให้กับฟาร์มของคุณปู่ของ Tatsuo ในขณะที่เกาหลีตกเป็นอาณานิคมของญี่ปุ่น แต่เขามีความฝันที่จะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวในฐานะนักวิ่งมาราธอน Tatsuo ยังตั้งเป้าที่จะเป็นนักวิ่งมาราธอน ดังนั้นทั้งสองจึงอยู่ในการแข่งขันกัน แต่เกิดสงครามขึ้นและทั้งสองถูกบังคับให้เกณฑ์ทหาร ทัตสึโอะกลายเป็นหัวหน้าฝ่ายป้องกันในหน่วยของจุนซิกและเขาคิดแผนงานแต่ล้มเหลว Jun Shik และ Tatsuo ถูกจับโดยโซเวียต พวกเขาวิ่งหนีไป แต่ในไม่ช้าก็ถูกจับโดยชาวเยอรมันและถูกบังคับให้แยกจากกัน ในปี 1944 พวกเขาพบกันอีกครั้งที่ชายฝั่งนอร์มังดี

IMDB : tt1606384

คะแนน : 9'My Way' ของ Je-kyu Kang ไม่ใช่แค่ภาพยนตร์ที่คุณดู มันเป็นประสบการณ์ทางอารมณ์เต็มรูปแบบ 'My Way' จะพาคุณเดินทางสู่หลากหลายประเทศและภาษา ในขณะที่คุณชมชีวิตที่บรรจบกันของชายหนุ่มสองคน หนึ่งคนเกาหลีและหนึ่งคนญี่ปุ่น นี่เป็นภาพยนตร์ที่แพงที่สุดของเกาหลีจนถึงปัจจุบัน (ต้นทุนการผลิตประมาณ 28 ล้านดอลลาร์) ซึ่งเห็นได้ชัดเจนเมื่อพิจารณาจากระดับมหากาพย์ของภาพยนตร์และซีเควนซ์แอ็กชันสไตล์ฮอลลีวูด นี่เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีกว่าที่ฉันเคยเห็นในความทรงจำเมื่อเร็ว ๆ นี้ และเป็นภาพยนตร์ที่ดีที่สุดเกี่ยวกับช่วงสงครามตั้งแต่ 'Saving Private Ryan' ของสปีลเบิร์ก

'My Way' เริ่มต้นขึ้นในเกาหลีในช่วงที่ญี่ปุ่นยึดครองในช่วงปลายทศวรรษ 1920 Kim Joon Sik (Jang Dong-gun) เป็นเด็กเกาหลีตัวเล็กที่อาศัยอยู่กับครอบครัวของเขาในห้องคนรับใช้ของที่ดินที่ได้มาโดยเจ้าหน้าที่ญี่ปุ่น เมื่อหลานชายของเจ้าหน้าที่ ทัตสึโอะ ฮาเซกาวะ (โจ โอดางิริ) ย้ายไปที่ที่ดิน เด็กชายทั้งสองกลายเป็นเพื่อนกันอย่างรวดเร็วและพัฒนาการแข่งขันที่เป็นมิตรกันด้วยการเดินเท้า

ในฐานะวัยรุ่น เด็กชายทั้งสองกลายเป็นนักวิ่งมาราธอนที่ประสบความสำเร็จเท่าเทียมกัน หลังจากที่ Hasegawa ชนะการแข่งขันครั้งสำคัญในโรงเรียนมัธยมปลาย ปู่ของเขาจัดงานเลี้ยงให้เขา ในงานปาร์ตี้ พ่อของจุนซิกได้รับของขวัญเพื่อมอบให้คุณตาของฮาเซกาวะ เมื่อปู่เปิดของขวัญ ระเบิดก็ถูกเปิดเผย คุณปู่เสียชีวิต โยนตัวเองทิ้งระเบิดเพื่อช่วยคนอื่นๆ ในงานปาร์ตี้ ด้วยความโกรธและความเศร้าโศก Hasegawa โทษคนเกาหลีและครอบครัวของ Joon Sik สำหรับโศกนาฏกรรม จุนซิกและพ่อของเขาถูกเนรเทศออกจากที่ดิน Hasegawa ขู่ว่าจะฆ่า Joon Sik ในครั้งต่อไปที่เขาเห็นเขา

แม้ว่าพวกเขาจะเกลียดชังกันและมีฐานะทางสังคมที่แตกต่างกัน แต่ก็ไม่มีใครสามารถปลดปล่อยตนเองจากอีกฝ่ายได้ เส้นทางของพวกเขาถูกกำหนดให้ตัดกันครั้งแล้วครั้งเล่า ข้ามประเทศ ข้ามเวลา และด้วยวิธีที่เหลือเชื่อที่สุด ด้วยเหตุการณ์ที่แปลกประหลาด ชายสองคนจึงลงเอยในการแข่งขันรอบคัดเลือกโอลิมปิก ผลจากการคัดเลือกและข้อกล่าวหาเรื่องการโกงทำให้เกิดการจลาจลระหว่างผู้ชมชาวญี่ปุ่นและชาวเกาหลี เพื่อเป็นการลงโทษ จุนซิกและเพื่อนชาวเกาหลีของเขาถูกตัดสินให้ต่อสู้เพื่อกองทัพจักรวรรดิญี่ปุ่นกับรัสเซีย หลายปีต่อมา หลังจากที่จุนซิกข่มเหงและทรมานโดยทหารและเจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นมาโดยตลอด Hasegawa ที่โหดเหี้ยมและดุร้ายตอนนี้ก็ถูกควบคุมตัวในกองพันของ Joon Sik

หลังจากปฏิเสธที่จะเข้าร่วมในภารกิจฆ่าตัวตายที่ Hasegawa วางแผนไว้สำหรับทหารเกาหลีเท่านั้น Joon Sik ถูกตัดสินประหารชีวิต แต่ก่อนที่การประหารชีวิตจะเกิดขึ้น รัสเซียก็บุกเข้ามา และจุนซิกและฮาเซกาวาก็ถูกจับเป็นเชลยศึกของรัสเซีย ในฐานะเชลยศึกที่มีประวัติและชะตากรรมเดียวกัน พวกเขาพบการเคารพซึ่งกันและกันและทำงานร่วมกันเพื่อหนีออกจากค่าย อย่างไรก็ตาม ในความพยายามที่จะหลบหนี พวกเขาถูกจับและต่อสู้เพื่อกองทัพเยอรมันที่บุกรุกเข้ามา แม้ว่าจะแยกจากกันหลายปีในขณะที่ต่อสู้เพื่อกองทัพเยอรมัน พวกเขากลับมารวมกันอีกครั้งก่อนการบุกโจมตีหาดนอร์มังดีเพียงไม่กี่วัน ขณะที่กองกำลังฝ่ายสัมพันธมิตรเริ่มโจมตีนอร์มังดี ชายทั้งสองก็เริ่มหลบหนี

'My Way' ครอบคลุมหลายประเทศ หลายภาษา ฉากการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ และมีเอฟเฟกต์พิเศษที่ดีที่สุดที่ฉันเคยเห็น ฉากสงครามนั้นชวนให้หลงใหลและเหลือเชื่อ แม้ว่าฉันจะไม่เคยต่อสู้ในสงครามมาก่อน แต่ฉันรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้ทำให้ฉันได้เห็นใบหน้าที่แท้จริงของมัน—ใบหน้าแห่งความสิ้นหวังและความสยดสยอง ฉันไม่เคยเห็นฉากสงครามที่น่าประทับใจขนาดนี้ตั้งแต่ 'Saving Private Ryan' นอกจากนี้ยังมีฉากที่น่าทึ่งระหว่างภาพยนตร์ที่เครื่องบินรบกำลังยิงที่จุนซิกขณะที่เขาวิ่งไปหาที่กำบัง ฉากนี้ยืมมาจาก 'North by Northwest' ในปี 1959 ของฮิตช์ค็อกโดยตรง แต่ด้วยเทคนิคพิเศษในปัจจุบัน ฉันพบว่าตัวเองอยากจะหลบให้พ้นทางขณะที่เครื่องบินกำลังมุ่งหน้าตรงมาหาฉัน

ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ค่อยช่วยให้คุณหายใจได้ แต่เมื่อถึงเวลาก็จำเป็นมาก แม้ว่านี่จะเป็นภาพยนตร์มหากาพย์สงครามที่โหดเหี้ยม แต่การเชื่อมต่อและการพัฒนาของตัวละครหลักทั้งสองเป็นเรื่องจริง แต่ละตอนของภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงการต่อสู้ดิ้นรนของตัวละครเพื่อเอาชีวิตรอดจากภูมิประเทศทางการเมือง สังคม และการทหารที่วุ่นวายและเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ในขณะที่โลกหมุนรอบตัวละครทั้งสองนี้อย่างรุนแรงและคาดเดาไม่ได้ พวกเขาเป็นดาวเด่นของกันและกัน ความเป็นมนุษย์ของคนหนึ่งขึ้นอยู่กับความอยู่รอดของอีกคนหนึ่ง Hasegawa วิวัฒนาการจากนักสู้ที่ชั่วร้ายและโหดเหี้ยมมาเป็นชายที่หลอมรวมคุณค่าของชีวิตและความเท่าเทียมกันของมนุษย์ทุกคน ในทางกลับกัน Joon Sik มักจะมองหาเพื่อนชายของเขาและยังคงความมุ่งมั่นและความเชื่อมั่นของเขาแม้จะต้องทนกับอุปสรรคก็ตาม การดูเหตุการณ์เหล่านี้ก่อให้เกิดมิตรภาพระหว่างการฆาตกรรมและสงครามเลือดเย็นเป็นประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือนอย่างแท้จริง นักแสดงหลักสองคน Joe Odagiri และ Jang Dong-gun ทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์แบบไร้ที่ติกับบทบาทของพวกเขา

แม้ว่าฉันจะไม่เปลี่ยนแปลงอะไรมากเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ แต่ฉันก็พบว่าการแสดงภาพคนเกาหลีที่ชื่นชอบของ Je-kyu Kang และการพรรณนาถึงความเป็นญี่ปุ่นอย่างดุเดือดอาจทำให้ความสัมพันธ์ทางสังคมของผู้กำกับดูเรียบง่ายเกินไป สิ่งเดียวที่ฉันคัดค้านคือ Je-kyu Kang ได้แทรกตัวละครสไนเปอร์หญิงที่ไม่จำเป็นและทำให้เสียสมาธิสั้น ๆ ในภาพยนตร์ โชคดีที่หนังเรื่องนี้ไม่มีความโรแมนติกมาบดบัง

นักวิจารณ์คนอื่นๆ วิจารณ์ภาพยนตร์เรื่องนี้ถึงวิธีที่ไม่น่าเชื่อว่าตัวละครหลักทั้งสองจะวิ่งเข้าหากันตลอดทั้งเรื่อง นักวิจารณ์คนหนึ่งถึงกับเรียกโครงเรื่องว่า "ถูกบังคับ" ใช่ โอกาสที่ชีวิตของผู้ชายเหล่านี้จะข้ามไปนั้นไม่น่าเป็นไปได้ แต่ความเป็นไปไม่ได้นี้ไม่เพียงพอที่จะระงับความไม่เชื่อของฉัน Je-kyu Kang เล่นตัวละครของเขาในขณะที่เขาเล่นเกมหมากรุก เขากำหนดรูปแบบและกลยุทธ์ที่บังคับให้สองกษัตริย์ (ตัวละครหลักทั้งสองของเขา) เผชิญหน้ากัน ขณะที่กระดานที่เหลือหายไปและทั้งสองถูกทิ้งให้ยืนอยู่ การเคลื่อนไหวของคนหนึ่งจะเป็นตัวกำหนดการตอบสนองของอีกฝ่ายตลอดเวลาและอื่นๆ ฉันหวังว่าฉันจะซื้อตั๋วให้โลกได้ดูหนังเรื่องนี้ เป็นก้าวสำคัญในการสร้างภาพยนตร์และเป็นอนุสรณ์ในทุกระดับ