ค้นหาหนัง

National Treasure: Book of Secrets ปฏิบัติการเดือดล่าบันทึกสุดขอบโลก 2

National Treasure: Book of Secrets ปฏิบัติการเดือดล่าบันทึกสุดขอบโลก 2
เรื่องย่อ : National Treasure: Book of Secrets ปฏิบัติการเดือดล่าบันทึกสุดขอบโลก 2

หลายปีที่เบนจามิน แฟรงคลิน เกตส์ (นิโคลัส เคจ) ค้นพบอัศวินเทมพลาร์และร่ำรวยและมีชื่อเสียง ตอนนี้นักล่าสมบัติอีกคนชื่อ มิทช์ วิลกินสัน (เอ็ด แฮร์ริส) ได้พบหน้าไดอารี่ของจอห์น วิลค์ส บูธที่หายไปซึ่งมีเบาะแสเกี่ยวกับที่ตั้งของเมืองทองคำที่สาบสูญ เบ็นต้องแข่งขันกับมิทช์เพื่อค้นหาเมืองที่สาบสูญ เขาไปที่ฝรั่งเศสและบริเตนใหญ่เพื่อค้นหาเบาะแสอื่น ๆ และแม้แต่จุดสูงสุดในหนังสือลับของประธานาธิบดีเพื่อรวบรวมชิ้นส่วนของปริศนาเข้าด้วยกัน พ่อแม่และเพื่อน ๆ ของเขายังช่วยเบ็นค้นหาเมืองที่สูญหายและนำหน้ามิทช์ไปหนึ่งก้าว

IMDB : tt0465234

คะแนน : 7"สมบัติของชาติ: หนังสือแห่งความลับ" ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเป็นโครงเรื่องที่ไร้สาระที่สุดนับตั้งแต่ "สมบัติของชาติ" (2004) ฉันหมายถึงอะไรโดยไข้? คุณจะว่าอย่างไรถ้าฉันบอกคุณว่าภูเขารัชมอร์ถูกแกะสลักเพื่อลบสถานที่สำคัญที่ชี้ไปยังเมืองทองคำในตำนานที่สร้างขึ้นภายในภูเขาเท่านั้น ว่าผู้ถือข้อมูลนี้เกี่ยวข้องกับบูธของ John Wilkes และสมาคมลับของสมาพันธรัฐที่ชื่อว่า Knights of the Golden Circle ? และเกือบจะเหมือนกันทุกประการกับคนที่ติดตามสมบัติที่ฝังอยู่ในภาพยนตร์เรื่องแรกที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้หรือไม่?
ใช่ แม้กระทั่งเจ้าหน้าที่เอฟบีไอคนเดียวกันและนักเก็บเอกสารแห่งชาติคนเดียวกัน รวมทั้งเบนจามิน แฟรงคลิน เกตส์ (นิโคลัส เคจ) และแพทริค เฮนรี เกตส์ พ่อของเขา (จอน วอยต์) พวกเขามีชื่อเสียงในขณะนี้ (มีคนเขียนหนังสือขายดี) แต่พวกเขาไม่เคยพูดถึงเรื่องบังเอิญที่พวกเขามีส่วนร่วมในการผจญภัยที่คล้ายคลึงกันอย่างน่าประหลาด ใช่ อีกครั้งที่พวกเขาทั้งหมดถูกขังอยู่ในแผ่นดินและห้อยต่องแต่งอยู่เหนือหยดที่น่าสะพรึงกลัว และการค้นหาของพวกเขาอีกครั้งเกี่ยวข้องกับเอกสารลับและสมบัติที่ซ่อนอยู่

ไม่ ครั้งนี้ไม่ได้เขียนด้วยหมึกล่องหนที่ด้านหลังของปฏิญญาอิสรภาพ มันเกี่ยวข้องกับหน้าที่หายไปจากไดอารี่ของบูธ ข้อความที่เข้ารหัส ภาษาที่สูญพันธุ์ และหนังสือที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ แต่ละคนมอบให้ผู้สืบทอดของเขา ซึ่งมีความจริงเกี่ยวกับแอเรีย 51 ที่เรียกว่าการลงจอดของดวงจันทร์ นิกสันหายไป 18 นาที ลอบสังหาร JFK แล้วมาดูกันว่า ... อ๋อ ครับ ประธานาธิบดีคนปัจจุบันอยากรู้ว่ามีอะไรในหน้า 47 ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นผู้ชายคนเดียวที่ได้รับอนุญาตให้ดูหนังสือ เขารู้ได้อย่างไรว่าเขาไม่รู้ว่าคืออะไร ในหน้า 47?
ฉันมีรอยขีดข่วนเพียงพื้นผิว วีรบุรุษของเรื่องนี้มีสิ่งที่สามารถอธิบายได้ว่าเป็นความโชคดีที่ไม่ธรรมดา เบ็นจามินเป็นผู้ทำลายโค้ดที่ใช้งานง่ายอีกครั้ง ซึ่งมีเพียงการมองปัญหาที่ทำให้งงงวยเท่านั้นที่จะแก้ปัญหาได้

แล้วความโชคดีของพวกเขาล่ะเมื่ออยู่บนยอดเขารัชมอร์ มองหาป้ายที่ซ่อนอยู่ และเบนจามินตีความคำโบราณว่า "ฝนจากฟ้าไร้เมฆ" และส่งน้ำดื่มขนาดครึ่งลิตรให้ทุกคนโรย หินเพื่อให้เครื่องหมายเก่าจะปรากฏขึ้น? มันไม่ใช่ภูเขาใหญ่จริงๆ แต่มันใหญ่เกินไปสำหรับคนหกคนที่จะโรยด้วยคริสตัลไกเซอร์ แต่เดี๋ยวก่อน! หลังจากโรยไปไม่ถึงนาที นี่คือเครื่องหมายของนกอินทรีกระจาย!