ค้นหาหนัง

No Country for Old Men

No Country for Old Men
เรื่องย่อ : No Country for Old Men

ในชนบทของเท็กซัส ช่างเชื่อมและนักล่า เลเวลิน มอส ( จอช โบ รลิน ) ค้นพบซากของพ่อค้ายาหลายคนที่ฆ่ากันเองในการแลกเปลี่ยนที่ผิดพลาดอย่างร้ายแรง แทนที่จะรายงานสิ่งที่ค้นพบต่อตำรวจ มอสตัดสินใจเพียงนำเงิน 2 ล้านดอลลาร์มาเอง สิ่งนี้ทำให้นักฆ่าโรคจิตอย่าง Anton Chigurh ( ฮาเวียร์ บาร์เด็ม) ตามรอยในขณะที่เขาฆ่าคู่ต่อสู้แทบทุกคน ผู้ที่ยืนดูอยู่ และแม้แต่นายจ้างอย่างไม่เต็มใจในการไล่ตามเหมืองหินและเงินของเขา ขณะที่มอสพยายามอย่างยิ่งที่จะก้าวไปข้างหน้าหนึ่งก้าว เลือดจากการล่านี้เริ่มไหลตามหลังเขาด้วยความรุนแรงที่เพิ่มขึ้นอย่างไม่ลดละเมื่อ Chigurh เข้าใกล้ ในขณะเดียวกันนายอำเภอเอ็ด ทอม เบลล์ที่พูดน้อย ( ทอมมี่ ลี โจนส์ )) ดูแลการสืบสวนอย่างดุเดือดแม้ในขณะที่เขาพยายามดิ้นรนเพื่อเผชิญหน้ากับอาชญากรรมที่เขาพยายามขัดขวาง

IMDB : tt0477348

คะแนน : 9หนังเปิดตัวด้วยเสียงที่ราบเรียบและมั่นใจของทอมมี่ ลี โจนส์ เขาอธิบายฆาตกรวัยรุ่นที่เขาเคยส่งไปที่เก้าอี้ เด็กชายได้ฆ่าแฟนสาววัย 14 ปีของเขา เอกสารระบุว่าเป็นอาชญากรรมแห่งความหลงใหล "แต่เขาบอกฉันว่าไม่มีอะไรที่หลงใหลเกี่ยวกับเรื่องนี้ เขาบอกว่าเขาตั้งใจจะฆ่าใครซักคนตราบเท่าที่เขาจำได้ บอกว่าถ้าฉันปล่อยเขาออกไป ที่นั่นเขาจะฆ่าใครซักคนอีกครั้ง บอกว่าเขากำลังจะลงนรก คิดว่าเขาจะไปถึงที่นั่นในอีกประมาณ 15 นาที”

คำเหล่านี้ฟังทุกคำสำหรับฉันจากNo Country for Old MenนวนิยายของCormac McCarthyแต่ฉันพบว่าคำเหล่านี้ไม่ค่อย และผลกระทบของพวกเขาได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นในการส่งมอบ เมื่อฉันได้ดีวีดีของภาพยนตร์เรื่องนี้ ฉันจะฟังคำบรรยายนั้นหลายรอบ โจนส์ถ่ายทอดด้วยความแม่นยำของเสียงร้องและมีอารมณ์ความรู้สึกที่ไม่ธรรมดา และมันก็สร้างภาพยนตร์ทั้งเรื่องขึ้นมา ซึ่งถือว่าชายผู้ชั่วร้ายอย่างสมบูรณ์ด้วยความสงสัย ราวกับประหลาดใจที่สิ่งมีชีวิตที่ไร้ความปราณีดังกล่าวสามารถดำรงอยู่ได้

ชายคนนั้นชื่อ Anton Chigurh ไม่ ฉันไม่รู้ว่านามสกุลเขาออกเสียงอย่างไร เช่นเดียวกับคำหลายๆ คำที่แม็กคาร์ธีใช้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผลงานชิ้นเอกของเขาซัททรีฉันคิดว่าคำนี้ถูกใช้เหมือนกับรายละเอียดทางสถาปัตยกรรม ประเด็นไม่ได้อยู่ที่เสียงหรือความหมาย แต่เป็นการใช้พู่กันที่เพิ่มเข้าไปในประโยค Chigurh ( Javier Bardem ) เป็นชายร่างสูงที่อิดโรย ผมสีดำขลับ และรอยยิ้มที่น่าสะพรึงกลัว ผู้เดินทางผ่านเท็กซัสด้วยถังอัดอากาศและสังหารผู้คนด้วยปืนงันวัว มันดันกระบอกสูบเข้าไปในหัวของพวกเขาแล้วตีกลับอีกครั้ง

Chigurh เป็นเกลียวหนึ่งในโครงเรื่องบิดเบี้ยว เอ็ดทอม เบลล์นายอำเภอที่เล่นโดยโจนส์ เป็นอีกคนหนึ่ง ผู้เล่นหลักคนที่สามคือ Llewelyn Moss ( จอช โบ รลิ น) ชายยากจนที่อาศัยอยู่กับภรรยาของเขาในรถเทรลเลอร์บ้าน และวันหนึ่ง ขณะที่ออกล่าสัตว์ ก็เจอเรื่องผิดกฎหมายในทะเลทราย ยานพาหนะอยู่ในวงกลมเหมือนรถไฟเกวียนเก่า เกือบทุกคนในที่เกิดเหตุเสียชีวิต พวกเขายังยิงสุนัข ท้ายกระบะมีถุงยาวางเรียงกันอย่างเป็นระเบียบ เลเวลินตระหนักว่ามีสิ่งหนึ่งที่ขาดหายไป นั่นคือ เงิน เขาพบมันในกระเป๋าเอกสารข้างชายคนหนึ่งที่สร้างมันได้ไกลถึงร่มเงาไม้ก่อนตาย

เนื้อเรื่องจะเกี่ยวข้องกับ Moss ที่พยายามทำเงิน 2 ล้านเหรียญนี้เป็นของตัวเอง Chigurh พยายามที่จะแย่งชิงมันไปจากเขา และนายอำเภอ Bell พยายามขัดขวางเส้นทางการฆาตกรรมที่โหดเหี้ยมของ Chigurh เราจะได้พบกับ Carla Jean ภรรยาที่ไร้เดียงสาของ Moss ( Kelly MacDonald ); นักล่าเงินรางวัลจอมอวดดีชื่อ Carson Wells ( Woody Harrelson ); นักธุรกิจ ( สตีเฟน รูต ) ที่จ้างคาร์สันให้ติดตามเงินหลังจากลงทุนในข้อตกลงด้านยา และชุดพนักงานโรงแรมและร้านค้าที่โชคไม่ดีพอที่จะพบกับชิกูร์ห์

"No Country for Old Men" เป็นภาพยนตร์ที่ดีพอๆ กับที่พี่น้องโคเอน โจเอลและอีธานเคยทำ และพวกเขาก็สร้าง " ฟาร์โก " มันเกี่ยวข้องกับองค์ประกอบของหนังระทึกขวัญและการไล่ล่า แต่โดยพื้นฐานแล้วการศึกษาตัวละคร การตรวจสอบว่าผู้คนพบและจัดการกับผู้ชายที่เลวร้าย โหดร้าย และไร้ความรู้สึกที่ไม่มีใครเข้าใจเขาเลย Chigurh ชั่วร้ายมาก บางครั้งเขาก็เกือบจะตลก “เขามีหลักการ” นักล่าเงินรางวัลที่มีความรู้เกี่ยวกับตัวเขากล่าว