ค้นหาหนัง

Notes on a Scandal

Notes on a Scandal
เรื่องย่อ : Notes on a Scandal

บาร์บารา โคเวตต์ (ดาม จูดี้ เดนช์) ขมขื่น ถากถาง และโดดเดี่ยว เป็นครูที่หนักแน่นและหัวโบราณ ใกล้จะเกษียณแล้ว ผู้ซึ่งถูกเพื่อนร่วมงานและนักเรียนเกลียดชัง ในความเหงาในอพาร์ตเมนต์ของเธอ เธอใช้เวลาว่างในการเขียนบันทึกส่วนตัว ดูแลแมวแก่ของเธอ Portia และคิดถึงเจนนิเฟอร์ ด็อด เพื่อนคนพิเศษของเธอ เมื่อชีบา ฮาร์ต (เคท แบลนเชตต์) เข้าเรียนในโรงเรียนมัธยมปลายในฐานะครูสอนศิลปะคนใหม่ บาร์บาราทุ่มเทความสนใจให้กับน้องใหม่ โดยเขียนความคิดเห็นที่เฉียบขาดและเฉียบขาดเกี่ยวกับพฤติกรรมและเสื้อผ้าของเธอ เมื่อบาร์บาราช่วยชีบาในสถานการณ์ที่ยากลำบากกับนักเรียนสองคน เชบาผู้ซาบซึ้งใจจึงเชิญเธอไปรับประทานอาหารกลางวันกับครอบครัวของเธอ ชีบาแนะนำสามีของเธอและอดีตศาสตราจารย์ริชาร์ด ฮาร์ต (บิล ไนฮี) ซึ่งมีอายุมากกว่าเธอประมาณยี่สิบปี ลูกสาววัยรุ่นที่ดื้อรั้นของเธอ พอลลี่ (วัดจูโน); และลูกชายของเธอ เบ็น (แม็กซ์ ลูอิส) ผู้ที่มีดาวน์ซินโดรม บาร์บาร่าใกล้ชิดกับชีบา แต่เมื่อเธอบังเอิญค้นพบว่าชีบากำลังมีชู้กับสตีเวน คอนนอลลี่ นักเรียนอายุสิบห้าปี (แอนดรูว์ ซิมป์สัน) บาร์บาราเห็นโอกาสที่จะจัดการและเข้าใกล้เชบามากขึ้น โดยซ่อนความลับจากอาจารย์ใหญ่ของโรงเรียน . เมื่อพอร์เทียเสียชีวิตและชีบาไม่ได้อยู่กับบาร์บาร่าในสำนักงานสัตวแพทย์เพื่อพบเบ็นในละครเวที บาร์บาราวางแผนแก้แค้นมาเคียเวลเลียนกับชีบา ทำให้เกิดเรื่องอื้อฉาวและความวุ่นวายที่ตามมาในชีวิตของพวกเขา

IMDB : tt0465551

คะแนน : 7การดูละครตลกสีดำที่เข้มข้นทางอารมณ์ "Notes on a Scandal" คุณเองก็อาจรู้สึกเหมือนเป็นตัวละครหลักของเรื่อง บาร์บาร่า ที่สะท้อนอยู่ในหนึ่งในเสียงพากย์มากมายของเธอว่า "โอเปร่าได้เริ่มขึ้นแล้วและฉันมีแถวหน้า ที่นั่ง." กำกับการแสดงโดยริชาร์ด แอร์ ("ไอริส" "สเตจบิวตี้" และเวอร์ชันพิเศษทางทีวีของ "Suddenly, Last Summer" ร่วมกับแม็กกี้ สมิธและนาตาชา ริชาร์ดสัน) "โน้ต" ลุยอย่างกล้าหาญสู่ Grand Guignol ในยุคปัจจุบันท่ามกลางความตึงเครียดระหว่างคนทั้งสอง ดาราหญิงมุ่งหน้าสู่การประลองอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

แพทริก ("ใกล้ชิด") บทภาพยนตร์อันไพเราะของมาร์เบอร์ใช้ประโยชน์จากเสียงพากย์ของบาร์บาร่าอย่างชาญฉลาด ขณะที่เธอขีดเขียนไดอารี่และตั้งข้อสังเกตอย่างขมขื่นและขมขื่นเกี่ยวกับโลกรอบตัวเธอ การพากย์เสียงที่มากมายมักจะชี้ให้เห็นถึงข้อบกพร่องในละคร

ในบทบาทที่ไพเราะที่สุดของเธอนับตั้งแต่ "นางบราวน์" จูดี้ เดนช์ได้นำองค์ประกอบแห่งความเห็นอกเห็นใจมาสู่บาร์บารา ครูโรงเรียนเลสเบี้ยนที่ขี้เกลียดและขี้งก ดึงดูดใจชีบา ครูสอนศิลปะคนใหม่ที่รับบทโดยเคท แบลนเชตต์ บาร์บาราหวังจะแย่งชิง Sheba เพศตรงข้ามจากสามีและลูกสองคนของเธอ ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นดาวน์ซินโดรม บาร์บาราสะดุดกับความสัมพันธ์ทางเพศของชีบากับนักเรียนอายุ 15 ปี บาร์บาร่าหวังที่จะจัดการกับชีบาโดยรักษาความลับของเธอไว้ . . โดยมีสายใยติดอยู่ ฉันต้องการเสริมว่าทุกอย่างไม่เป็นไปด้วยดี?

อันที่จริงแล้ว ดอกไม้ไฟฮิสทริออนิกก็ทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ แบลนเชตต์ถือตัวเองในการต่อสู้ทางอารมณ์และร่างกายนี้ ครอบคลุมปีที่น่าทึ่งของเธอ (2006) ซึ่งรวมถึงการแสดงที่โดดเด่นใน "Babel" และ "The Good German" ในฐานะสามีของชีบา ริชาร์ด บิล ไนฮีย์ก็ประสบความสำเร็จด้วยการแสดงอันทรงพลัง คะแนนอารมณ์โดย Philip Glass คือไอซิ่งบนเค้ก

ใน 92 นาทีที่เป็นระเบียบ "Notes on a Scandal" มีความเข้มข้นสูงและสดใส การเสนอชื่อชิงลูกโลกทองคำที่เพิ่งประกาศเมื่อเร็วๆ นี้ ได้แก่ Dench, Blanchett และ Marber ดังนั้นเราจึงสามารถคาดหวังรางวัลออสการ์ได้เช่นกัน