ค้นหาหนัง

Peace, Love & Misunderstanding

Peace, Love & Misunderstanding | อุ่นไอรักวันหวนคืน
เรื่องย่อ : Peace, Love & Misunderstanding

นไอรักวันหวนคืนเมื่อถูกสามีบอกว่าต้องการหย่า ไดแอน (แคเธอรีน คีเนอร์) ทนายความชาวแมนแฮตตัน จึงหอบลูกวัยรุ่นทั้งสองคนไปอยู่ที่วูดสต็อกกับ เกรซ (เจน ฟอนดา) คุณแม่ที่ห่างเหินกันไปนาน ในหมู่บ้านทรงเสน่ห์นี่เองที่ไดแอนและลูกๆ ได้เห็นมุมมองใหม่ของชีวิต โซอี (อลิซาเบธ โอลเซน) ลูกสาวนักอ่าน เริ่มสนใจ โคล (เชซ ครอว์ฟอร์ด) เด็กหนุ่มร้านขายเนื้อ ขณะที่ เจก (แนต วูล์ฟฟ์) ลูกชายบ้าเรียนค้นพบวัตถุดิบใหม่ๆ ให้โครงการสร้างภาพยนตร์เรื่องแรก ส่วนตัวเองไดแอนเริ่มใกล้ชิด จูด (เจฟฟรีย์ ดีน มอร์แกน) ช่างไม้และนักร้องหนุ่มหล่อ ที่สำคัญที่สุดไดแอนก็มีโอกาสยุติความบาดหมางที่มีต่อคุณแม่ที่ไม่ได้เจอกันมานานหลายสิบปี

IMDB : tt1649780

คะแนน : 6"Peace, Love & Misunderstanding" เป็นหนึ่งในบทบาทนำที่ไม่ค่อยพบของเจน ฟอนดาในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และเป็นการเผยถึงสิ่งที่เราอาจจินตนาการได้ว่าเธอกำลังเผชิญในเวลาว่าง เธอรับบทเป็นเกรซ คุณยายฮิปปี้ที่มีผมหงอก ซึ่งเป็นที่รู้จักในนามวิญญาณที่เป็นอิสระที่สุดในเมือง และเนื่องจากเธออาศัยอยู่ในวูดสต็อก นั่นกำลังพูดอะไรบางอย่าง

ในฟาร์มของเธอที่มีสระน้ำและไก่พันธุ์แท้ที่เดินเตร่อยู่ในบ้าน ดูเหมือนว่าเธอจะจัดงานปาร์ตี้ทุกคืนสำหรับวิญญาณป่าในท้องถิ่น ในคืนพระจันทร์เต็มดวง เธอรวบรวมกลุ่มสตรีเพื่อบูชาเทพธิดาและสูบหม้อในปริมาณมหาศาล หากมีเทศกาลดนตรีในท้องถิ่น ก็ถือว่าเกรซจะเป็นพิธีกรและเธออาจจะนอนกับนักดนตรีส่วนใหญ่

ในโลกแห่งความคลั่งไคล้นี้ ไดแอน (แคทเธอรีน คีเนอร์) ลูกสาวของเธอมาถึงโดยไม่ได้แจ้งล่วงหน้าในวันหนึ่งพร้อมกับลูก ๆ ของเธอ โซอี้ (เอลิซาเบธ โอลเซ่น) 20 อิช และเจค (แนท วูลฟ์) ราวๆ 15 ปี เกรซไม่ได้เจอไดแอนมา 20 ปีแล้ว หลังจากที่เธอเลิกรา ปิดความสัมพันธ์ตอบสนองต่อวิถีชีวิตที่มีสีสันของแม่ของเธอ แต่ตอนนี้ หลังจากตัดสินใจหย่าร้าง มาร์ค (ไคล์ แม็คลัคแลน) สามีที่ดื้อรั้นของเธอ เธอจึงพาลูกๆ ไปนั่งในรถเอสยูวีและมุ่งหน้าไปทางเหนือ ทั้งหมดที่เธอถามก็คือเกรซจะลดความคลั่งไคล้ในตัวเด็กๆ ลงบ้าง มันไม่ควรจะเป็น

"Peace, Love & Misunderstanding" เป็นภาพสูตรที่ไม่ต้องการมาก ความสนุกผิวเผิน และอีกมากมาย คุณแปลกใจไหมที่ภายใน 24 ชั่วโมง ไดแอนและลูกๆ ของเธอทั้งคู่เริ่มมีความรักกับคนในท้องถิ่น และความจริงมากมายจะถูกแลกเปลี่ยนระหว่างไดแอนและเกรซ วูดสต็อคถูกนำเสนอเป็นสถานที่ที่เทศกาลปี 1969 ยังคงดำเนินต่อไปไม่มากก็น้อย เด็กดอกไม้หลายคนดูเหมือนจะไม่เคยจากไป มันหรูมากในแบบสบายๆ เช่น Aspen หรือ Telluride และ Grace ดูเหมือนจะมีเงินทุนไม่จำกัด แม้ว่าจะมีเหตุผลก็ตาม

เนื่องจากฟอนดาแสดงภาพลักษณ์ของเธอ (มีความสามารถมาก) ตัวละครที่ฉันพบว่าน่าสนใจที่สุดคือไดแอนของแคทเธอรีน คีเนอร์ เธอเป็นนักกฎหมายในแมนฮัตตัน รักษาความโกรธกับแม่ของเธอตลอดหลายปีที่ผ่านมา และทำให้เป็นจุดที่จะไม่ดื่มหรือสูบบุหรี่ — อาจเป็นการตำหนิ เธอตกอยู่ภายใต้มนต์สะกดของจูด (เจฟฟรีย์ ดีน มอร์แกน) ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์และมือกีตาร์ในท้องถิ่น เหมาะสมกับวัย หล่อเหลา เข้าใจ ในขณะเดียวกัน ลูกสาวของโซอี้ก็ผูกสัมพันธ์กับโคล (เชซ ครอว์ฟอร์ด) แม้ว่าเธอจะเป็นคนกินมังสวิรัติและเขาก็เป็นคนขายเนื้อ หนุ่มเจคพบกับทาร่า (มาริสา โอดอนเนลล์) พนักงานเสิร์ฟร้านกาแฟที่ชนะใจเขาด้วยรอยยิ้มเขินอายและลาเต้ชั้นเลิศ

ความรักที่เชื่อมโยงกันทั้งสามนี้สอดประสานกับการผจญภัยที่ไม่หยุดนิ่งของเกรซและการพูดคุยแบบใจถึงใจที่หลากหลาย และนั่นก็เกี่ยวกับขนาดของมัน ผู้กำกับบรูซ เบเรสฟอร์ด ดูเหมือนจะพอใจที่จะนำเสนอความตลกขบขันที่มีเสน่ห์และหลีกเลี่ยงปัญหาครอบครัวที่ลึกซึ้งกว่าที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะแก้ไขได้

เอาล่ะ ในระดับนั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ผลสำหรับฉัน โดยพื้นฐานแล้วมุ่งเน้นไปที่ผู้หญิงสามคนและ Fonda, Keener และ Elizabeth Olsen ที่เติบโตอย่างรวดเร็วนั้นดูน่าเชื่อถือเหมือนคนรุ่นที่สามจากยีนเดียวกัน โอลเซ่นดูคล้ายกับคีเนอร์มาก และนั่นเป็นคำชมที่จริงใจ เป็นโหนกแก้มเวลายิ้ม