ค้นหาหนัง

Puncture

หมวดหมู่ :
Puncture
เรื่องย่อ : Puncture

ทนายความในอุดมคติ Mike Weiss และ Paul Danziger เป็นหุ้นส่วน ไมค์เป็นคนติดยา ส่วนพอลเป็นคนในครอบครัวที่มีภรรยาท้อง เมื่อพยาบาล Vicky Rogers ตามหาพวกเขา พวกเขารู้ว่าเธอติดเชื้อเอดส์เมื่อสองสามปีก่อน เมื่อเธอถูกคนไข้ใช้ความรุนแรงไปปักเข็มโดยไม่ได้ตั้งใจ Vicky โชว์เข็มนิรภัยแบบยืดหดได้ซึ่งคิดค้นโดยวิศวกร Jeffrey Matthew Dancort ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัท Safety Point แต่ไม่สามารถขายผลิตภัณฑ์ของเขาให้กับโรงพยาบาลใดๆ จาก United Medical Group ยกเว้น San Antonio Memorial Danziger และ Weiss ยอมรับคดีและขึ้นศาลต่อ United Medical ซึ่งได้รับการปกป้องโดยทนายความผู้มีอำนาจ Nathaniel Price ในไม่ช้า พวกเขาเห็นประตูทุกบานปิดลงในการต่อสู้กับมาเฟียที่ทรงพลังของระบบเวชภัณฑ์

IMDB : tt1582248

คะแนน : 6หนึ่งในความเสี่ยงด้านสุขภาพที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับแพทย์คือการเจาะเข็มโดยไม่ได้ตั้งใจ หากเพิ่งใช้เข็มกับผู้ป่วยโรคเอดส์หรือโรคอื่น ผู้ดูแลอาจเสี่ยงต่อการติดเชื้อ ดังที่ฉาก ER เปิดใน "Puncture" แสดงให้เห็น อุบัติเหตุดังกล่าวไม่ใช่เรื่องแปลกหากผู้ป่วยมีอาการชัก

“Puncture” ทำให้เกิดภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกนี้ด้วยเรื่องราวที่อิงชีวิตเกี่ยวกับทนายความสองคนของฮิวสตันที่มีค่าเช่าต่ำซึ่งรับผิดในคดีการบาดเจ็บของวิกกี้ (วิเนสซา ชอว์) พยาบาลที่ติดโรคเอดส์หลังจากถูกไม้เสียบโดยไม่ได้ตั้งใจ พวกเขาเรียนรู้ว่าเพื่อนของเธอเจฟฟรีย์ แดนฟอร์ต (มาร์แชลล์ เบลล์) ได้ออกแบบเข็มแบบหดได้ซึ่งไม่สามารถยึดบุคคลที่ 2 ได้ แต่เข็มนิรภัยต้องเผชิญกับการคว่ำบาตรระดับประเทศอย่างไม่เป็นทางการจากซัพพลายเออร์ทางการแพทย์และโรงพยาบาลที่คัดค้านราคาที่สูงขึ้นเล็กน้อย ใครก็ตามที่เคยดูงานพิมพ์ที่แยกออกเป็นรายการของสิ่งที่โรงพยาบาลเรียกเก็บสำหรับทุกอย่างจะพบว่าเหลือเชื่อ แต่หนังเรื่องนี้มีพื้นฐานมาจากข้อเท็จจริง
ทนายความคือ Mike Weiss (Chris Evans) และ Paul Danziger (Mark Kassen) แคสเซนและอดัมน้องชายของเขาร่วมกำกับเรื่อง "Puncture"; Danziger ตัวจริงร่วมเขียนเรื่องนี้ เขาถูกมองว่าเป็นคนในครอบครัวที่จริงจัง กังวลเกี่ยวกับการปฏิบัติร่วมกันของพวกเขา Weiss เพื่อนสมัยเรียนวิทยาลัย เป็นคนที่ตรงกันข้ามกับหัวโค้กที่ควบคุมไม่ได้ซึ่งมักจะพลาดการประชุมและนัดพบในศาล และในฉากที่น่าสนใจสองสามฉาก ทดลองขับข้อสรุปของศาลต่อหน้าผู้ชมแมงดาและคนเสพยา การแต่งงานของเขาเลิกรากันตอนใกล้เริ่มภาพยนตร์ และเมื่อเขาจมปลักอยู่กับยาเสพติด สิ่งที่น่าทึ่งก็คือเขาสามารถแสดงตัวออกมาได้เลย

แต่เขาทำ ด้วยพลังงานที่บ้าคลั่งที่อาจเกิดจากรอยร้าว เขาจึงหมกมุ่นอยู่กับคดีนี้ และเสี่ยงกับบริษัทในกระบวนการนี้ เขายอดเยี่ยม ที่ดูเหมือนชัดเจนเพียงพอ ครั้งแล้วครั้งเล่า ทุกสิ่งดูเหมือนสูญหายไป และเขาก็ดึงมันออกจากกองไฟ ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นการประลองระหว่างความสามารถและการเสพติดของเขา
นั่นเป็นปัญหาในทาง ไวส์เล่นได้ดีโดยคริสอีแวนส์ที่ตัวละครของเขาแสดงปัญหา ดูเหมือนชัดเจนว่าระบบการดูแลสุขภาพเสียหาย และอุตสาหกรรมด้านสุขภาพจะใช้เงินทุนไม่จำกัดเพื่อหลีกเลี่ยงความพ่ายแพ้ของศาลในกรณีนี้ นักกฎหมายราคาสูงคนหนึ่งของอุตสาหกรรมนี้คือ นาธาเนียล ไพรซ์ (เบรตต์ คัลเลน) ผู้มีความมั่นใจและขัดเกลา ล้อมรอบด้วยมะฮอกกานีและทองเหลือง และมีแนวโน้มที่จะหักล้างไวส์ด้วยการปรากฏตัวของเขา แต่เขาและนักแสดงสมทบคนอื่นๆ ดีอย่างที่พวกเขาเป็น พบว่าตัวเองโดนไวส์และการแสดงของอีแวนส์ไม่พอใจ

มันไม่ยุติธรรมเลยที่จะบ่นว่า Weiss ดูเหนือกว่า การพรรณนาดูเหมือนจะถูกต้อง ไวส์เสียชีวิตด้วยการใช้ยาเกินขนาด 32 ครั้ง และข่าวมรณกรรมออนไลน์กล่าวว่าเขาประสบความสำเร็จอย่างมหัศจรรย์ "ทำงานเพียงสองสามชั่วโมงต่อวัน" อีแวนส์ตื่นเต้นในบทบาทนี้ทำให้ผมนึกถึงยาเสพย์ติดที่ควบคุมไม่ได้อื่นๆ ที่เล่นโดยอัล ปาชิโนและนิโคลัส เคจ ภาพยนตร์เช่นนี้เป็นการย้ำเตือนว่าความสำเร็จในบ็อกซ์ออฟฟิศอาจไม่ยุติธรรมและจำกัดเฉพาะนักแสดงรุ่นเยาว์ที่มีพรสวรรค์เท่านั้น อีแวนส์มีชื่อเสียงอย่างมากเนื่องจาก "Captain America: The First Avenger" และ "Fantastic Four" พวกเขาบอกใบ้ถึงพลังของเขาเล็กน้อย ภาพยนตร์แบบนี้สามารถเปลี่ยนอาชีพได้