ค้นหาหนัง

Rampart

หมวดหมู่ :
Rampart
เรื่องย่อ : Rampart

Dave Brown เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจในลอสแองเจลิสซึ่งทำงานอยู่ใน Rampart Division เดฟเป็นผู้หญิงที่เกลียดผู้หญิง เหยียดเชื้อชาติ ใช้ความรุนแรงอย่างไร้ความปราณี เจ้าชู้ และเจ้าชู้ แม้ว่าเขาจะปกป้องตัวเองจากข้อกล่าวหามากมายเหล่านี้ในขณะที่เขากล่าวว่าความเกลียดชังของเขาคือโอกาสที่เท่าเทียมกัน เขาใช้การข่มขู่และความรุนแรงเพื่อปกป้องอุดมคติของเขา การกระทำที่ฉาวโฉ่ที่สุดของเขาคือการฆ่าผู้ต้องสงสัยว่าข่มขืนต่อเนื่องกัน ซึ่งเป็นเหตุให้เขาได้รับฉายาว่า "เดฟข่มขืนเดฟ" เขาอาศัยอยู่กับอดีตภรรยาสองคน - พี่สาวน้องสาวบาร์บาร่าและแคทเธอรีน - ในความพยายามที่จะรักษาครอบครัวไว้ด้วยกันคือลูกสาวสองคนของเขาเฮเลนและมาร์กาเร็ตซึ่งแต่ละคนมีน้องสาวคนละคนเป็นแม่ เดฟยังคงมีความสัมพันธ์ทางเพศกับพี่สาวทั้งสอง - เมื่อใดก็ตามที่อารมณ์เหมาะสมกับพวกเขา - ในขณะที่เขามีความสัมพันธ์ทางเพศอื่น ๆ อย่างเปิดเผย ชีวิตของเขาอยู่ภายใต้กล้องจุลทรรศน์หลังจากที่เขาถูกจับได้ในวิดีโอทุบตีคนที่เขาประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์อย่างไร้ความปราณี สถานการณ์นี้ทำให้กรมตำรวจยากขึ้นเพราะเรื่องอื้อฉาว Rampart กล้องจุลทรรศน์นี้แสดงเหตุการณ์อื้อฉาวที่อาจเกิดขึ้นเพิ่มเติมเกี่ยวกับเดฟและการระงับร้านขายของชำ แม้ว่าเขาจะแอบมีผู้ปกป้องอยู่ในกรมตำรวจที่สูงขึ้นไป แต่ Dave ผู้ซึ่งไม่สำนึกผิดเกี่ยวกับการกระทำของเขา ก็ต้องคิดให้ออกว่าเขาสามารถและไม่สามารถไว้วางใจใครในหมู่เพื่อนร่วมงานและเพื่อนร่วมงานใหม่ได้ในขณะที่เขาทำธุรกิจและพยายามปกป้องเขา อุดมคติจากการถูกพรากไปจากเรื่องอื้อฉาวเหล่านี้ สถานการณ์นี้ทำให้กรมตำรวจยากขึ้นเพราะเรื่องอื้อฉาว Rampart กล้องจุลทรรศน์นี้แสดงเหตุการณ์อื้อฉาวที่อาจเกิดขึ้นเพิ่มเติมเกี่ยวกับเดฟและการระงับร้านขายของชำ แม้ว่าเขาจะแอบมีผู้ปกป้องอยู่ในกรมตำรวจที่สูงขึ้นไป แต่ Dave ผู้ซึ่งไม่สำนึกผิดเกี่ยวกับการกระทำของเขา ก็ต้องคิดให้ออกว่าเขาสามารถและไม่สามารถไว้วางใจใครในหมู่เพื่อนร่วมงานและเพื่อนร่วมงานใหม่ได้ในขณะที่เขาทำธุรกิจและพยายามปกป้องเขา อุดมคติจากการถูกพรากไปจากเรื่องอื้อฉาวเหล่านี้ สถานการณ์นี้ทำให้กรมตำรวจยากขึ้นเพราะเรื่องอื้อฉาว Rampart กล้องจุลทรรศน์นี้แสดงเหตุการณ์อื้อฉาวที่อาจเกิดขึ้นเพิ่มเติมเกี่ยวกับเดฟและการระงับร้านขายของชำ แม้ว่าเขาจะแอบมีผู้ปกป้องอยู่ในกรมตำรวจที่สูงขึ้นไป แต่ Dave ผู้ซึ่งไม่สำนึกผิดเกี่ยวกับการกระทำของเขา ก็ต้องคิดให้ออกว่าเขาสามารถและไม่สามารถไว้วางใจใครในหมู่เพื่อนร่วมงานและเพื่อนร่วมงานใหม่ได้ในขณะที่เขาทำธุรกิจและพยายามปกป้องเขา อุดมคติจากการถูกพรากไปจากเรื่องอื้อฉาวเหล่านี้

IMDB : tt1640548

คะแนน : 5Woody Harrelson ผอมลงใน "Rampart" ผิวแน่นเหนือกะโหลกศีรษะ กรามท้าทาย ดวงตาของเขากำลังยุ่ง เขาเป็นตำรวจในเขตตำรวจลอสแองเจลิสที่โด่งดังในปี 2542 ว่าเป็นบ่อเกิดแห่งการทุจริต แต่ชายคนนี้รับการทุจริตกับเขาทุกที่ที่เขาไป ภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนร่วมกันโดย James Ellroy นักเขียนอาชญากรรมที่ไม่มีใครเทียบได้ ซึ่งไม่ต้องสงสัยเลยว่าเขารู้เรื่องราวเกี่ยวกับ Rampart มากพอที่จะเขียนภาพยนตร์หลายสิบเรื่อง แต่แรงบันดาลใจของเขาที่นี่คือการทำให้ตำรวจคนนี้ศึกษาตัวละครแบบสแตนด์อโลน โดดเดี่ยวอยู่ภายในตัวเขาเอง เขาไม่ต้องการสภาพแวดล้อมที่น่ารังเกียจของ Rampart เขาเติมเชื้อเพลิงเอง
Harrelson เป็นนักแสดงในอุดมคติสำหรับบทบาทนี้ โดยเฉพาะในหนังที่มีฉากตึงเครียดแบบนี้ เขาหมายความว่าเขามองทุกอย่างแล้วมองดูตัวเอง ตัวละครของเขา Dave Brown ไม่มีศูนย์กลางทางศีลธรรม แต่เขามีสัญชาตญาณการเอาตัวรอดของหนู และฉันพูดอย่างนั้นด้วยความเคารพต่อหนู เขาชอบที่จะรู้ทางออกจากมุมแคบเสมอ เขารู้มุมที่สามารถเล่นได้หรือดิ้นได้

ทำไมเขาถึงเป็นแบบนี้? คำถามนั้นช่วยอธิบายได้ว่าทำไมหนังถึงดึงดูดใจนัก เพราะไม่มีคำตอบ "Rampart" ขาดเครื่องมือวางแผนทั่วไปที่อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์อาชญากรรม ซึ่งแรงจูงใจมาจากเงิน ความใคร่ หรือการแก้แค้น บราวน์ประพฤติตัวในภาพยนตร์เรื่องนี้เพื่อทำสิ่งที่ไม่ดีเป็นหลัก
เขาทำให้ฉันนึกถึงตัวละครที่ชั่วร้ายที่สุดตัวหนึ่งในนิยายอเมริกัน ผู้พิพากษา โฮลเดน ในภาพยนตร์ Blood Meridian ของ Cormac McCarthy ชายผู้ชอบทรมานและฆ่าโดยไม่มีเหตุผลอื่นใดนอกจากเพียงสร้างความเจ็บปวด Harrelson จาก "Rampart" สามารถเล่น Judge Holden ได้และมีนักแสดงไม่มาก

เขาเป็นคนเหยียดผิวอย่างโจ่งแจ้ง เขามีดูถูกผู้หญิงที่เขาไม่สามารถใส่ใจที่จะใช้พวกเขาทางเพศได้ตลอดเวลา เขาแต่งงานกับผู้หญิงสองคน (Anne Heche และ Cynthia Nixon) ซึ่งเป็นพี่น้องกัน และเห็นได้ชัดว่าสิ่งนี้มีความหมายเพียงเล็กน้อยสำหรับพวกเขาทั้งหมดที่พวกเขาอาศัยอยู่ในบ้านที่อยู่ติดกัน ไม่มีความมุ่งมั่นทางอารมณ์สำหรับพวกเขาที่จะมีส่วนร่วม เขามีลูกสาวคนละคน และว่ากันว่าครั้งหนึ่งเคยฆ่าคนข่มขืนเพราะความรู้สึกที่มีต่อลูกสาวของเขา เฉพาะกับคนอย่างบราวน์เท่านั้นที่คุณจะสงสัยว่านั่นเป็นข้อแก้ตัว เป็นไปได้มากกว่าที่เขาจะเริ่มฆ่าชายคนนั้นและไม่รู้สึกอยากหยุด

 

ความรู้สึกนั้นดูเหมือนจะเพิ่มพลังให้กับบราวน์เมื่อเขาทำสิ่งสุดท้ายที่เขตแรมพาร์ตต้องการในปี 2542 แปดปีหลังจากความโหดร้ายต่อร็อดนีย์ คิง บราวน์ถูกถ่ายวิดีโอขณะทุบตีผู้ต้องสงสัย ดูเหมือนว่าเขาจะเข้าหางานนี้เหมือนช่างฝีมือที่ทำงานที่เขารัก ล่าสุดมีการเคลื่อนไหวเพื่อถ่ายวิดีโอของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ผิดกฎหมาย นั่นจะได้รับคะแนนโหวตจาก Dave Brown คราวนี้ดูเหมือนเขาจะไม่มีทางหนีพร้อม สำนักงานอัยการเขตมองว่าเขาเป็นเป้าหมายในอุดมคติ และซิกอร์นีย์ วีเวอร์มีสมาธิจดจ่อกับการเป็นผู้ช่วย DA ที่มีเขาอยู่ในสายตาของเธอ นอกจากนี้เขายังทำผิดพลาดในการพยายามรับทนายฝ่ายจำเลย (โรบิน ไรท์) ในทางที่ผิดในเวลาที่ผิด และเขาก็ดูถูกพนักงานสอบสวนคนดำในกิจการภายใน (Ice Cube)

"Rampart" ฝังลึกอยู่ในลอสแองเจลิสในฤดูร้อน ทุกวันเป็นการเตือนความจำถึงทะเลทรายที่รออย่างอดทนเพื่อเอาที่ดินที่ขโมยมาจากมันกลับคืนมาโดยระบบสปริงเกอร์ มันร้อน แดดจ้า บราวน์เหงื่อออก เขารู้สึกเน่า คุณไม่สามารถอยู่ได้ตลอดไปด้วยศีลธรรมและความซาดิสม์ที่กัดกินคุณ แม้แต่คนที่ผิดศีลธรรมคนอื่น ๆ รอบตัวคุณก็ยืนหยัดเพราะพวกเขารู้จักตัวเองและกลัวที่จะไปไกลถึงขนาดนั้น

"Rampart" กำกับและร่วมเขียนบทร่วมกับ Ellroy โดย Oren Moverman ซึ่งผลงานการกำกับเรื่องแรกคือ "The Messenger" (2009) เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์สำหรับบทภาพยนตร์นั้น นอกจากนี้ยังนำแสดงโดย Woody Harrelson ที่เล่นเป็นทหารผ่านศึกของกองทัพบกซึ่งมีหน้าที่แจ้งญาติคนต่อไปว่าทหารถูกสังหาร เขากำลังฝึกคู่หูคนใหม่ในงานและแนะนำว่าอย่าคิดไปเอง: อย่าแตะต้องใคร นับประสากอดพวกเขา ดีกว่าสำหรับคุณ ดีกว่าสำหรับพวกเขา นี่คือชีวิตของพวกเขา พวกเขาต้องการข่าว ไม่ใช่เพื่อนซี้คนใหม่