ค้นหาหนัง

Real Steel

หมวดหมู่ :
Real Steel
เรื่องย่อ : Real Steel

ในอนาคตอันใกล้นี้ เมื่อผู้คนไม่สนใจกีฬาชกมวยและกีฬาที่คล้ายคลึงกัน กีฬาชนิดใหม่จึงถูกสร้างขึ้น - หุ่นยนต์ชกมวยที่หุ่นยนต์ต่อสู้กันเองในขณะที่ถูกควบคุมโดยใครบางคน ชาร์ลี เคนตัน อดีตนักมวยที่พยายามจะชกในกีฬาประเภทใหม่ ไม่เพียงแต่ทำผลงานได้ไม่ดีเท่านั้น แต่ยังอยู่ในจุดแดงอย่างมาก เมื่อเขารู้ว่าแม่ของลูกชายแม็กซ์ซึ่งเป็นแม่ของลูกชายเสียชีวิต เขาจึงไปหาคำตอบว่าจะทำอย่างไรกับเขา พี่สาวของอดีตอยากพาเขาไป แต่ชาร์ลีได้พูดเรื่องนี้ก่อน ชาร์ลีขอเงินจากสามีเพื่อซื้อหุ่นยนต์ตัวใหม่เพื่อแลกกับการมอบแม็กซ์ให้ทั้งคู่ เขาพาแม็กซ์ไปพักร้อน และแม็กซ์ก็ปรับปรุงการควบคุมหุ่นยนต์ของเขา แต่เมื่อหุ่นยนต์ถูกทำลาย พวกเขาจะไปที่ลานเก็บเศษเหล็กเพื่อเอาชิ้นส่วน แม็กซ์พบหุ่นยนต์รุ่นเก่าชื่ออะตอมและฟื้นฟูเขา แม็กซ์อยากให้อะตอมสู้แต่ชาร์ลีบอกเขาว่าจะไม่รอดสักยก อย่างไรก็ตาม Atom ชนะ และอีกไม่นานก่อนที่ Atom จะได้รับศึกใหญ่ แม็กซ์ให้ชาร์ลีสอนอะตอมถึงวิธีต่อสู้ และพ่อกับลูกก็แน่นแฟ้นขึ้น

IMDB : tt0433035

คะแนน : 7"Real Steel" จินตนาการถึงอนาคตอันใกล้เมื่อนักมวยมนุษย์ถูกแทนที่ด้วยหุ่นยนต์ ดีทำไมไม่? แมตช์ระหว่างหุ่นยนต์ต่อสู้ขนาดเล็กเป็นที่นิยมมากพอที่จะฉายทางโทรทัศน์ แต่ใน "Real Steel" หุ่นยนต์เหล่านี้สูงตระหง่าน เครื่องจักรที่ควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์พร้อมฝีเท้าที่ว่องไวและความสมดุลตามสัญชาตญาณ (ในโลกแห่งความเป็นจริง 'บอทสามารถทำอะไรไม่ถูกบนหลังของมันได้ เหมือนเต่า) ยังต้องพูดอีกว่าในด้านสีและการออกแบบ หุ่นยนต์ของ "Real Steel" มีความหรูหราและล้ำยุค-ย้อนยุคมากพอที่จะโพสท่าขึ้นปก ของเรื่องมหัศจรรย์ที่น่าตื่นเต้น

อย่างไรก็ตาม เรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้มาจากอนาคต แต่มาจากอดีต ผสมผสานเส้นทางสู่ความมั่งคั่งร่ำรวยของร็อคกี้และภาพยนตร์อีกนับไม่ถ้วนที่พ่อและลูกชายที่เหินห่างพบว่าตัวเองถูกบังคับและจบลงด้วยความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง ฮิวจ์ แจ็คแมนแสดงเป็นชาร์ลี เคนตัน อดีตนักมวยที่ตอนนี้ติดอยู่ขอบเกมต่อสู้ในฐานะเจ้าของ-ผู้ดำเนินการหุ่นยนต์จอมโจรกรรมที่เขาเดินทางไปด้วย มันไม่เหมาะกับการแข่งขัน และเมื่อชาร์ลีผู้สิ้นหวังแทนที่มันด้วยทหารผ่านศึกที่ทารุณคนอื่น เขาก็ไม่สามารถสู้วัวกระทิงตัวจริงได้

อย่างไรก็ตาม แม้ในฉากต่อสู้ช่วงแรกๆ เหล่านี้ ก็ยังชัดเจนกว่าการเคลื่อนไหวของหุ่นยนต์ที่ออกแบบท่าเต้นที่ยอดเยี่ยม ข้อร้องเรียนของฉันเกี่ยวกับการต่อสู้กับ Transformers ในภาพยนตร์ซีรีส์คือมันดูเหมือนชิ้นส่วนยานยนต์ที่เข้าใจยากถูกโยนใส่กัน การตัดอย่างรวดเร็วใช้เพื่อปิดบังการขาดความต่อเนื่องของพื้นที่ อย่างไรก็ตาม "Real Steel" ทำให้การต่อสู้ช้าลงมากพอที่จะทำให้เราเข้าใจได้ และการชกมวยก็สมเหตุสมผล

โอเค โอเค มันไม่สมเหตุสมผลเลย เพราะเมื่อตัวใดตัวหนึ่งเหล่านี้ทากทากตัวอื่นโดยไขว้ขวาไปที่กราม เราสงสัยว่า (1) หมัดนั้นไม่ควรสร้างความเสียหายมากเท่ากับรถยนต์ ซากปรักหักพัง และ (2) ทำไมหุ่นยนต์ถึงมีขากรรไกร? สำหรับเรื่องนั้นทำไมพวกเขาถึงเป็นมนุษย์เลย? "Real Steel" ไม่หยุดเพื่ออธิบายเชิงตรรกะ ในโลกนี้ หุ่นยนต์ทำงานแบบที่นักมวยมนุษย์เคยทำ (ชูการ์ เรย์ ลีโอนาร์ดเป็นที่ปรึกษาในฉากต่อสู้) ผู้กำกับคือชอว์น เลวีที่ไม่ชอบหนังเรื่อง "Night at the Museum" กับฉันเลย แต่กลับเข้ากันได้ดีกับเรื่องนี้

หากภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการต่อสู้ด้วยหุ่นยนต์ มันอาจจะทนไม่ได้เช่นกัน — เช่นกันกับชื่อ Transformers บทละครเข้าสู่ความเป็นลูกชายของชาร์ลี แม็กซ์ เคนตัน ( ดาโกตา โกโย) เด็กก่อนวัยรุ่นที่ฉลาดและยืดหยุ่น ดูเหมือนเด็ก ๆ ทุกคนจะถูกโปรแกรมพันธุกรรมให้เข้าใจคอมพิวเตอร์ วิดีโอเกม และทุกสาขาที่เกี่ยวข้อง ชาร์ลีเป็นพ่อที่แย่มาก และเมื่อเล่นโดยฮิวจ์ แจ็คแมน เขาก็ใจร้ายกับลูกชายของเขาจริงๆ น้องสาวของชาร์ลี ( โฮป เดวิส ) และสามีของเธอ ( เจมส์ เรบฮอร์น ) วางแผนที่จะรับเด็กคนนี้ไปรับเลี้ยง แต่ด้วยการจัดการที่ซับซ้อน ชาร์ลีจึงต้องดูแลแม็กซ์ในช่วงซัมเมอร์ก่อน

แม็กซ์เป็นเด็กบางคน เขารักหุ่นยนต์ ระหว่างการสำรวจสำรวจใน 'ลานขยะบอท เขาได้พบกับหุ่นยนต์ฝึกหัดโบราณชื่อ Atom ที่ปกคลุมไปด้วยโคลนและเกลี้ยกล่อมให้พ่อของเขาเชื่อว่าวัตถุชิ้นนี้ยังคงมีศักยภาพในการต่อสู้ น่าแปลกที่มันไม่ได้เกิดสนิมขึ้นทั้งหมด พ่อกับลูกก็บำบัดมันและสอนลูกเล่นใหม่ๆ ให้กับมัน ความสามารถอย่างหนึ่งของมันคือ "โหมดกระจก" ซึ่งช่วยให้สามารถเลียนแบบการเคลื่อนไหวของตัวควบคุมได้ เนื่องจากชาร์ลีเป็นนักมวย แม็กซ์จึงมีความเชื่อว่าอะตอมสามารถชนะเป็นอวตารของพ่อได้

ทั้งหมดนำไปสู่แมตช์ใหญ่กับผู้นำที่น่าเกรงขามชื่อ Zeus เพื่อความประหลาดใจของฉัน ฉากต่อสู้นี้สนุกสนานพอๆ กับการต่อสู้ของมนุษย์ส่วนใหญ่ และเรื่องราวนอกจอ (เกี่ยวข้องกับเจ้าของที่น่ารังเกียจของ Zeus) ได้เพิ่มความน่าสนใจ เป็นการยากที่จะเกลียดหุ่นยนต์ แต่ไม่ใช่เจ้าของ