ค้นหาหนัง

Red Sparrow : เรด สแปร์โรว์ หญิงร้อนพิฆาต

Red Sparrow : เรด สแปร์โรว์ หญิงร้อนพิฆาต
เรื่องย่อ : Red Sparrow : เรด สแปร์โรว์ หญิงร้อนพิฆาต

โดมินิกา อีโกโรวา นักบัลเลต์สาวจากคณะบอลชอย ชีวิตเธอพลิกผันตั้งแต่วันที่เกิดอุบัติเหตุระหว่างแสดง ขาหักต้องจบอาชีพนักบัลเลต์ เธอตกที่นั่งลำบากเพราะต้องดูแลแม่ที่ป่วยหนักและรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทุกอย่างในครอบครัว พอดีกับ เวนยา อาของโดมินิกา เป็นเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองจึงยื่นข้อเสนอให้เธอเข้าร่วมงานกับกองทัพ เธอจึงได้รับการเข้าฝึกหลักสูตร “สแปรโรว์” ที่หาใช่โรงเรียนฝึกสายลับอย่างที่เราคุ้นเคยในหนังสายลับหลายเรื่อง สแปร์โรว์ไม่เน้นหนักวิชาการต่อสู้ แต่เน้นทักษะการใช้เสน่ห์การล่อลวงเหยื่อด้วยมารยาและเซ็กส์ ซึ่งโดมินิกาเรียกที่นี่ว่า”โรงฝึกโสเภณี” ซึ่งทั้งหมดนี้ดำเนินอยู่ในองก์แรกของหนัง

IMDB : tt2873282

คะแนน : 7หนังสายลับที่เนื้อหาซับซ้อนมาก เพราะดัดแปลงมาจากนิยายที่เขียนโดยอดีต CIA ตัวจริง ว่าด้วยเกมล่อหลอกกันระหว่างสายลับรัสเซียและ CIA โดยทางรัสเซียมีเป้าหมายต้องการสืบหาหนอนบ่อนไส้ของฝั่งตนที่เป็นสายส่งข่าวให้กับ CIA หนังเต็มไปด้วยสายลับทั้ง 2 ฝ่ายมากหน้าหลายตา และเกมลวงกันที่พาสับสนจนตามไม่ทัน บนเนื้อหาที่ยืดจนรู้สึกว่าหนังยาวเกินไปแล้ว

นิยายต้นฉบับตีพิมพ์มาตั้งแต่ปี 2013 เจสัน แมทธิว ผู้ประพันธ์ก็ขายลิขสิทธิ์ให้นำไปสร้างหนังได้ในราคาหลักล้านเหรียญ หนังถูกวางแผนการสร้างตั้งแต่ปีนั้นเลย ผ่านมือผู้กำกับมาแล้วหลายราย ตั้งแต่ ดาร์เรน อโรนอฟสกี้ มาเป็น เดวิด ฟินเชอร์ ที่จะกำกับ รูนี มาร่า ในบทนำ แล้วสุดท้ายก็เป็นฟรานซิส ลอว์เรนซ์ กับ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ในปี 2015 นับเป็นการร่วมงานกันครั้งที่ 4 ของดาราและผู้กำกับคู่นี้ ที่เคยร่วมงานกันมาแล้วจากแฟรนไชส์ The Hunger Games

เจน ลอว์ ดูทุ่มเทมากกับบทนี้ ทั้งการฟิตหุ่นที่เห็นได้ชัดว่าผอมเพรียวขึ้นมาก เพราะเรื่องนี้เธอโชว์ฉากเปลือยอยู่หลายครั้ง โดยเฉพาะแฟน ๆ เจน ลอว์ ไม่ควรพลาดถ้าอยากดูเนื้อหนังสรีระของเธอก็น่าจะพึงพอใจกับเรื่องนี้เลยล่ะ เพื่อบทสายลับรัสเซีย เจนนิเฟอร์ ทำการบ้านดีมาก ฝึกพูดสำเนียงรัสเซีย และฝึกเต้นบัลเลต์ก่อนถ่ายทำถึง 4 เดือน

เป็นหนังอีกเรื่องที่ใช้บริการดารารุ่นใหญ่มากหน้าหลายตา เซียแรนด์ ไฮนด์ส , แมรี่ หลุยส์ ปาร์คเกอร์ , แมทเธียส สโคนอาร์ต รายที่น่าเสียดายคือ ชาร์ล็อต แรมปลิง ยอดฝีมือรุ่นใหญ่ในบท เมทรอน ครูฝึกสแปร์โรว์ ที่เปิดตัวมาดูมีความน่ากลัวลึก ๆ แต่บทเธอก็จบไปในช่วงสั้น ๆ และที่เท่มากคือ เจเรมี ไอออนส์ ในบทนายพล คอร์ชนอย ที่ยังไว้ลายยอดฝีมือรุ่นใหญ่ได้อยู่ ดูมีความน่าเกรงขามและแฝงความลึกลับอยู่ในตัว แสดงพลังให้รู้สึกได้ในทุกฉากที่ปรากฏตัว เป็นดารารุ่นใหญ่ที่อายุมากก็ยังดูเท่อยู่เสมอ ส่วนโจเอล เอ็ดเกอร์ตัน พระเอกของเรื่องถือว่าเป็นงานเสมอตัวไม่ได้แย่ แล้วก็ไม่มีอะไรให้น่าจดจำ